Mẹo đăng tải video trên Instagram

 Mẹo đăng tải video trên Instagram

Mẹo đăng tải video trên Instagram

Instagram là một nền tảng tuyệt vời để đăng video, quảng bá thương hiệu của bạn và thu hút người theo dõi. Không chỉ là hình ảnh, video cũng đã trở thành một trong những công cụ thu hút khách hàng mục tiêu hiệu quả. Blog Kalzen sẽ gợi ý cho bạn cách đăng video sao cho thu hút người hâm mộ và người theo dõi của bạn nhằm tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Cụ thể hóa mọi vấn đề

Hãy xác định rõ ràng mục đích của video đó trước khi bạn đăng lên Instagram. Bạn không đăng video chỉ để giải trí, bạn phải có mục đích về lợi nhuận rõ ràng. Bạn có muốn người theo dõi đăng ký vào nguồn cấp dữ liệu của bạn không? Bạn có muốn họ dùng thử sản phẩm mới của bạn không? Bạn có hy vọng thúc đẩy họ hành động? Đầu tiên, hãy xác định mục tiêu cụ thể của video, sau đó từ từ đi tới mục tiêu tiếp theo.

Lên kế hoạch

Khi bạn đã có mục tiêu, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là lập kế hoạch cho video của bạn từ đầu đến cuối. Bạn sẽ có khoảng 30 – 60 giây để thu hút khán giả của mình và khiến họ ngạc nhiên. 3 – 4 giây đầu tiên là quan trọng nhất vì những giây đó là yếu tố khiến khách hàng quyết định có xem tiếp video hay không. Khi lập kế hoạch cho video của bạn, hãy lưu ý những yêu cầu sau:

 • Ảnh chụp
 • Ánh sáng
 • Viết kịch bản
 • Kể chuyện
 • Lời kêu gọi

Năm yếu tố này chính là điều quan trọng nhất để thu hút khán giả của bạn.

1. Chụp

Mẹo đăng tải video trên Instagram

Khi quay video, tiêu điểm là rất quan trọng. Không ai muốn xem một video mờ, nhòe hoặc mất nét. Giữ trọng tâm dồn vào đối tượng, mô hình hoặc sự kiện chính của bạn. Hãy sử dụng bức ảnh của bạn để kể một câu chuyện và không làm giảm đi giá trị của nó. Bắt đầu chụp với một cảnh chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của người xem.

2. Ánh sáng

Mẹo đăng tải video trên Instagram

Bạn có thể sở hữu một nội dung video cực đỉnh, nhưng nếu video có ánh sáng kém, sẽ không ai có thể biết được điều gì đang xảy ra. Ánh sáng rất quan trọng đối với những video như thế này. Hãy làm cho mỗi giây trong video của bạn đều có giá trị và không có thời gian chết do ánh sáng yếu hoặc cảnh tối. Nếu bạn đang quay phim mô hình hoặc sản phẩm, hãy luôn để đèn chiếu sáng phía trước. Vị trí này giúp đảm bảo người xem của bạn sẽ nhìn thấy người hoặc vật thể hơn là bóng tối. Không gì tệ hơn một sản phẩm mới trong điều kiện ánh sáng kém hoặc một người làm mẫu hoặc nói chuyện với người xem chìm trong bóng tối.

3. Viết kịch bản

Khi nói đến việc viết kịch bản cho video của bạn, hãy quay lại lý do để bắt đầu. Bạn đang cố gắng tạo động lực? Truyền cảm hứng? Hay kết nối? Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ xác định cách bạn tạo tập lệnh. Tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm, hãy quyết định cách bạn sẽ viết kịch bản cho video của mình. Các tùy chọn phổ biến bao gồm:

 • Tính năng sản phẩm: Thể hiện lý do tại sao sản phẩm, thương hiệu hoặc thông điệp của bạn là duy nhất.
 • Trưng bày sản phẩm: Hiển thị sản phẩm của bạn đang hoạt động.
 • Xem trước: Xem trước một sản phẩm sắp ra mắt.
 • Hậu trường: Giới thiệu một số cảnh hậu trường khi bạn ghi lại.
 • Hướng dẫn: Trình bày cách sử dụng một sản phẩm hoặc hoàn thành một dự án.
 • A Series: Sử dụng phần mềm này để giới thiệu các bản cập nhật, sản phẩm mới, công nghệ mới, mức độ tương tác của khách hàng và hơn thế nữa.
 • Giá trị thời gian: Hiển thị một sản phẩm đang được sản xuất, sử dụng hoặc mở hộp bằng cách đẩy nhanh quá trình để mang đến cho khách hàng cái nhìn độc đáo bên trong.

4. Kể chuyện

Cho dù bạn đang quay một video dài mười giây hay trọn vẹn một phút, điều quan trọng là phải kể một câu chuyện và giữ cho câu chuyện đó giữ được sự nhất quán xuyên suốt. Các video trên mạng xã hội khác cũng vậy, hãy bám sát mục đích chính của video và đảm bảo mỗi giây đều hướng đến mục đích đó.

Bạn muốn giới thiệu một sản phẩm mới? Hãy để sản phẩm của bạn là trung tâm. Bạn đang chia sẻ điều gì làm cho sản phẩm của bạn trở nên độc đáo? Hãy chỉ tập trung vào sản phẩm của bạn mà thôi. Tất cả các câu chuyện đều xoay quanh sản phẩm và hướng người dùng mua sản phẩm đó.

5. Lời kêu gọi

Đừng bỏ qua lời kêu gọi hành động ở phần cuối. Mỗi video đều phải thúc đẩy người xem của bạn làm điều gì đó. Họ có nên theo dõi bạn không? Đi đến trang web của bạn? Mua sản phẩm của bạn? Nói với bạn bè của họ hoặc sử dụng thẻ bắt đầu bằng hashtag của bạn? Đăng video IG của riêng họ mặc thiết kế của bạn?

Mẹo đăng tải video trên Instagram

Hãy luôn bao gồm lời kêu gọi hành động ở cuối video của bạn. Nếu bạn không đưa ra lời kêu gọi thì họ sẽ chỉ lướt qua và để lại một lượt like vô vị mà thôi. Hãy cho họ biết bước tiếp theo của họ sẽ là gì và nếu bạn đã tạo đủ sự quan tâm và tương tác, bạn sẽ có người xem thích, theo dõi, nói với bạn bè của họ và mua sản phẩm hấp dẫn mới của bạn.

Thu hút người theo dõi của bạn

Với trọng tâm phù hợp, kịch bản xuất sắc, ánh sáng tốt và một câu chuyện hấp dẫn, bạn sẽ tạo ra người hâm mộ, duy trì sự tương tác và có những khách hàng trung thành của bạn quay lại xem nhiều hơn. Đừng chỉ tạo ra một bộ phim; tạo ra một phong trào. Bạn đã sẵn sàng để chiếm sóng Instagram chưa?

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.