Nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp với IGTV

 Nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp với IGTV

Được ra mắt vào tháng 6/2018, IGTV là nền tảng video mới dành riêng cho người dùng di động. Không giống với Youtube và một số nền tảng phát video khác, IGTV cho phép phát lại video theo chiều dọc. Điều này rất phù hợp với các nhà tiếp thị và nhà sản xuất nội dung nhắm đến đối tượng người dùng điện thoại. Trong bài viết hôm nay, Blog Kalzen sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về IGTV cũng như cách đăng bai IGTV sao cho thu hút và đạt được hiệu quả tiếp cận tốt nhất.

IGTV là gì?

IGTV (Instagram TV) là một tính năng dùng để chia sẻ video dạng bài trên Instagram. Như các bạn đã biết, Instagram giới hạn thời lượng 60 giây cho một video đăng tải trên nguồn cấp dữ liệu. Tuy nhiên, nền tảng này cho chép bạn tải lên video dài 60 phút hoặc 15 phút nếu như bạn tải lên từ thiết bị di động.

IGTV

Chính vì vậy, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để truyền tải những câu chuyển hấp dẫn và lôi cuốn qua video.

Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng IGTV?

Ngày nay, video đã trở thành công cụ mạnh mẽ để giúp các thương hiệu và nhà tiếp thị thu hút người tiêu dùng. Và IGTV đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số của doanh nghiệp thông qua các câu chuyện hấp dẫn.

Thực tế, cứ 10 người thì có đến 6 người thích xem video trực tuyến hơn là trên tivi. Theo đó, có 72% người tiêu dùng thích tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ qua video. Vậy nên, không có gì ngạc nhiên khi 54% người tiêu dùng yêu cầu nhà tiếp thị được xem nhiều nội dụng video hơn.

Với công cụ chia sẻ video mới mạnh mẽ như IGTV chắc chắn sẽ là một phân trong chiến lược tiếp thị thông minh trên nền tảng Instagram của các Marketer.

Một số ý tưởng cho chiến lược IGTV

Rất có thể bạn muốn sử dụng IGTV ngay lập tức nhưng hãy lập kế hoạch phù hợp trước khi bắt đầu để tận dụng tối đa lợi ích mà chiến lược Instagram TV mang lại. Điều quan trọng đầu tiên đó là bạn phải có ý tưởng về nội dung bạn nên đăng. Việc xây dụng một chiến lược sẽ cho bạn một số định hướng đúng đắn về phương diện cần tập trung thời gian và công sức của mình.

Tạo một chuỗi video

Một trong những cách sử dụng IGTV phổ biến nhất hiện nay đó là xuất bản một loạt video dài tập về một chủ đề hay một series cụ thể nào đó. Điều này cho phép bạn tiến sâu hơn vào chiến lược nội dung của mình cũng như duy trì sự nhất quán với lịch bài đăng hàng ngày. Đây là cách để thu hút khách hàng quay lại xem video nhiều lần hơn.

IGTV

Cung cấp video hướng dẫn chuyên sâu

Cách tuyệt vời nhất để cung cấp các hướng dẫn về sản phẩm là thông qua các video. Nếu như trước đây điều này rất khó với Instagram thì bây giờ IGTV biến điều này trở nên khả thi. Bởi lẽ, IGTV cho phép bạn đăng tải những video dài hơn nên bạn sẽ dễ dàng chia sẻ những video hướng dẫn tới khán giả về cách sử dụng sản phẩm của các bạn.

IGTV

Đăng tải video hậu trường

Rất nhiều khán giả tò mò về hậu trường làm ra sản phẩm như thế nào. Do đó, bạn có thể mang đến cho khán giả một cái nhìn mới thông qua video hậu trường. Như vậy, họ sẽ biết quá trình tạo ra sản phẩm, nhân viên làm việc ra sao, các cảnh quay lấy bối cảnh từ đâu… Đây cũng là một cách tuyệt vời giúp doanh nghiệp của bạn duy trì được sự minh bạch và tạo niềm tin với khách hàng.

Phát trực tiếp sự kiện

Nếu bạn đang tổ chức một sự kiện quan trọng như hội nghị, hội thảo, giới thiệu sản sẩm… thì Instagram TV chính là một cách tuyệt vời để bạn phát trực tiếp và thu hút người người không thể có mặt tại sự kiện được.

IGTV

Đăng tải các cuộc phỏng vấn hấp dẫn

Các cuộc phỏng vấn cũng là phương pháp tuyệt vời để bổ sung cho chiến lược IGTV của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mời những người có tầm ảnh hưởng liên quan để ngành của bạn và yêu cầu họ chia sẻ những hiểu biết bề sản phẩm, đồng thời trả lời những thắc mắc từ phía khán giả theo dõi cuộc phỏng vấn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về nền tảng IGTV và cách đăng tải bài viết giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng. Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích cho các bạn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.