Những chiến lược SEO tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong mùa dịch Covid-19

 Những chiến lược SEO tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong mùa dịch Covid-19

Có thể nói, đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi bộ mặt kinh tế toàn thế giới. Theo đó, trước những diễn biến phức tạp của dịch như hiện nay, các chiến dịch marketing offline đều đang bị gián đoạn. Chính vì vậy, trong thời điểm này, các doanh nghiệp nên tập trung triển khai các dự án online như SEO sao cho hiệu quả nhất. SEO không chỉ quan trong với doanh nghiệp trong mùa dịch mà còn đem lại những giá trị tiềm năng khi đại dịch kết thúc. Cùng Blog Kalzen điểm qua một số chiến lược SEO mùa Covid phù hợp nhất với doanh nghiệp vừa nào nhỏ.

Quan tâm đến các từ khóa và chủ đề liên quan đến Covid-19

Tất nhiên, trong giai đoạn đại dịch thì các từ khóa liên quan đến Covid-19 được người dùng quan tâm nhiều nhất. Do đó, bạn nên tập trung khai thác các chủ đề liên quan đến Covid-19 hoặc các xu hướng về hành vi của người dùng trong mùa dịch như học online, mua hàng trực tuyến, dịch vụ mua hàng mang về…

Mặc dù trong thời điểm hiện tại, doanh nghiệp của bạn chưa hoạt động những chắc chắn những bài đăng về những vấn đề này sẽ giúp tăng trưởng lượng traffic cho doanh nghiệp, đồng thời tạo sự kiến nối với các khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Những chiến lược SEO tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong mùa dịch Covid-19

Tập trung cho SEO Local

Bạn hãy cung cấp cho người dùng biết chính xác tình trạng hoạt động hiện tại doanh nghiệp của mình, cho người dùng biết những thay đổi trong quá trình vận hành doanh nghiệp.

Một số lưu ý mà bạn cần quan tâm khi SEO local đó là:

  • Google cho phép các doanh nghiệp chỉnh sửa trường tên doanh nghiệp của mình để thể hiện họ đang cung cấp dịch vụ với hình thức như thế nào. Do đó, các bạn hãy sửa đúng với doanh nghiệp của mình nhé.
  • Cung cấp đầy đủ thông tin mà người dùng có thể liên hệ với bạn trong thời điểm này như hotline, email…
  • Điều chỉnh chính xác thời gian hoạt động của doanh nghiệp bạn trong mùa Covid.
  • Đảm báo nhất quán thông tin của doanh nghiệp trên tất cả niền tảng từ Google My Business cho đến Bing, Apple Maps, thông tin trên mạng xã hội,…

Thực hiện các công việc audit

Thay vì chỉ tập trung sản xuất nội dung mới, các bạn nên dành thời gian để audit tổng hợp các yếu tố về SEO trên website của mình. Hãy kiểm tra lại những lỗi SEO đang tồn đọng như tốc độ tải trang, giao diện có cần thay đổi gì hay không.

Bên cạnh đó, audit các bài content cũ cũng là công việc mà bạn cần lên kế hoạch thực hiện. Hãy kiểm tra lại nôi dung xem có vấn đề gì không, mục gì chưa được tối ưu thì hãy nhanh chóng khắc phục. Đây là một trong những cách tốt nhất để bạn cải thiện chất lượng content tốt hơn cho người đọc.

Những chiến lược SEO tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong mùa dịch Covid-19

SEO YouTube, thêm video vào bài viết

Trong bối cảnh một số tỉnh thành phải cách ly xã hội nên nhu cầu xem kênh Youtube của người dùng hiện nay tăng mạnh hơn bao giờ hết. Vì vậy, khi bạn tối ưu hóa nội dung trên website bằng video sẽ dễ dàng thu hút người xem hơn.

Trong trường hợp bạn đang sở hữu một kênh Youtube thì hãy tập trung vào các chiến lược SEO Youtube để kênh Youtube của thu được nhiều traffic hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể triển khai những nội dung video Youtube liên quan đến tình hình dịch bệnh, cung cấp nội cung có giá trị thiết thực cho người dùng trong giai đoạn này.

Những chiến lược SEO tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong mùa dịch Covid-19

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn một số phương pháp SEO trong mua dịch Coivd. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn hoạch định chiến lược để đạt được hiệu quả SEO như mong muốn.

Tin liên quan