Marketing trong những ngày cuối năm

 Marketing trong những ngày cuối năm

Dịp cuối năm là thời điểm mà nhiều doanh nghiệp khởi động các chương trình quảng cáo và khuyến mại cho khách hàng. Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn có thể xây dựng thành công thương hiệu của riêng mình trong một thị trường đầy cạnh tranh như ngày nay? Dưới đây là một số lời khuyên sẽ giúp bạn đặt ra một chiến lược marketing thành công.

Tập trung vào các điểm chạm khác nhau

Nhắc đến việc lập kế hoạch chiến lược marketing vào mùa lễ điều quan trọng nhất là phải hình dung được chiến lược đó sẽ để lại gì trong tâm trí của khách hàng. Một sai lầm phổ biến của các Marketers là chỉ tập trung vào kết quả cuối cùng mà  không xem xét làm thế nào để dẫn dắt khách hàng đến điểm cuối tốt hơn.

Tập trung vào các điểm chạm khác nhau

Cách tốt nhất để các doanh nghiệp giành được khách hàng mới, duy trì mối quan hệ với các khách hàng trung thành và giành lại những khách hàng đã bỏ đi chính là tập trung nỗ lực marketing để tăng nhận thức thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Kết hợp giữa online và offline

kết hợp giữa online và offline

Sai lầm lớn của bạn là xem các kênh marketing online và offline là hai kênh tách biệt và có mục tiêu khác nhau.Trong quan niệm của khách hàng, họ không phân biệt đâu là kênh trực tuyến và ngoại tuyến, mà chỉ quan tâm đến thông tin nào được truyền tải đến họ. Chìa khóa thành công nằm ở việc biết cách kết hợp hai kênh này để tạo ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng của bạn.

Nếu bạn muốn đưa các ưu đãi đặc biệt trong mùa lễ này đến khách hàng, tại sao không thử sử dụng cả hai kênh này cùng một lúc để đưa thông điệp đến gần với khách hàng mục tiêu hơn. Một số công cụ marketing mới xuất hiện gần đây như Airvert cho phép bạn đặt quảng cáo ngoài trời với độ hiệu quả về chi phí rất cao so với các loại quảng cáo ngoài trời thông thường khác như billboard.

Phân bổ chi phí hợp lí

Vấn đề mà các doanh nghiệp gặp phải trong mùa lễ là giá quảng cáo online tăng đột ngột. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là bạn phải dồn hết tất cả ngân sách của mình vào online marketing để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Hãy thông minh khi phân bổ ngân sách giữa các kênh online và offline cũng như giữa các sản phẩm bán chạy nhất và sản phẩm theo mùa. Khi làm như vậy, dù chỉ với ngân sách nhỏ, bạn vẫn có thể duy trì khả năng cạnh tranh marketing của mình.

Trao đổi không gian quảng cáo

tráo đổi không gian quảng cáo

Trong những ngày cuối năm là một trong những thời điểm mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm. Đây cũng là lúc rất nhiều nhãn hàng, dù là lớn hay nhỏ, đều đầu tư rất nhiều vào hoạt động quảng bá. Thay vì dồn hết ngân sách vào online marketing và cạnh tranh với vô vàn các đối thủ khác, tại sao không thử một cách quảng cáo mới mẻ và sáng tạo hơn: trao đổi không gian quảng cáo.

Tạo ra các chiến dịch trong những ngày cuối năm là một trong những chiến lược Marketing được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất trong những ngày cuối năm. Nhưng làm sao để tạo phương án thu hút được nhiều khách hàng nhất là việc mà các doanh nghiệp phải làm.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.