Marketing thể thao 2019: Làn sóng nữ quyền lên ngôi

 Marketing thể thao 2019: Làn sóng nữ quyền lên ngôi

Một báo cáo của Nielsen Sports cho biết 84% người hâm mộ thể thao thấy các môn thể thao có giới nữ thi đấu truyền cảm hứng hơn so với những môn có cánh mày râu – lĩnh vực được cho bị chi phối quá nhiều bởi yếu tố tiền bạc.

Đây là cơ hội cho các nhà tiếp thị thể thao khám phá khi khách hàng đang muốn thương hiệu ủng hộ sự bình đẳng, sự đa dạng giới tính.

Các thương hiệu lớn đang chú ý điều này. Nike đặt môn thể thao của phụ nữ vào trung tâm của chiến dịch “Dream Crazier” vào đầu năm. Quảng cáo này là một lời kêu gọi mở cho phụ nữ trong thể thao để chống lại sự thiên vị giới tính và định kiến ​​không công bằng.

Thông điệp của nó đã gây được tiếng vang sau những tranh cãi khiến Williams lo lắng suốt năm 2018, bao gồm cả những lời chỉ trích về bộ đồ Nike của cô mặc tại Pháp mở rộng và trận thua của cô tại chung kết US Open. Chiến dịch viral này đã dấy lên tranh luận đòi hỏi sự công bằng cho phụ nữ trong thể thao.

thể thao nữ

Làn sóng nữ quyền trong thể thao

Điều này rất có ý nghĩa thương mại cho các thương hiệu để tận dụng thị trường tiêu dùng nữ. Hiện tại ở Anh quốc, phụ nữ được ước tính sở hữu một nửa tài sản cá nhân, con số này tăng lên và họ được cho là có ảnh hưởng tới 80% quyết định mua hàng. Một cơ hội lớn cho thể thao để mở rộng tiếp thị của họ đối với phụ nữ và gặt hái những thành quả về kinh tế.

Sự gia tăng phổ biến này có lẽ được thấy rõ nhất ở bóng đá nữ – nơi đầu năm nay chúng ta đã thấy những hợp đồng tài trợ lớn giữa Barclays Bank, Budweiser và mỹ phẩm Boots với các đội bóng đá và giải đấu nữ của Anh. Boots lần đầu tiên tham gia lĩnh vực này và đã tài trợ cho Scotland, Anh, Bắc Ireland, Wales và Cộng hòa Ireland.

thể thao nữ

Hãng Boots UK  tham gia tài trợ cho bóng đá nữ

Helen Normoyle, giám đốc tiếp thị của Boots UK, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được tạo cơ hội cho những cô gái để kể những câu chuyện đầy cẩm hứng của họ và hy vọng điều này sẽ khuyến khích những người phụ nữ khác trải nghiệm sự tự tin tuyệt vời mà thể thao có thể mang lại.”

Đây là một xu hướng chung toàn cầu. Ở Úc, các công ty quảng cáo và các nhà tài trợ đang hết sức hứng thú tới giải bóng đá nữ do có hơn hơn một nửa dân số họ thường xuyên theo dõi môn thể thao này – năm ngoái con số này đã tăng tới 48%…

Nói về thành công về mặt thương mại thì đồng phục bóng đá nữ của đội tuyển Mỹ đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong 1 mùa giải của hãng Nike (tính cả phương diện đồng phục nam và nữ), vượt qua cả những tượng đài như áo đấu tuyển nam Brazil hay Barcelona.

Theo nguồn Marketing review

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.