Muốn tạo video hấp dẫn? Học ngay 5 bí quyết sau đây!

 Muốn tạo video hấp dẫn? Học ngay 5 bí quyết sau đây!

Tạo ra video hấp dẫn trên mạng xã hội không dễ nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Một số nguyên tắc sau giúp bạn sẽ trở thành chuyên gia video trong tương lai.

Sử dụng video tiếp thị truyền thông khiến bạn cảm thấy khó khăn? Hãy thực hiện theo những nguyên tắc dưới đây, bạn sẽ tạo ra những video hấp dẫn, thu hút khách hàng, giúp thúc đẩy doanh số hiệu quả.

Chuẩn bị thiết bị quay chất lượng tốt

Một trong những lý do mọi người ngại sử dụng video trong chiến lược marketing chính là thiết bị phục vụ quay lại quá đắt. Vậy đâu là giải pháp tối ưu chi phí nhất?

Ngày nay, hầu như tất cả mọi người đều có điện thoại thông minh riêng. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn có thể phát livestream hoặc quay video ở bất cứ đâu.

Với điều kiện ánh sáng, background thích hợp, chất lượng của video sẽ không kém cạnh gì máy quay video chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng laptop vì chúng cũng có webcam tích hợp và cổng âm thanh để cắm mic hoặc tai nghe.

Chuẩn bị thiết bị quay chất lượng tốt

Tận dụng nhiều ánh sáng hơn

So với máy quay chuyên dụng, máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh lại khó bù sáng hơn. Nếu bạn ngại đầu tư vào thiết bị đắt tiền để quay video thì nên đặt ánh sáng là yếu tố ưu tiên trong dnah sách của mình. Đặc biệt, yếu tố ánh sáng thực sự cần thiết trong địa điểm quay như văn phòng, phòng ngủ,…

Khi bạn dùng laptop hoặc điện thoại quay trong điều kiện ánh sáng yếu, video thành quả thu lại sẽ có hạt và tối màu. Ngược lại, khi có đủ ánh sáng, video thu được sắc nét, rõ ràng hơn. Đặc biệt, mọi hiệu ứng hình ảnh cũng tốt hơn nhiều lần.

Do đó, bạn nên đặt đèn theo vị trí sau nếu muốn quay trong văn phòng:

– Hai đèn ở phía trước bạn và ở hai bên máy ảnh.

– Một đèn hướng trực tiếp vào mặt để loại bỏ bóng tối đằng sau.

Đèn được thiết kế dành cho việc quay video, chụp ảnh sẽ dễ điều chỉnh hướng hơn so với đèn gia dụng thông thường. Nhưng nếu bạn điều chỉnh được đèn gia dụng thông thường thì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá đó.

Để kiểm tra chất lượng ánh sáng, bạn chỉ cần mở ứng dụng quay video trên máy tính để kiểm tra chất lượng video ra sao. Rồi sau đó điều chỉnh, di chuyển đèn sao cho phù hợp. Và đừng quên kiểm tra ánh sáng có ảnh hưởng gì đến chất lượng video không nhé.

Nhìn thẳng vào máy quay

Thật kì cục khi bạn đang quay video nhưng bạn lại lẩn tránh camera của máy quay. Việc nhìn trực tiếp vào máy quay giúp bạn tận dụng sức mạnh của việc giao tiếp bằng mắt. Giao tiếp bằng mắt giúp kết nối khán giả hiệu quả. Không nhìn trực tiếp vào máy quay chỉ khiến khán giả cảm thấy bạn không đáng tin cậy và mờ ám.

Điều đó không đồng nghĩa rằng bạn sẽ phải nhìn dán mắt vào camera trong suốt quá trình quay. Chỉ cần bạn cố gắng nhìn trực tiếp vào máy quay càng nhiều thì video lại càng hiệu quả.

Vì vậy, hãy thực hành nó khi đang tập luyện. Bạn có thể tập nhìn máy ảnh và nói chuyện như nói chuyện với một người bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thu nhỏ màn hình video và để chính giữa đầu màn hình. Khi đó, bạn sẽ bớt cảm thấy ngại ngùng, trở nên tự tin hơn khi đứng trước máy quay.

Nhìn thẳng vào máy quay

Đừng quên nghỉ ngơi

Điều quan trọng là bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi trong quá trình quay. Không phải ai sinh ra cũng có khả năng quay chụp video đẹp thần thánh cả. Cần mất nhiều công sức, thời gian thực hành, kinh nghiệm để tạo ra video chuyên nghiệp.

Nếu bạn nói gì đó sai chỉ cần cười trừ và tiếp tục câu chuyện theo hướng khác. Khán giả có thể cảm thông với những lỗi nhỏ của bạn. Do đó, đừng quá sợ sai lầm mà không dám bắt đầu nhé.

Lập kế hoạch ra video định kì

Khi quyết định triển khai chiến lược video marketing, bạn cần ưu tiên việc làm video lên hàng đầu. Bạn cần xem xét khoảng thời gian nào có thể tạo video và cam kết sẽ ra video vào thời điểm cụ thể.

Việc quay video và chỉnh sửa video không phải là điều đơn giản. Càng chán nản hơn khi bạn tốn nhiều công sức làm mà chẳng có lượt xem nào. Nhưng đừng để chúng ngăn cản bạn tiếp tục.

Hãy cứ xuất bản video tiếp theo, tiếp theo nữa và nhiều nhiều nữa. Sau đó đẩy mạnh nội dung và tìm kiếm khán giả cho chính bạn. Nếu không chắc chắn về chất lượng nội dung, bạn có thể hỏi ý kiến từ đồng nghiệp và bạn bè. Họ có thể đưa ra nhận xét thẳng thắn, chuyên nghiệp cho bạn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.