Các hãng công nghệ hỗ trợ ngành bán lẻ thời trang như thế nào?

 Các hãng công nghệ hỗ trợ ngành bán lẻ thời trang như thế nào?

Để lại nhiều chấn động cho nền kinh tế, đại dịch COVID-19 gây ra thiệt hại lớn cho ngành công nghiệp thời trang. Các cửa hàng thời trang trực tuyến, thậm chí ngay cả nền công nghiệp thời trang thương mại điện tử, đều bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch. Đây là điều chưa từng xảy ra trước đây.

Do đó, nhiều doanh nghiệp nhỏ đang phải đối mặt với nhiều thách thức và xoay sở để tìm cách vượt qua. Trong thời đại cách ly toàn xã hội, chúng ta vẫn có thể kết nối thông qua cộng đồng thương mại trực tuyến. Trong giai đoạn khó khăn này, việc hỗ trợ doanh nghiệp là điều rất cần thiết để cứu lấy ngành bán lẻ thời trang.

Dưới đây là cách công ty công nghệ giúp các hãng bán lẻ thời trang vượt qua đợt bùng phát dịch COVID-19:

Facebook

Ngày 17/3, Facebook tuyên bố sẽ cung cấp 100 triệu đô la tiền mặt và chi phí quảng cáo cho tối đa 30.000 doanh nghiệp nhỏ đủ điều kiện ở 30 quốc gia. Điều này giúp doanh nghiệp nhỏ có thể duy trì, vượt qua đại dịch COVID-19 này.

Với số tiền này, các doanh nghiệp nhỏ có thể trả lương cho nhân viên, hỗ trợ chi phí hoạt động (như tiền thuê nhà) và kết nối với nhiều khách hàng hơn.

Facebook

Shopify

Bên cạnh Facebook, Shopify cũng đã thực hiện vài chính sách để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trong bối cảnh dịch bùng phát. Shopify cung cấp thẻ quà tặng để giải phóng dòng tiền cho các nhà bán lẻ. Ngoài ra, họ còn cung cấp dịch vụ giao hàng đến tận tay khách hàng khi mọi người được khuyến cáo hạn chế ra ngoài.

Dịch vụ giao hàng địa phương sẽ chỉ hiển thị cho khách hàng sống quanh khu vực đó. Shopify cũng tăng thời gian dùng thử 14 ngày thông thường lên đến 90 ngày. Do đó, các nhà bán lẻ có đủ thời gian để khôi phục cửa hàng online hoặc tạo cửa hàng mới trên Shopify.

Shopify

WooCommerce

WooCommerce đã giới thiệu công cụ chat Slack Community cho phép bạn và nhóm của bạn dễ dàng nắm bắt được những gì diễn ra tại cửa hàng của mình.

woocommerce

Netgains

COVID-19 khiến doanh số của nhiều thương hiệu bán lẻ trực tuyến giảm xuống. Vì vậy, nhà bán lẻ trực tuyến nên tận dụng khoảng thời gian này để tối ưu hóa chiến lược digital marketing và chiến lược thương mại điện tử trước khi thị trường sôi động trở lại.

Nếu bạn có chiến lược nào hay kế hoạch nâng cấp tính năng mới, modul thì đây chính là thời điểm thích hợp để thực hiện chúng. Hiện tại, Netgrain đang cung cấp công cụ giúp phân tích và đánh giá nhận diện thương hiệu miễn phí giúp nhà bán lẻ lên kế hoạch, chiến lược hiệu quả hơn.

Netgains

Privy

Công ty tiếp thị Privy giúp nhà bán lẻ có thể chuyển đổi khách truy cập website thành khách hàng trung thành. Trong cuộc khủng hoảng COVID-19, họ đã tung ra chiến dịch “A Call To Shop Small”. Chiến dịch này tạo nên một cộng đồng hơn 1700 cửa hàng thương mại điện tử nhỏ. Đây là thị trường đầu tiên dành cho các thương hiệu thương mại điện tử nhỏ.

privy

Lifesize

Khi dịch COVID-19 hoành hành, nhiều công ty không có lựa chọn nào khác ngoài cho nhân viên làm việc tại nhà. Lifesize là một công cụ hội nghị trực tuyến giúp chủ doanh nghiệp kết nối với nhân viên của mình. Hiện nay, Lifesize đang cung cấp dịch vụ hội nghị trực tuyến miễn phí, không giới hạn cho tất cả các doanh nghiệp trong vòng 6 tháng.

Lifesize

Một số doanh nghiệp khác

Những doanh nghiệp như paywithfour và afterpay cung cấp dịch vụ trả góp cho khách hàng. Dịch vụ này kích thích khách hàng của bạn mua nhiều hơn hoặc không còn do dự nhiều khi mua sản phẩm giá cao.

Dịch vụ này cho phép khách hàng đặt trước mặt hàng và trả góp theo từng đợt trong vòng 60 ngày. Sau khi hoàn tất số tiền, sản phẩm sẽ được giao tận tay khách hàng.

Thật khó có thể dự đoán được những diễn biến tiếp theo của đại dịch COVID. Vì thế nên các hãng bán lẻ thời trang nên bắt tay ngay vào xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả để sống sót trong tình hình dịch này. Các nhà bán lẻ sẽ phải suy nghĩ họ muốn đặt sản phẩm ở đâu và tiếp thị sản phẩm như thế nào trong mùa dịch và trong tương lai. Các hãng bán lẻ cần cân nhắc, xem xét các chiến lược, động thái của họ vì có thể loại virus này sẽ thay đổi bức tranh ngành bán lẻ trong vài tháng tới.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.