Livestreaming sẽ thay đổi ngành công nghiệp du lịch như thế nào?

 Livestreaming sẽ thay đổi ngành công nghiệp du lịch như thế nào?

Dù livestream được áp dụng nhiều trong các lĩnh vực ăn uống, quần áo nhưng đối với du lịch, đây vẫn còn khá mới mẻ. Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch vẫn chưa thực sự ứng dụng livestream vào trong chiến lược của mình. Phần lớn các doanh nghiệp chưa đầu tư nhiều về các chiến lược tiếp cận khách hàng.

Livestream lên ngôi

Có thể nói rằng tính năng livestream đang thống lĩnh mọi nền tảng mạng xã hội. Các ông lớn công nghệ đều cố gắng thêm tính năng livestream nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Thông qua tính năng livestream, người dùng có thể tương tác như tham gia thực sự. Đồng thời, người diễn giả cũng có thể trả lời bình luận, câu hỏi của người xem. Từ đó, tính năng livestream giúp hai bên thêm kết nối nhiều hơn.

Người ta có thể livestream mọi lĩnh vực như ăn uống, quần áo, gaming, phim, chương trình,… Một số doanh nghiệp đã nhận thức được sức mạnh của tính năng này nên vận dụng vào chiến lược kinh doanh của mình.

Ví dụ: HP thường tổ chức livestream khi ra mắt sản phẩm mới hoặc có chương trình ưu đãi. Một số thương hiệu quần áo nổi tiếng cũng dần bắt kịp xu hướng này.

Quần áo, đồ ăn, phụ kiện có thể dễ dàng quay và trải nghiệm sản phẩm. Người mua không cần phải đến tận nơi mà cũng biết được chất lượng sản phẩm ra sao. Nhưng liệu du lịch cũng có thể áp dụng tính năng thần kì này?

Livestream lên ngôi

Người dùng đang tìm kiếm trải nghiệm mới lạ

Làm sao có thể ở nhà mà vẫn có cảm giác đang du lịch tại điểm mình mong muốn? Livestream có thể làm được điều đó. Một ứng dụng đặt vé online Klook đã đặt cược vào tính năng Klook Live với hi vọng nó sẽ tạo ra điều khác biệt. Họ xây dựng cộng đồng tập hợp người quan tâm đến du lịch và lối sống giải trí, muốn trải nghiệm đồ ăn, thức uống mới lạ và các kì nghỉ.

“Người dùng biết nhiều về các kỹ thuật số, họ muốn được trải nghiệm chân thực về sản phẩm trước khi mua hàng. Mặc khác họ cũng yêu cầu cao hơn về nội dung, thông tin. Livestream là công cụ chúng tôi muốn thử nghiệm. Nhờ có đại dịch, tính năng mới mang đến kết quả tốt hơn mong đợi.” – Marcus Yong, Phó chủ tịch Marketing của Klook Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ.

Doanh nghiệp kinh doanh du lịch luôn muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm chân thực nhưng họ thiếu nhân lực, tài nguyên để thực hiện điều đó. Vì vậy, tìm kiếm một nền tảng phát video trực tuyến phù hợp chính là giải pháp tối ưu dành cho họ. Livestream giúp tăng sự gắn kết với khách hàng và tăng doanh số bán hàng cao hơn.

Người dùng đang tìm kiếm trải nghiệm mới lạ

Livestream mở ra cánh cửa mới cho ngành du lịch

Dịch COVID-19 khiến ngành du lịch bị ngưng đọng, trì trệ vì giãn cách xã hội. Hàng loạt vé bay, tour bị hủy và phải hoàn tiền. Điều này làm nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch gặp khó khăn, thậm chí phải đóng cửa.

Tính năng livestream được cho là giải pháp hồi sinh ngành du lịch. Người bán có thể dễ dàng giới thiệu các tour, mang đến trải nghiệm cho người xem mà người xem không cần phải ra đường.

Ngoài ra, livestream cũng tạo cơ hội tăng doanh thu cho người bán. Người bán có thể tạo từng mục nội dung từ giới thiệu sản phẩm đến trải nghiệm tour chân thực với mức giá khác nhau. Tính năng này mở ra cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp và là động lực thúc đẩy tăng trưởng nhanh cho ngành du lịch hậu COVID-19.

Sau đại dịch, bức tranh của ngành du lịch sẽ khác biệt hơn so với trước. Bên cạnh suy nghĩ về chi phí, chỗ ăn, chỗ ở, du khách còn phải cân nhắc nhiều hơn về tính an toàn đối với sức khỏe. Thay vì tập trung vào đi đâu, du khách sẽ cân nhắc về vệ sinh, sức khỏe, rủi ro liên quan đến địa điểm đó.

Tin liên quan