Marketing 2020: 5 lĩnh vực doanh nghiệp cần phải ưu tiên

 Marketing 2020: 5 lĩnh vực doanh nghiệp cần phải ưu tiên

Công nghệ thay đổi chóng mặt khiến ngành marketing cũng phải phát triển với một tốc độ tương tự. Các doanh nghiệp cần phải xác định được tương lai của marketing cũng như tìm ra được những xu hướng mới để có thể dẫn đầu trên thị trường.

Blog Kalzen sẽ chỉ ra 5 lĩnh vực cần phải ưu tiên trong ngành marketing năm 2020, giúp doanh nghiệp thúc đẩy tăng trưởng trong thập kỷ tới.

1. Cá nhân hóa mọi thứ

Khách hàng của bạn luôn muốn một nội dung được cá nhân hóa từ tất cả các kênh của bạn, bao gồm cả website và email. Ngày nay, người tiêu dùng ngày càng ít kiên nhẫn hơn đối với những nội dung website và email tiếp thị chung và có nhiều thông tin không liên quan trực tiếp với họ.

ca-nhan-hoa

Hãy cung cấp nội dung được cá nhân hóa để có thể tạo ra một trải nghiệm khách hàng tốt hơn và cũng tạo dựng được niềm tin từ phía khách hàng. Khi mọi người tương tác với nội dung được cá nhân hóa trực tuyến và qua email, họ có nhiều khả năng chuyển đổi hơn. Nhiều tổ chức B2B có các trang web tĩnh phục vụ cùng một nội dung cho tất cả khách truy cập, bất kể họ đến từ đâu, họ đang sử dụng thiết bị nào và dữ liệu kinh doanh của họ là gì.

Đây là nơi AI rất quan trọng đối với những nỗ lực cá nhân hóa của bạn. Trên thực tế, hơn một nửa các nhà tiếp thị có AI đều sử dụng nó để cá nhân hóa nội dung.

2. Tập trung vào phân bổ doanh thu

Gần 2/3 số CMO nói rằng việc chứng minh những tác động của các hành động tiếp thị đến kết quả tài chính là thách thức truyền thông lớn nhất của họ. Các thống kê này cho thấy một vấn đề lớn với các chiến lược báo cáo hiện tại. Nguyên nhân bởi một trong những trở ngại hàng đầu đối với các nhà tiếp thị là phải chứng minh với lãnh đạo rằng họ nên đầu tư vào đổi mới tiếp thị.

Ghi nhận doanh thu chính xác là điều cần thiết cho tăng trưởng dựa trên tiếp thị. Một hệ thống phân bổ tiếp thị toàn diện có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất tiếp thị và nhận được hỗ trợ để nhân rộng các sáng kiến ​​thành công. Hệ thống của bạn cần có khả năng theo dõi hành trình của khách hàng từ lần liên hệ ẩn danh đầu tiên (chẳng hạn như truy cập vào blog hoặc trang web của bạn) thông qua tất cả các tương tác khác nhau trước khi bán.

Bạn cũng có thể xác định nhiều chương trình, kênh, hay các điểm tiếp xúc,… Sau đó lập bản đồ hành trình khách hàng hoàn chỉnh của mình, bất kể nó dài và phức tạp như thế nào.

Điều quan trọng nữa là giải pháp phân bổ của bạn kết nối hoàn hảo với nền tảng tự động hóa tiếp thị và CRM của bạn. Các hệ thống tự động hóa tiếp thị có thể theo dõi hiệu suất cho các kênh khác nhau, nhưng chúng không thể luôn liên kết tất cả thông tin này với nhau hoặc liên kết nó với doanh số.

3. Ưu tiên tiếp thị trên thiết bị di động

Tiếp thị di động luôn là một thách thức, đặc biệt đối với các công ty B2B và các công ty B2C cung cấp các sản phẩm phức tạp. Nhưng bán hàng trên thiết bị di động hiện đang trở thành một xu thế mới, cả với người tiêu dùng B2B và B2C. Các ứng dụng di động có thể là một nguồn thu đáng kể cho các công ty B2B, đặc biệt khi chúng được sử dụng để nắm bắt các đơn đặt hàng lặp lại từ các khách hàng hiện tại.

tiep-thi-mobile

Dưới đây là một số mẹo nhanh, có giá trị cao để tối ưu hóa điện thoại di động:

  • Phân tích hành vi của khách hàng trên các trang web thân thiện với thiết bị di động và trong ứng dụng di động của bạn.
  • Hiểu cách người dùng di động tương tác với email khi họ mở trên thiết bị di động. Gần 2/3 email hiện được mở trên thiết bị di động.
  • Tận dụng các kênh đầu tiên trên thiết bị di động như tin nhắn văn bản.

4. Đo lường hiệu suất dài hạn

Các nhà tiếp thị “nghiện” các số liệu ngắn hạn. Các mục tiêu hàng tuần, hàng tháng và hàng quý được thông báo rất rõ ràng. Nhưng hầu hết các số liệu mà chúng tôi đo lường đều nhìn vào các khung thời gian khá ngắn và khi chúng tôi tập trung quá mức vào sự ngắn hạn, chúng tôi có thể bị bỏ lỡ các xu hướng dài hạn làm ảnh hưởng tới cơ hội phát triển.

Kết hợp KPI dài hạn vào hỗn hợp đo lường hiệu suất của bạn có thể giúp bạn nhìn xa hơn so với  đối thủ cạnh tranh và phát triển nhanh hơn. Đo lường hiệu suất dài hạn yêu cầu một bộ dữ liệu hoàn chỉnh, do đó, bất kỳ công cụ nào bạn sử dụng để phân tích tiếp thị sẽ dễ dàng kết nối với CRM và các nền tảng có liên quan khác. Bạn sẽ có thể thiết kế các báo cáo của riêng mình mà không cần dùng đến bảng tính hoặc yêu cầu IT cho mã tùy chỉnh. Bạn cũng nên có quyền truy cập vào phân tích dự đoán có thể dự báo xu hướng trong tương lai từ dữ liệu hiện tại của bạn.

Phân tích dự đoán thường dựa vào học máy và các dạng AI khác. Sử dụng học máy có thể giúp bạn khám phá các đặc điểm của khách hàng đáp ứng với tiếp thị của bạn, hoặc kết hợp với các sản phẩm hấp dẫn nhất và hơn thế nữa.

5. Kết nối tiếp thị và bán hàng

Sắp xếp các nhóm tiếp thị và bán hàng của bạn là một chiến lược đơn giản nhưng hiệu quả để phát triển.

Nhiều tổ chức có sự mất kết nối giữa bán hàng và tiếp thị khi đưa vào các quy trình hiện có của họ. Khách hàng tiềm năng có thể được truyền từ người này sang người khác dựa trên các quy tắc nội bộ nhiều hơn so với yêu cầu của khách hàng. Và chúng ta không thể coi tiếp thị và bán hàng là những thực thể hoàn toàn tách biệt.

Từ quan điểm trên, kết nối chính là đáp ứng với bán hàng, chia sẻ số liệu và xác định những gì cần được cải thiện. Theo góc nhìn công nghệ, bạn phải tìm một giải pháp để tích hợp dữ liệu tiếp thị và bán hàng. Nó cũng rất cần thiết để có một nền tảng tự động hóa tiếp thị, cho phép bạn thiết kế các mô hình chấm điểm tùy chỉnh và dễ dàng chia sẻ thông tin giữa các nhóm.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.