Nguyên nhân nào khiến tài khoản quảng cáo Facebook Ads bị khóa?

 Nguyên nhân nào khiến tài khoản quảng cáo Facebook Ads bị khóa?

Quảng cáo Facebook Ads là công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp có thể nhắm đúng khách hàng mục tiêu, tăng phạm vi tiếp cận khách hàng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nhiều người chạy quảng cáo Facebook Ads lần đầu cảm thấy hoang mang khi tài khoản bất ngờ bị khóa không rõ nguyên nhân.

Nếu không rõ nguyên nhân vì sao thì bạn khó có thể tìm được cách “cấp cứu” tài khoản Facebook Ads kịp thời được. Bài viết dưới đây tổng hợp 8 nguyên nhân phổ biến nhất và mẹo hạn chế dính block của Facebook nhé.

Tài khoản bị nghi ngờ gian lận

Hiện nay, trên mạng tràn lan những dịch vụ “bẩn”, dịch vụ gian lận hack tương tác, hack comment,… Do đó, Facebook thường hơi khó tính với nhà quảng cáo Việt Nam. Vì vậy, chỉ cần bạn có tiền sử gian lận hoặc có động thái bất thường khi chạy quảng cáo thì nguy cơ tài khoản quảng cáo Facebook Ads của bạn bị khóa rất cao.

Nguyên nhân Facebook khóa những tài khoản quảng cáo gian lận vì muốn tạo ra môi trường mạng sạch, lành mạnh, cạnh tranh công bằng. Điều đó cũng thể hiện sự quan tâm, mong muốn bảo vệ người dùng khỏi các hành vi xấu của Facebook.

Vì vậy, để tránh bị khóa oan, bạn cần xây dựng độ tin cậy cho tài khoản của mình. Nếu tài khoản không gian lận thì bạn cũng không cần quá lo lắng khi chạy quảng cáo Facebook Ads đâu nhé.

Giải pháp chạy quảng cáo Facebook Ads tại Hải Phòng có độ tin cậy cao, target chính xác, chi phí tiết kiệm.

Tài khoản bị nghi ngờ gian lận

Vi phạm luật quảng cáo Facebook

Trong nhiều trường hợp chủ tài khoản Facebook Ads không có hành vi gian lận mà vẫn bị khóa tài khoản thì có thể do vi phạm luật quảng cáo. Để có thể chạy quảng cáo hiệu quả, bạn cần tìm hiểu kĩ về các điều khoản, nguyên tắc quảng cáo Facebook Ads.

Luật quảng cáo Facebook quy định rõ ràng về nội dung, cách thức quảng cáo và một số điều luật đặc biệt. Nếu tài khoản chạy quảng cáo không đáp ứng tốt các điều luật trên thì Facebook sẽ quyết định khóa tài khoản đó. Tài khoản có thể bị khóa tạm thời hoặc khóa vĩnh viễn tùy vào mức độ vi phạm. Do đó, tránh bị nguy cơ khóa vĩnh viễn, bạn nên dành thời gian đọc kĩ các điều khoản nhé.

Ảnh quảng cáo chưa được tối ưu

Không chỉ chú trọng nội dung, Facebook còn quy định chi tiết về ảnh quảng cáo hiển thị sao cho đúng. Cụ thể, số lượng chữ trong hình ảnh dùng để chạy quảng cáo Facebook Ads không được hơn 20%. Nhiều người thường bị mắc lỗi sai, chủ quan về số chữ trong ảnh.

Nếu số lượng chữ trong ảnh vượt quá 20% thì ảnh được coi như spam, không được hiển thị trong bảng tin. Ngoài ra, số lượng chữ quá nhiều khiến người xem cảm thấy quảng cáo kém chất lượng, làm giảm độ tin cậy của tài khoản chạy quảng cáo Facebook Ads.

