Người tiêu dùng “ngán tận cổ” với quảng cáo liên quan đến COVID-19

 Người tiêu dùng “ngán tận cổ” với quảng cáo liên quan đến COVID-19

Theo nhiều khảo sát, người tiêu dùng đang cảm thấy chán nản với những quảng cáo liên quan đến COVID-19. Việc đề cập đến COVID-19 trong quảng cáo dường như không hiệu quả như các thương hiệu mong đợi.

Dive Brief

Theo khảo sát hơn 7000 người tiêu dùng thuộc nhiều quốc gia, 41% người dùng có xu hướng thích quảng cáo không đề cập đến COVID-19 như trước đây. Khảo sát này được công bố tại buổi họp báo của Mitto.

Ngoài ra, 77% người tiêu dùng chia sẻ rằng các thương hiệu cần quan tâm đến cảm xúc của người dùng khi xem quảng cáo. 53% người dùng nghe thông tin từ các thương hiệu thường xuyên hơn trong những tuần qua. 73% người dùng cho rằng việc thúc đẩy thông điệp là điều phù hợp. 58% người dùng muốn nghe về những thay đổi của doanh nghiệp trong mùa dịch.

Phần lớn người tiêu dùng đều quan tâm đến dịch vụ cần thiết như ngân hàng và khám chữa bệnh hơn dịch vụ vận chuyển (Amazon, DoorDash…). Người tham gia khảo sát trả lời rằng họ cởi mở hơn với thông điệp của doanh nghiệp vừa và nhỏ so với công ty lớn.

Người dùng cởi mở hơn với thông điệp của doanh nghiệp nhỏ so với công ty lớn.

Dive Insight

Điểm mấu chốt trong nghiên cứu chính là người dùng đánh giá cao thông điệp liên quan đến dịch COVID-19. Nhưng đến thời điểm hiện tại, doanh nghiệp cần loại bỏ yếu tố này. Điều này có thể đẩy marketers vào tình huống khó để tìm được thông điệp phù hợp đối với những khu vực như Trung Quốc, Châu Âu, Mỹ,…

Nghiên cứu nhấn mạnh rằng các thương hiệu cần cẩn thận trong việc truyền tải thông điệp trong những tháng tới. Họ muốn chuyển từ thông điệp liên quan đến COVID-19 đến nhấn mạnh nhu cầu trách nhiệm trở thành công dân có ích với xã hội. Ví dụ, thương hiệu có thể tiếp tục hướng dẫn thực hiện cách ly xã hội trong khi nhiều người dùng đang muốn quay trở lại hoạt động xã hội.

Nghiên cứu của Mitto về Gen Z đã chỉ ra rằng quảng cáo với chủ đề “mọi thứ đã thay đổi” rất phổ biến nhưng không phài điều họ muốn thấy. Thay vào đó, những đối tượng này nhanh chóng cảm thấy chán nản trong mùa dịch và muốn tìm kiếm quảng cáo thú vị hơn.

Lời khuyên giúp tiếp cận người dùng dành cho các marketer chính là tập trung vào bối cảnh phù hợp với quảng cáo. Theo nghiên cứu gần đây của Media Science,  những quảng cáo liên quan đến COVID-19 tốt hơn nên dựa vào bối cảnh của họ. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chiếu quảng cáo giữa chương trình thời sự sẽ thu hút nhiều hơn vì mọi người đang muốn giảm khoảng cách và không quan tâm nhiều đến tin tức như trước nữa.

Nguồn: Marketing Dive

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.