Lý do lượng traffic cao nhưng không có khách liên hệ mua hàng

 Lý do lượng traffic cao nhưng không có khách liên hệ mua hàng

Có một hiện tượng mà khá nhiều website gặp phải đó là lượng truy cập rất nhiều nhưng số lượng đơn đặt hàng chỉ lèo tèo, thậm chí, cả ngày điện thoại cũng chả reo một lần. Một câu hỏi đặt ra, tại sao mọi người cứ đến rồi lại đi, chỉ lướt qua chứ không mua hàng. Nếu bạn đang ở hoàn cảnh này, đừng ngại ngần mà kiểm tra ngay website của mình, để xem nó không hợp lý chỗ nào để chỉnh sửa ngay, gia tăng tỷ lệ mua hàng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê những lỗi mà có thể website của bạn đang mắc phải.

Chưa thân thiện trên điện thoại

Với sự bùng nổ của thời đại smart-phone, nhiều báo cáo cho biết quá nửa truy cập Internet hiện nay tới từ thiết bị di động. Vì vậy, số lượng truy cập bằng máy tính, laptop đã giảm đi rất nhiều. Do đó, các nhà thiết kế website cần nghiên cứu sao cho giao diện dễ nhìn nhất trên mobile.

Đa số các website hiện nay, trong quá trình thiết kế phải tuân thủ chuẩn responsive (chỉ sự thân trện trên điện thoại, màn hình nhỏ, các vùng trên website tự động sắp xếp lại để người dùng dễ dọc, dễ xem). Tuy nhiên, trong trường hợp website của bạn đã thiết kế từ lâu, bạn nên kiểm tra lại và liên hệ với bên thiết kế để bổ sung tính năng này.

Nếu bạn không cải thiện website sao cho thân thiện nhất trên mobile thì chắc chắn sẽ phải nhường chỗ cho website rất có thể là đối thủ của bạn trên kết quả tìm kiếm của Google trên điện thoại.

Nội dung không lôi kéo được khách hàng liên hệ

Nội dung trên website của bạn cũng là một trong yếu tố quan trọng quyết định thời gian ở lại website của bạn. Nếu họ vừa vào mà đã thoát trang luôn vậy làm sao có thể thuyết phục họ liên hệ và đặt hàng của bạn được. Nguyên nhân có thể do:

  • Nội dung không giải đáp được khúc mắc của khách. Khi họ tìm kiếm trên Google tức là họ đang gặp một vấn đề nào đó cần được giải quyết và nếu thông tin bạn đưa ra không thuyết phục được thì buộc lòng họ phải chuyển qua website khác.
  • Bài viết chung chung, không có luận điểm phù hợp.
  • Cách trình bày bài viết rườm rà, lộn xộn, lung tung.

Thời gian load web quá lâu

Khác với đọc sách, xem tài liệu, lướt web – đúng với tên gọi là chỉ hành động rất nhanh, họ tìm kiếm và lướt qua danh sách kết quả hiển thị và sẽ dừng lại ở tiêu đề nổi bật, hấp dẫn. Mọi thông tin không hữu ích hoặc website load chậm đều bị bỏ qua.

Các hiệu ứng có thể làm cho website của bạn đẹp mắt hơn nhưng đồng thời cũng góp phần khiến nó tải chậm đi khá nhiều. Do đó, bạn nên tiết chế một chút do người dùng cần xem website trước đã. Ngoài ra, nếu website có chứa nhiều hình ảnh lớn, như những website lĩnh vực kiến trúc, thiết kế, tốt nhất bạn nên hiển thị hình nhỏ trước, khi khách có nhu cầu sẽ bấm vào xem hình lớn.

Giao diện website đã lỗi thời

Khá nhiều doanh nghiệp cho rằng website không cần điều chỉnh quá nhiều. Lý do họ kiên quyết như vậy là do chưa nhận ra những thiệt hại khi cứ tiếp tục duy trì dao diện như vậy.

Bản thân chính các bạn khi vào một website đẹp, gọn gàng cũng sẽ cảm thấy thoải mái và ấn tượng hơn một website có giao diện đã cũ, với các hình ảnh nhấp nháy.

Nếu như bạn cải thiện những lỗi trên, chắc chắn website của bạn sẽ thu hút được khách hàng tới nhiều hơn cũng như lượng đơn hàng tăng lên từng ngày, doanh thu cũng doanh nghiệp bạn cũng được cải thiện đáng kể.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.