Mẹo khiến người dùng dừng lại ở website của bạn lâu hơn

 Mẹo khiến người dùng dừng lại ở website của bạn lâu hơn

Sáng tạo nội dung, sản xuất ra một bài viết với nội dung thu hút đã là một thách thức, khó khăn mà không phải ai cũng làm được. Đặc biệt, tiếp thị nội dung ngày càng tăng nhanh chóng nhưng chỉ có một số ít trong đó thành công. Bởi lẽ, thời gian người dùng internet dùng để đọc và tương tác trong bài viết chỉ được tính bằng giây còn chưa tới con số phút. Để hấp dẫn được người đọc, với tư cách là nhà tiếp thị nội dung, các content writter cần phải cải thiện chất lượng từng ngày, cung cấp cho họ những thông tin hữu ích, tăng tính tương tác, vận chuyển khách hàng đi tới quyết định mua hàng. Bài viết dưới đây, BlogKalzen sẽ đem tới cho các bạn bí quyết khiến người dùng nán lại ở website của bạn lâu hơn thông quan nội dung tiếp thị.

Viết nội dung bài dài

Nhiều nhà tiếp thị nội dung mới đầu sẽ đề xuất tạo bài đăng ngắn nhiều hơn. Nhưng sau một khoảng thời gian, họ sẽ chuyển sang các dạng có nội dung sâu sắc hơn. Xét thực tết thì dạng bài có nội dung dài sẽ có giá trị chuyển đổi cao hơn.

Thêm vào yêu tố sinh động

Yếu tố tạo nên sự sinh đọng cho nội dung tiếp thị trên trang web thường là các video. Theo nghiên cứu, website có video sẽ khiến thời gian người dùng ở lại đây cao hơn 2,6 lần so với trang không có video. Vậy tại sao chúng ta không bắt tay vào việc tạo video ngay.

Việc này có thể khiến bạn cảm thấy tốn thời gian và chi phí khá nhiều. Song hiện nay có rất nhiều smart-phone hoặc chiếc máy ảnh kỹ thuật số kèm theo đó là kỹ năng chỉnh sửa video cơ bản đủ để tạo ra video cho website của bạn.

Có 3 loại video phố biến nhất, đó là:

  • Video hướng dẫn, cúng cấp thông tin hữu ích cho hầu hết mọi người.
  • Video cập nhật thông tin ngành nghề: với video này ngoài thông tin doanh nghiệp của bạn hãy kết hợp linh động với thông điệp bán hàng với sự vui tương, hài hước giúp khách hàng cảm thấy thoải mái khi xem video.
  • Video quảng bá chuyên môn của bạn: với video dạng này có thể là cuộc trao đổi, chia sẻ kiến thức chuyên ngành của công ty bạn.

Sử dụng mẹo, chỉ dẫn đến các thông tin liên quan khác

Có thể chia nhỏ thông tin bằng các tiêu đề phụ và tạo liên kết đến các nội dung có liên quan khác trên website. Người đọc có thể vừa tiện theo dõi nội dung vừa có nhiều tùy chọn khác. Để giữ khách hàng lâu hơn bằng cách này, bạn hãy xem xét sử dụng các biểu tượng thật nổi bật. Chính yếu tố này giúp níu kéo khách hàng ở lại mỗi khi họ có ý định sẽ thoát khỏi trang.

Nội dung đã dần trở nên quá quen thuộc trong tiếp thị website, trên các trang mạng xã hội, dù vậy, chúng không còn mới mẻ nhưng vẫn là yếu tố được các marketer theo đuổi và nâng cấp hàng ngày. Bởi lẽ, nội dung càng nhiều, website càng vững mạnh, có nhiều cơ hội hiển thị trên tìm kiếm hơn. Và nội dung càng hay, cơ hội chuyển đổi càng cao. Cho nên hãy nổ lực, dành thời gian để làm nội dung cho website ngay từ lúc mới xây dựng website nhé!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.