Ngân sách quảng cáo năm 2021 giảm vì ảnh hưởng COVID19

 Ngân sách quảng cáo năm 2021 giảm vì ảnh hưởng COVID19

Dựa vào mức độ ảnh hưởng của dịch COVID19, các chuyên gia tiếp thị dự báo thương hiệu sẽ cắt giảm ngân sách quảng cáo vào năm 2021.

Dive Brief:

– Trước ảnh hưởng của dịch COVID19, các chuyên gia tiếp thị có cái nhìn bi quan hơn về ngân sách quảng cáo. Nhiều người dự đoán rằng đại dịch còn có thể ảnh hưởng đến năm sau. Theo nghiên cứu của Advertiser Perceptions, hơn 77% chuyên gia marketing mong rằng đại dịch chỉ ảnh hưởng nhỏ đến ngân sách quảng cáo trong quý I 2021.

– Ngân sách của digital video bị ảnh hưởng nặng nề. 78% nhà quảng cáo phải trì hoãn, hủy hoặc cắt giảm ngân sách cho các chiến dịch, trong đó có display advertising (78%), paid social (73%), quảng cáo truyền hình (66%), OOH (66%) và tìm kiếm trả tiền (65%).

– Tuy nhiên, không phải thương hiệu nào cũng phải hủy chiến dịch. Những thương hiệu OAA (ra ngoài và tận hưởng) như nhà hàng, du lịch sẽ có nguy cơ hủy chiến dịch cao hơn những thương hiệu HDH (tận hưởng trong nhà) như bia, rượu, các loại chất lỏng khác. Những thương hiệu OAA phải hủy 50% chiến dịch và dừng 60% chiến dịch in-flight hơn thương hiệu HDH.

ngan-sach-quang-cao-2

Dive Insight:

Theo các khảo sát, các nhà quảng cáo đang tỏ ra bi quan về triển vọng ngân sách quảng cáo. Tuy nhiên, thái độ bi quan này có thể thay đổi nhanh chóng nếu tình hình bệnh dịch khả quan hơn. 89% nhà quảng cáo đang xem xét tình hình virus COVID-19 để dự tính khi nào nên tiếp tục chi tiêu quảng cáo.

50% nhà quảng cáo mong giãn cách xã hội, 40% nhà quảng cáo mong giảm tình trạng ca mới, 37% nhà quảng cáo mong không có ca mới. Một số khác đang mong rằng Mỹ sẽ nới lỏng hạn chế du lịch và tiếp tục tổ chức sự kiện thể thao để có thể chi tiêu quảng cáo.

Các thương hiệu sẽ cắt giảm ngân sách quảng cáo nhiều hơn trong quý hiện tại và quý I năm sau cho đến khi đại dịch có dấu hiệu kết thúc. Tỉ lệ người cho rằng đại dịch ảnh hưởng đến ngân sách quý II đã tăng từ 69% ( khảo sát giữa tháng 3) đến 86% (khảo sát đầu tháng 4). Trong khi đó, tỉ lệ người cho rằng đại dịch ảnh hưởng đến ngân sách quý III tăng từ 28% đến 43%.

Tỉ lệ advertisers tạm dừng chiến dịch tăng từ 49% (giữa tháng 3) đến 64% (đầu tháng 4). Tỉ lệ advertisers hủy bỏ chiến dịch trước khi ra mắt tăng từ 34% đến 44%.

Trong lĩnh vực mua sắm, viễn cảnh có vẻ tích cực hơn. 13% advertisers cho rằng COVID19 sẽ ảnh hưởng lớn đối với quảng cáo trong quý 4, 47% lại nghĩ ảnh hưởng vừa phải và 33% cho rằng sẽ không ảnh hưởng nhiều.

41% advertisers cho biết cuộc khủng hoảng đã đặt ra thách thức sáng tạo cho ngành quảng cáo. 68% advertisers đang chỉnh sửa lại quảng cáo trong khi 55% vẫn tiếp tục quảng cáo như trước. 18% nhà quảng cáo cho rằng nội dung do người dùng tạo ra (UGC) sẽ chính là giải pháp cho khủng hoảng này, theo Advertiser Perceptions.

Theo marketingdive.com

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.