Mệt mỏi với 2020, Burger King đã “ăn mừng Giáng Sinh” từ tháng 7

 Mệt mỏi với 2020, Burger King đã “ăn mừng Giáng Sinh” từ tháng 7

Dịch COVID-19 khiến nhiều doanh nghiệp phải đẩy lùi chiến dịch quảng cáo. Do đó, Burger King thay vì tung chiến dịch mùa hè mà đã tung chiến dịch Giáng Sinh luôn để “Bye bye 2020”.

Chiến dịch tạm biệt 2020 ngay từ mùa hè

Thật lạ kì khi đưa ra chiến dịch mừng Giáng Sinh ngay vào tháng 7. Tuy nhiên, điều này vô cùng thuyết phục trong tình hình dịch như này.

Đối với nhiều người, năm 2020 là một năm đáng nhớ khi đại dịch bùng phát, chưa hề hạ nhiệt. Tình hình dịch COVID 2020 đã khiến nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, nhiều người mất việc, giảm lương, nhiều người vô gia cư vì không trả nổi tiền thuê nhà…. Do đó, ai cũng muốn năm 2020 trôi qua thật nhanh để bắt đầu năm mới tốt đẹp hơn.

Vì thế, hãng Burger King đã thực hiện chiến dịch quảng cáo độc đáo: “tạm biệt” 2020 và mừng Giáng Sinh thôi. Burger King đã khởi động chiến dịch bằng một đoạn video ngắn mang đậm tính chất lễ hội Giáng Sinh. Điểm đặc biệt chính là mọi người đều đeo khẩu trang và cùng chia sẻ cảm xúc về năm 2020. Cuối video có hình ảnh cửa hàng của Burger King.

“Năm 2020 là một năm đầy khó khăn, mệt mỏi. Giá như khi ngủ dậy mọi thứ khó khăn đã ở lại phía sau”- Nhân vật trong video chia sẻ suy nghĩ. Kèm theo đó là thông điệp từ chuỗi cửa hàng ăn nhanh nổi tiếng: “Năm 2020 là một năm đầy khó khăn, thách thức. Do đó, chúng tôi muốn tiễn năm 2020 sớm hơn so với năm khác.”

Bên cạnh đó, Burger King còn kết hợp với chương trình khuyến mãi “Christmas in July” để kích cầu tiêu dùng. Một số cửa hàng ăn nhanh của Burger King đã trang trí theo chủ đề Giáng Sinh để hưởng ứng chiến lược. Các sản phẩm túi, cốc, hộp cho trẻ em của Burger King được thiết kế theo phong cách Giáng Sinh.

Chiến dịch tạm biệt 2020 ngay từ mùa hè

Nghe rất kì lạ nhưng cực kì thuyết phục

Chiến dịch “Bye bye 2020” được coi là một bước đi vô cùng thông minh của Burger King. Tinh thần lễ hội Giáng Sinh của Burger King sẽ xua tan đi không khí ảm đạm của mùa cách ly hiện nay. Mọi người đều cảm thấy buồn chán khi chẳng được đi chơi xa, cứ mãi quanh quẩn trong nhà.

Đại dịch COVID-19 dẫn đến tình trạng suy giảm kinh tế ở hầu hết quốc gia trên thế giới. Điều này khiến nhiều người thất nghiệp, trở thành vô gia cư, sinh hoạt thiếu thốn. Do đó, tình hình dịch bệnh làm tâm lý của người tiêu dùng trở nên nặng nề hơn. Trước ảnh hưởng của đại dịch, Burger King cũng phải đóng cửa một số chi nhánh để thu hẹp quy mô.

Chiến lược “Bye bye 2020” của Burger King đã nhận được nhiều phản hồi tích cực cũng như các phản hồi tiêu cực. Không ít người tỏ ra ủng hộ chiến dịch quảng cáo thú vị này, một số khác lại cho rằng “quá sớm để tổ chức Giáng Sinh”.

Bởi vì họ cho rằng ăn mừng Giáng Sinh ngay trong tháng 7 có thể là động thái xa rời hoàn cảnh thực tại. Tình hình dịch vẫn còn căng thẳng, năm 2020 vẫn còn dài nên chẳng có gì để “tạm biệt” cả.

Chiến dịch "bye bye 2020"

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của twitter, chiến dịch của Burger King không hề như vậy. Người tiêu dùng đang phát ngán với những tin tức tiêu cực liên quan đến dịch COVID-19 hay trạng thái bình thường mới. Một chiến dịch quảng cáo sáng tạo, khai thác điều mới mẻ là điều người dùng muốn xem lúc này.

Những nội dung quảng cáo giống như trước dịch sẽ khiến người dùng cảm thấy an toàn, lạc quan hơn dù tình hình dịch đang căng thẳng. Vì vậy, các nhãn hàng cần khai thác nhiều khía cạnh, mang đến nội dung mới mẻ hơn thay vì chỉ đề cập đến dịch COVID-19.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.