Người tiêu dùng Trung Quốc đang quay lưng với những thương hiệu cao cấp?

 Người tiêu dùng Trung Quốc đang quay lưng với những thương hiệu cao cấp?

Mặc dù ba thương hiệu trên đã gửi lời xin lỗi tới người Trung Quốc hồi đầu tháng này nhưng tổn thất của ba thương hiệu vẫn rất lớn. Ba thương hiệu trên đã liệt kê Hongkong và Ma Cao là quốc gia độc lập. Và điều đó đã tạo ra sự phản hồi tiêu cực từ phía người dùng, gây ra tranh cãi về vấn đề chính trị chủ quyền.

versace người trungVấn đề gây nên tranh cãi của thương hiệu Versace

Kể từ khi xảy ra tranh cãi, thứ hạng tích cực của Givenchy đã giảm từ +27,2 xuống +4.0, trong khi Coach, có số điểm +9.3, giảm xuống +0.2. Versace, trong khi đó, giảm 23,2 điểm xuống -11,6

Ervin Ha, đại diện của YouGov cho biết:

“Theo thống kê, người tiêu dùng Trung Quốc là khách hàng quan trọng, chiếm số lượng lớn trong lượng khách hàng tiêu dùng của những thương hiệu cao cấp. Thật không may, không chỉ một, mà là ba thương hiệu lớn đã tạo ra sự tranh cãi về vấn đề nhạy cảm chính trị.

tranh cãi HongkongThương hiệu Givenchy là một trong ba thương hiệu bị người Trung Quốc quay lưng

Hy vọng, đó là một bài học dành cho những thương hiệu lớn, vì dù rằng một lời xin lỗi kịp thời cũng không đủ để xoa dịu người tiêu dùng Trung Quốc khi họ cảm thấy bị xúc phạm. Các số liệu khác cho thấy người tiêu dùng Trung Quốc không mặn mà nhiều đến ba thương hiệu nêu trên.”

Bên cạnh đó, cả ba công ty cũng chứng kiến ​​sự ra đi của các đại sứ thương hiệu. Nam diễn viên kiêm ca sĩ Yang Mi đã chấm dứt hợp đồng với Versace, siêu mẫu Liu Wen dường như đã rời xa Coach và Jackson Yee, một thành viên của nhóm nhạc nam TFBoys, cho biết anh sẽ không còn làm việc với Givenchy.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.