Muốn thương hiệu được giới thiệu tới nhiều người hơn? Chuyện nhỏ!

 Muốn thương hiệu được giới thiệu tới nhiều người hơn? Chuyện nhỏ!

Với ba cách sau đây, bạn có thể khiến khách hàng quảng bá miễn phí cho thương hiệu của mình.

Có một chiến lược tiếp thị tốt hơn nhiều so với các chiến lược khác đó chính là giới thiệu (một loại marketing truyền miệng). Tất cả chúng ta đều từng được người thân, bạn bè giới thiệu cửa hàng, địa điểm nào đó.

Vì bạn tin tưởng họ nên đã bỏ qua bước đánh giá các lựa chọn khác. Từ đó, bạn ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn. Thống kê chỉ ra rằng 43% người tiêu dùng sẽ mua sản phẩm mới nếu bạn bè họ nói về nó trên mạng.

Việc giới thiệu có ý nghĩa rất lớn trong quá trình mua sắm của khách hàng. Do vậy, nếu biết tận dụng sức mạnh của giới thiệu thì bạn sẽ mở rộng mạng lưới khách hàng gấp 3-4 lần đấy.

Vậy làm sao để khiến khách hàng giới thiệu thương hiệu của mình tới nhiều người hơn?

Ưu tiên dịch vụ chăm sóc khách hàng

Hiện nay, sản phẩm đều đạt chất lượng tốt như nhau nên các doanh nghiệp đều cố gắng đẩy mạnh hơn dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nói một cách đơn giản: Khách hàng sẽ giới thiệu dịch vụ của bạn nếu nó thực sự chất lượng, xuất sắc. Dịch vụ chất lượng giúp công ty bạn luôn ở vị trí hàng đầu khi họ được ai đó hỏi tư vấn.

Để làm được điều này, bạn nên đặt mục tiêu cụ thể của riêng mình. Bạn cần cân nhắc rằng bạn có thể cung cấp những gì cho khách hàng, sản phẩm dịch vụ của bạn cần yếu tố gì để có thể giữ vị trí đầu trong tâm trí khách hàng.

Bạn có thể đầu tư thêm cho sản phẩm, tạo ra sản phẩm mới nhưng đừng quên đầu tư cho dịch vụ chăm sóc khách hàng. Vì đôi khi điều níu chân khách hàng không phải là sản phẩm mà chính là dịch vụ. Nguồn ngân sách cho dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn cần được duy trì và không được xâm phạm.

Shawn Henry, CEO của Efficient Home Services chia sẻ rằng: ông đã tăng ngân sách dịch vụ chăm sóc khách hàng từ 5000 đô lên đến 63 triệu đô chỉ trong vòng sáu năm. “Bởi vì cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng là yếu tố giúp tăng doanh thu và tăng khách hàng hiệu quả” – Ông chia sẻ thêm.

Ưu tiên dịch vụ chăm sóc khách hàng

 

Triển khai các chương trình giới thiệu với ưu đãi hấp dẫn

Bạn sẽ thường bắt gặp thấy những chương trình giới thiệu như “giảm 50% nếu giới thiệu 1 khách hàng”, “Ưu đãi 10% khi rủ thêm bạn bè check in tại quán”…. Đó là dạng những chương trình giới thiệu với ưu đãi hấp dẫn.

Khách hàng có quyền lựa chọn rằng giới thiệu thương hiệu bạn hay là không. Do đó, họ sẽ chẳng giới thiệu nếu không có ai hỏi đến cả. Các chương trình khuyến mãi khuyến khích họ giới thiệu sản phẩm dịch vụ và họ sẽ nhận lại được lợi ích nào đó.

Khi đó, khách hàng có lý do để giới thiệu nhiều bạn bè hơn, giúp tăng độ tiếp cận của thương hiệu bạn. Bạn có thể cung cấp bất kì ưu đãi nào như tặng thêm 1 tháng dịch vụ miễn phí nếu giới thiệu thêm bạn bè, chiết khấu 15% cho mỗi người giới thiệu.

Triển khai các chương trình giới thiệu với ưu đãi hấp dẫn

Trực tiếp hỏi khách hàng

Ngoài ra, thương hiệu cũng không cần phải đưa chương trình ưu đãi, khuyến khích khách hàng. Khi nói chuyện với khách hàng thân thiết, bạn có thể gợi ý như sau: “Chúng tôi luôn muốn tìm kiếm nhiều khách hàng hơn và những lời giới thiệu của bạn sẽ giúp ích rất nhiều.”

Nếu ai thực sự ưa thích dịch vụ, sản phẩm của bạn thì họ sẽ sẵn sàng giới thiệu tới nhiều người hơn. Bạn có thể áp dụng với những khách hàng thân thiết hoặc đồng nghiệp trong ngành của mình.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.