Những lời khuyên dành cho các Social Media Manager

 Những lời khuyên dành cho các Social Media Manager

Không thể phủ nhận vai trò của một Social Media trong các chiến dịch marketing cũng như định vị thương hiệu. Họ phải luôn túc trực máy tính liên tục, dán mắt vào màn hình, là người nắm bắt tình hình đầu tiên khi có chuyện không hay.

Làm công việc này thì phải chịu áp lực đè nặng lên vai và điện thoại hiếm khi tắt. Vì vậy, làm thế nào những người ở vị trí này có thể chăm sóc bản thân khi họ hiếm khi offline?

Social Media Manager – Một công việc không dễ dàng

Năm 2020 là thời điểm đại dịch bùng phát. Trong những ngày dài cách ly, chúng ta đều dán mắt vào màn hình của mình nhiều hơn bao giờ hết. Vì chúng ta không ngừng lướt các trang mạng xã hội để nhanh chóng nắm bắt thông tin và liên lạc với mọi người. Chính điều này đã đẩy mạnh vai trò của các nền tảng mạng xã hội hơn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có mối tương quan chặt chẽ giữa việc sử dụng nhiều mạng xã hội và suy giảm sức khỏe tinh thần. Và trong một năm đầy khó khăn đối với rất nhiều người, việc chăm sóc sức khỏe tinh thần của chúng ta chưa bao giờ quan trọng hơn thế.

Người Anh trung bình đã kiểm tra điện thoại của họ tới 28 lần mỗi ngày. Nhưng khi bạn là một Social Media Manager, áp lực công việc khiến bạn gần như online 24/7 để cập nhật thông tin mới nhất.

Những người quản lí mạng xã hội phải một mình đối phó với mọi thứ, từ sự mệt mỏi của màn hình, đến quản lý các kênh liên lạc giữa một thương hiệu và khách hàng của họ. Do đó, những người quản lý mạng xã hội có nguy cơ kiệt sức nhanh chóng nếu họ không biết cách chăm sóc bản thân.

Social Media Manager - Một công việc không dễ dàng

Lời khuyên dành cho Social Media Manager

Ngồi lâu hoặc lướt mạng xã hội cả ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Sức khỏe chính là nguồn tài nguyên quý hiếm và có giới hạn. Dưới đây là một số lời khuyên từ các Social Media Manager dành cho bạn đó:

– Hãy nhớ rằng những lời phàn nàn, chỉ trích trên mạng xã hội không nhắm vào cá nhân bạn. Do đó, đừng quá lo lắng, căng thẳng khi đọc chúng mà hãy bình tĩnh xử lí tình huống, đảm bảo mọi việc đều ổn thỏa.

– Tuy rằng công việc đòi hỏi phải cập nhật tin tức thường xuyên nhưng đừng quên dành thời gian cho bản thân mình. Hãy giảm thời gian sử dụng mạng xã hội và dành chúng để làm điều bạn thấy thoải mái, thích nhất.

– Đừng cố gắng làm việc như chú ong chăm chỉ nếu bản thân bạn không hề muốn điều đó.

– Hãy tắt tất cả thông báo, cuộc gọi, tin nhắn, bất kì âm thanh phiền phức nào khiến bạn mất ngủ. Một giấc ngủ ngon chính là phần thưởng cho một ngày dài làm việc mệt mỏi.

– Điều quan trọng nhất vẫn là nghỉ ngơi sau khi làm việc với máy tính trong thời gian dài. Có thể là 5 phút ngủ ngắn, đọc báo, nhâm nhi ly cà phê, tán gẫu với đồng nghiệp. Việc gì cũng được miễn là bạn không chạm vào cái điện thoại đang rung bần bật trên bàn. Mạng xã hội hoạt động liên tục nhưng bạn thì KHÔNG. Bạn cần nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần, sức khỏe làm việc tiếp.

– Mạng xã hội luôn cố gắng kéo mọi người gần nhau hơn nhưng bạn cần có khoảng cách với chúng. Sức khỏe tinh thần rất quan trọng và nó ảnh hưởng lớn đến khả năng sáng tạo của bạn. Hãy nghỉ ngơi đi nào!

– Chẳng ai có thể dự đoán được khi nào mạng xã hội dừng hoạt động hoàn toàn. Một ngày kết thúc thì ngày mới lại lên và cứ thế, mạng xã hội hoạt động liên tục. Khi mọi thứ đang tiến triển tốt, đừng ngần ngại mà hét to, khoe khoang với cả thế giới. Đó là công sức của bạn mà, tận hưởng đi.

Tổng hợp từ The Drum

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.