Vì thế, đừng quên đọc kĩ các điều khoản và tối ưu hình ảnh tốt nhất. Chất lượng hình ảnh tốt cũng ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của quảng cáo đó. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, việc xóa quảng cáo đang chạy sẽ khiến Facebook nghi ngờ tài khoản của bạn có dấu hiệu gian lận.

Mẹo chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả tăng doanh số bán hàng?

 

Ảnh quảng cáo chưa được tối ưu

Chia sẻ quyền quảng cáo với các tài khoản không uy tín

Facebook cho phép bạn có thể chia quyền quảng cáo với tài khoản khác. Nhưng bạn cần cân nhắc, tìm hiểu về tài khoản đó có uy tín không, có “sạch” không. Nếu chia sẻ quyền cho các tài khoản chạy nợ, tài khoản gian lận thì tài khoản chính của bạn cũng có nguy cơ bị khóa rất cao. Thậm chí, tài khoản quảng cáo Facebook Ads của bạn cũng có nguy cơ bị nhiễm bẩn.

Lỗi thẻ visa

Nhiều bạn chạy quảng cáo Facebook Ads tại Hải Phòng lần đầu không biết vì sao tài khoản bị khóa. Khi tìm hiểu, phân tích thì nguyên nhân lại chính là lỗi thẻ visa. Tài khoản của bạn có thể bị khóa nếu có những dấu hiệu sau:

– Tên chủ sở hữu thẻ visa không trùng với tên facebook.

– Một thẻ visa đã từng dùng để chạy quảng cáo ở tài khoản khác thì sẽ không được Facebook chấp nhận.

– Đã từng dùng coupon gian lận.

– Địa chỉ IP Facebook xác nhận không trùng nhau do bạn thường xuyên di chuyển địa điểm. Nếu một trong những IP đã từng chạy tài khoản gian lận hoặc khóa tài khoản thì tài khoản Facebook của bạn cũng sẽ bị khóa theo.

– Lâu không sử dụng thẻ visa, số lần chạy ads dưới 4 lần.

– Thường xuyên tạm ngưng hoặc xóa quảng cáo.

– Thẻ visa từ chối thanh toán chạy quảng cáo.

– Thẻ visa bị trùng đầu số.

Lỗi thẻ visa

Chạy quảng cáo cho page “bẩn”

Không phải page nào cũng chạy quảng cáo Facebook Ads với mục đích quảng bá sản phẩm, nội dung hữu ích. Trước đây, có nhiều Fanpage vì muốn câu tương tác, câu like mà dùng hình ảnh phản cảm, ảnh sex, ảnh đòi nợ… Những Fanpage này được coi là page “bẩn”. Do đó, nếu bạn thêm tài khoản quảng cáo của mình vào những Fanpage này, tài khoản của bạn có thể bị Facebook khóa.

Tạo quá nhiều quảng cáo trong cùng một lúc

Nhiều người nghĩ rằng ngân sách lớn thì tăng số lượng quảng cáo Facebook Ads để đẩy mạnh phạm vi tiếp cận của chiến dịch hơn. Tuy nhiên, việc tạo quá nhiều quảng cáo trong cùng một thời điểm có thể khiến Facebook nghi ngờ bạn.

Facebook sẽ cho rằng hành động tạo nhiều quảng cáo của bạn bất thường, có thể gian lận hoặc spam. Do đó, hãy chia từng thời điểm để tạo quảng cáo phù hợp. Đừng quá tham lam tạo nhiều quảng cáo rồi bị Facebook “sờ gáy” nhé.

Tạo quá nhiều quảng cáo trong cùng một lúc

Nợ tiền Facebook, thanh toán không đều

Nếu bạn không thanh toán đều đặn, nợ tiền quá lâu thì độ tin cậy của tài khoản bị giảm. Tình trạng này xảy ra thường xuyên thì Facebook sẽ trực tiếp khóa tài khoản quảng cáo Facebook Ads của bạn.

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến việc khóa tài khoản quảng cáo Facebook. Hãy tìm hiểu thật kĩ nguyên nhân và đưa ra giải pháp kịp thời nhé.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.