Người dùng thích quảng cáo trên TikTok, còn marketer lại thích Youtube?

 Người dùng thích quảng cáo trên TikTok, còn marketer lại thích Youtube?

Kantar đã công bố kết quả của cuộc khảo sát với 4000 người tiêu dùng và hơn 700 chuyên gia marketer về vị trí đặt quảng cáo. Theo cuộc khảo sát, nền tảng mạng xã hội video TikTok đã vươn lên vị trí đứng đầu, theo sau là các ứng dụng Instagram, Snapchat, Google và Twitter.

Cuộc khảo sát cho thấy sự khác biệt giữa vị trí quảng cáo ưa thích của marketer và người tiêu dùng. Trong khi, marketer thích tạo quảng cáo trên các nền tảng kỹ thuật số có tên tuổi như Youtube thì người dùng lại thích nền tảng quảng cáo mới hơn.

Marketers và người dùng không cùng điểm chung

– Sau khi đánh giá chung về các nền tảng mạng xã hội, Kantar đã xếp hạng cho TikTok là ứng dụng quảng cáo được người dùng ưa thích nhất thông qua khảo sát về thái độ người dùng với quảng cáo.

– Các nền tảng Instagram, Snapchat, Google, Twitter cũng theo đuổi sát ngay phía sau.

– Nhìn chung, các chính sách nguyên tắc quảng cáo trong các nền tảng yêu cầu cao hơn đối với thương hiệu nước ngoài so với thương hiệu trong nước. Điều đó cho thấy rằng các vấn đề an toàn thương hiệu cần được quan tâm.

– Điều thú vị là nghiên cứu đã phát hiện ra điểm khác biệt giữa người tiêu dùng và nhà tiếp thị. Người tiêu dùng ưa thích quảng cáo trên những nền tảng mới như TikTok. Trong khi đó, marketers lại thích các nền tảng xã hội lâu đời như Youtube.

Marketers và người dùng không cùng ưa thích một nền tảng

– Điểm khác biệt này cũng dẫn đến sự khác biệt về kênh ưa thích. Người tiêu dùng ưu tiên quảng cáo tại rạp chiếu phim, sự kiện được tài trợ, quảng cáo ngoài trời, quảng cáo trên báo chí online… Còn marketers thì ưa thích những video trực tuyến, TV, livestream, tin tức trên mạng xã hội, storytelling…

– Tuy các định dạng trực tuyến ít phổ biến hơn các định dạng ngoại tuyến nhưng thái độ người tiêu dùng đang dần thay đổi. Họ yêu thích nội dung thương hiệu do influencer tạo ra, quảng cáo podcast và quảng cáo truyền hình.

– Quảng cáo truyền hình và video vẫn đang giữ vị trí hàng đầu trong việc hiển thị quảng cáo. Một số quảng cáo truyền hình được đánh giá hài hước, vui nhộn. Còn một số khác lại bị chê bai là bão hòa, nhạt, không có ấn tượng.

– Cộng đồng marketers đang hướng tới tăng tương tác, tăng phạm vi tiếp cận đến khách hàng. Do đó, họ vẫn ưa thích quảng cáo trên ứng dụng nền tảng lâu đời, kênh truyền thống vì vẫn còn nhiều người sử dụng.

Khảo sát trên có ý nghĩa gì?

Khảo sát trên có ý nghĩa gì?

– Tất cả những điều trên cho thấy các nhà tiếp thị đã trở nên phụ thuộc nhiều vào các kênh kỹ thuật số trong khi nhiều nền tảng mới xuất hiện và phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, người tiêu dùng vẫn ưu tiên các kênh ngoại tuyến vì chúng chất lượng, đáng tin cậy và ít bị xâm nhập thông tin hơn.

– Sự khác biệt này cũng cho thấy các nhà tiếp thị đang thiên vị với các ứng dụng quảng cáo đã xuất hiện lâu. Bởi vì những nền tảng này có thể tổng hợp thông tin, nhắm mục tiêu quảng cáo, tối ưu hóa chiến dịch và tăng tỉ lệ chuyển đổi hiệu quả.

– Đại dịch đã khiến 60% doanh nghiệp giảm chi tiêu tiếp thị để duy trì hoạt động doanh nghiệp.

– Nhìn chung, nhà tiếp thị quan tâm đến quá trình hiệu quả tạo quảng cáo và khả năng tiếp nhận quảng cáo hơn tỉ lệ ROI và chi phí.

– Tỉ lệ tài nguyên được phân bổ dành cho các kênh kỹ thuật số tăng lên để đối phó, duy trì quảng bá thương hiệu sau đại dịch.

– Trong năm 2021, những nền tảng video trực tuyến như YouTube, Instagram, TikTok.. được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ.

– Quảng cáo TV được kì vọng phát triển trở lại dù tương lai có vẻ kém tương sáng hơn với phương tiện ngoại tuyến.

Tin liên quan