Một số mẹo giúp bạn trở nên thu hút trên mạng xã hội

 Một số mẹo giúp bạn trở nên thu hút trên mạng xã hội

Một số mẹo giúp bạn trở nên thu hút trên mạng xã hội

Cho dù bạn là một doanh nghiệp trẻ hay là người có ảnh hưởng mới nổi, việc đạt được sức hút trên các tài khoản mạng xã hội của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Bất kể bạn làm việc chăm chỉ như thế nào để tạo ra một nội dung tuyệt vời, bạn vẫn nên có cho mình một số mẹo để trở nên thu hút hơn.

Hầu hết hiện nay mọi người đều sử dụng những cách giống nhau để trở nên nổi bật trên mạng xã hội. Nhưng có vẻ những cách làm này đã quá cũ và không còn hiệu quả. Blog Kalzen sẽ đưa ra một số mẹo giúp bạn trở nên thu hút hơn trên các nền tảng mạng xã hội nhé.

Voucher

Tấm voucher tuy nhỏ những đem đến rất nhiều giá trị. Bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí để tạo ra một chiếc voucher. Chúng vừa làm nổi bật doanh nghiệp, vừa đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng.

Một số mẹo giúp bạn trở nên thu hút trên mạng xã hội

Hãy thêm một số khuyến mại ở mặt sau, chắc chắn sẽ khiến khách hàng có hứng thú với doanh nghiệp của bạn.

Swag

Tất cả chúng ta đều thích được nhận quà miễn phí, đó là lý do tại sao sản phẩm khuyến mại phù hợp có thể tạo nên sự khác biệt trên toàn thế giới. Chìa khóa ở đây là phải tìm ra một món quà mà khách hàng của bạn thật sự thích.

Ràng buộc sản phẩm vào doanh nghiệp của bạn là rất quan trọng ở đây. Ví dụ, nhiều doanh nghiệp có thể sử dụng máy làm mát không khí tùy chỉnh liền mạch với những gì họ đang cung cấp. Một chiếc khăn sợi nhỏ có thương hiệu hoạt động hoàn hảo cho một cửa hàng kính mắt hoặc chuyên viên đo thị lực. Và một chai nước có thể là một cách để các phòng tập thể dục hoặc huấn luyện viên cá nhân kết nối với đối tượng mong muốn của họ là những người nghiện thể dục.

Thư trực tiếp

Mặt hàng chủ lực này của nhiều doanh nghiệp có thể tạo ra sự thúc đẩy bằng cách quảng bá trên mạng xã hội. Nhưng nó không chỉ là chia sẻ các tài khoản mạng xã hội của bạn, hãy cố gắng kết hợp chúng vào một chương trình khuyến mãi. Ví dụ như áp dụng giảm giá nếu họ đặt lịch với bạn qua Facebook. Hoặc đề cập đến các mã giảm giá đặc biệt thường xuyên được đưa ra trên Twitter và Instagram.

Một số mẹo giúp bạn trở nên thu hút trên mạng xã hội

Một cách đơn giản để đưa chúng đến nơi bạn muốn là thông qua mã QR. Với việc quét nhanh trên điện thoại của họ, họ sẽ được chuyển đến phương tiện truyền thông xã hội của bạn một cách nhanh chóng.

Ứng dụng chúng

Hãy khoe những sản phẩm của bạn được ứng dụng vào cuộc sống của bạn như thế nào. Nếu bạn đang kinh doanh thời trang, hãy diện chúng và chụp những bức ảnh thật đẹp. Những bức hình chân thật này sẽ khiến khách hàng tò mò và tin tưởng hơn vào mặt hàng của bạn. Tương tự như vậy đối với các sản phẩm khác.

Sử dụng mã QR

Mã QR là một phương pháp tiếp thị chưa bao giờ lỗi thời. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh như Apple đã làm cho việc quét các bản cập nhật phần mềm trở nên dễ dàng hơn trong nhiều năm qua và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

Bạn có thể đặt chúng trên biên nhận, danh thiếp, thực đơn và tài liệu quảng cáo,… Hay tạo một decal hoặc nhãn dán vinyl mà bạn có thể dán lên cửa sổ xe hơi và cửa hàng. Bất cứ nơi nào một người theo dõi tiềm năng có điện thoại thông minh thì đó là cơ hội để có được một người theo dõi mới.

Tạo Hashtag

Một số mẹo giúp bạn trở nên thu hút trên mạng xã hội

Có thể khó để ai đó nhớ tên doanh nghiệp của bạn. Nhưng một thẻ bắt đầu bằng # hấp dẫn sẽ giải quyết được vấn đề này. Hãy tạo một hashtag thu hút và dễ nhớ hơn so với đối thủ.

Tổ chức sự kiện

Một sự kiện có thể là công cụ hoàn hảo để thu hút những cái nhìn mới trên mạng xã hội của bạn trong một bối cảnh mà bạn có toàn quyền kiểm soát. Đăng ký tài khoản của bạn trên khắp địa điểm hoặc trên các mặt hàng như đế lót ly và dây đeo tay. Sử dụng Facebook như một cách để mọi người trả lời sự kiện.

Một mẹo thông minh là tạo lý do để họ truy cập vào tài khoản của bạn sau sự kiện. Hãy thuê một nhiếp ảnh gia có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời về tất cả những người tham dự và đăng chúng lên tài khoản mạng xã hội của bạn vào ngày hôm sau. Hoặc tổ chức một cuộc xổ số trong đó người chiến thắng được công bố thông qua Twitter. Một sự kiện cho phép bạn thu hút những người theo dõi mới và giữ họ quay lại để biết thêm.

Kết luận

Bài học ở đây là tiếp thị trực tuyến vượt ra ngoài giới hạn của Internet. Ngoại tuyến cung cấp các kênh mới mà bạn có ít cạnh tranh hơn và kiểm soát nhiều hơn đối với khán giả tiềm năng của mình. Hãy đưa ra những cách sáng tạo để xây dựng thương hiệu của bạn. Và như mọi khi, hãy kiên nhẫn. Những điều này không thể được xây dựng trong một sớm một chiều.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.