Nguyên tắc quân sự có áp dụng được trong chiến lược Marketing?

 Nguyên tắc quân sự có áp dụng được trong chiến lược Marketing?

Kỹ năng quan trọng nhất mà bạn sở hữu với cương vị nhà marketing là khả năng đưa ra những suy nghĩ vượt trội hơn đối thủ. Mỗi ý tưởng sẽ mang lại cho bạn một lợi thế, cho phép bạn tư duy khác biệt và tốt hơn những người khác. Bài viết này sẽ giới thiệu một vài nguyên tắc được sử dụng trong quân đội có thể áp dụng trong chiến lược Marketing.

Nguyên tắc về mục tiêu

Đây là điểm khởi đầu của chiến lược marketing và có lẽ là phần quan trọng nhất của chiến lược. Bạn buộc phải rõ ràng về các mục đích và mục tiêu trong từng nỗ lực marketing của mình.

nguyên tác mục tiêu

Hãy vạch ra các mục tiêu rõ ràng trong kế hoạch và tổ chức của bạn, chi phí và nguồn tài nguyên cần thiết để thực hiện các hoạt động marketing của bạn. Hãy nhớ: "Bạn không thế nhắm trúng mục tiêu nếu bạn không nhìn thấy nó. Những gì có thể đo lường được sẽ thực hiện được."

Nguyên tắc về việc tổng tấn công

Napoleon từng nói: "Không chiến thắng vĩ đại nào có được bằng phòng thủ". Để thành công trong marketing, bạn phải liên tục có những cái mới. Bạn hãy thử sức với những điều mới mẻ và loại bỏ những ý tưởng cũ không còn hiệu quả.

nguyên tác tấn công

Mối quan hệ trực tiếp giữa số lượng ý tưởng mới áp dụng trong marketing và khả năng tìm ra cách thức lý tưởng để đưa ra các sản phẩm và dịch vụ của bạn nhằm thu hút khách hàng nhiều nhất có thể.

Nhiều người sử dụng một phương thức marketing mang lại cho họ chút ít thành công và sớm sa đà vào nó. Đừng để bản thân rơi vào những chiếc bẫy. Bạn cần tiếp tục tìm kiếm các cách giúp cải thiện kết quả marketing của bạn.

Nguyên tắc số đông

Bằng việc tập trung lực lượng vào những điểm yếu của quân địch, bạn sẽ giành chiến thắng vẻ vang. Hãy tập trung vào thông điệp độc đáo nhất và nhắm đến các khách hàng tiềm năng của bạn là chìa khóa cho thành công trong marketing.

Nguyên tắc về diễn tập

Trong marketing, chúng ta sử dụng thuật ngữ diễn tập với ý nghĩa về sự sáng tạo và đổi mới – tìm ra những cách tốt hơn, nhanh hơn và hấp dẫn hơn để giao tiếp với khách hàng và khiến họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng ta.

nguyen tắc diễn tập

Nghiên cứu các hoạt động quảng cáo và quảng bá của các đối thủ hoặc những người không phải đối thủ thành công nhất là một cách tuyệt vời để làm gia tăng khả năng sáng tạo của bạn trong marketing. Khi bắt đầu viết quảng cáo cho một công ty lớn, bạn dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu các quảng cáo thành công nhất và những nhà viết quảng cáo ấn tượng nhất trong lịch sử. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước những gì bạn có thể học hỏi được bằng cách học hỏi những nỗ lực thành công của người khác.

Nguyên tắc về nỗ lực phối hợp

Trong quân đội, nỗ lực phối hợp đồng nghĩa với việc phối hợp đồng thời mọi lực lượng khi tấn công quân địch. Trong kinh doanh, nó ám chỉ tinh thần đồng đội. Trong marketing, ý tưởng về nỗ lực phối hợp đề cập đến việc cộng tác chặt chẽ với những người liên quan đến nỗ lực marketing, từ những người phát triển sản phẩm đến các đại điện dịch vụ khách hàng, những người trực tiếp nói chuyện với khách hàng sau khi họ mua và sử dụng sản phẩm.

nỗ lực phối hợp

Một phần quan trọng trong các hoạt động nhóm là việc quan tâm đến khách hàng của bạn. Khuyến khích phản hồi từ khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tôi đã truyền đạt khái niệm này rất nhiều lần: "Khách hàng sẽ khiến bạn giàu hơn, nếu bạn đặt ra cho họ đủ các câu hỏi và lắng nghe câu trả lời."

Bạn nên lôi kéo mọi người trong tổ chức của bạn, những người có liên quan đến khách hàng bằng bất cứ cách nào, và liên tục gợi mở phản hồi giúp bạn giao tiếp với khách hàng hiệu quả hơn. Một ý tưởng nào đó biết đâu lại có thể thay đổi kết quả của các hoạt động marketing của bạn.

Nguyên tắc về sự bùng nổ

Trong quân đội, thuật ngữ này đề cập đến chiến lược tiếp tục tận dụng toàn bộ lực lượng khi đạt được một bước đột phá nào đó. Trong marketing, nó đề cập đến việc tận dụng bất kỳ bước đột phá nào bạn vừa đạt được trên thị trường nhờ nỗ lực marketing xuất sắc.

Khi đưa ra một thông điệp marketing có khả năng mang về những kết quả phi thường, hãy tăng tốc gấp đôi hoặc gấp ba để tận dụng mọi lợi thế của vị trí mới của bạn trên thị trường. Hãy nhớ rằng các đối thủ của bạn sẽ phản công rất nhanh chóng và dữ đội, vì vậy, đừng bỏ phí thời gian dù chỉ một giây khi đạt được thành công.

Hãy coi bản thân như một vị tướng chỉ huy "các lực lượng marketing" của bạn. Không ngừng suy xét về các cách giúp bạn tận dụng và tái tận dụng các nguồn lực để đạt được chiến thắng trong "cuộc chiến marketing".

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.