Livestream Influencer – Đòn bẩy giúp các nhãn hàng lớn tăng tỷ lệ chốt đơn

 Livestream Influencer – Đòn bẩy giúp các nhãn hàng lớn tăng tỷ lệ chốt đơn

Như các bạn đã thấy, trong mùa dịch vừa qua, phong trào Livestream Influencer trỗi dậy mạnh mẽ dần trở thành hình thức truyền thông được nhiều nhãn hàng lớn ưa chuộng. Tại sao lại như vậy? Livestream Influencer đem lại những lợi ích gì cho nhãn hàng? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Blog Kalzen để tìm ra câu trả lời ngay nhé!

Livestream Influencer Marketing là gì?

Livestream Influencer Marketing là hình thức Marketing sử dụng hình ảnh của các Influencer (Người có ảnh hưởng) nhằm thu hút và truyền tải thông điệp của nhãn hàng đến nhóm công chúng mục tiêu thông qua hình thức Livestream.

Livestream Influencer – Đòn bẩy giúp các nhãn hàng lớn tăng tỷ lệ chốt đơn

Thực tế, xu hướng kết hợp giữa Livestream và Influencer Marketing đã xuất hiện cách đây vài năm nhưng chỉ đến thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì Livestream Influencer Marketing mới thật sự bùng nổ và trở thành sự chọn lựa hàng đầu của các nhãn hàng lớn.

Tại sao Livestream Influencer Marketing bủng nổ?

Theo một cuộc khảo sát cho thấy, có đến 71% người tham gia khảo sát xem livestream mỗi ngày trên mạng. Trong đó, nhóm người từ 20 – 49 tuổi dành ít nhất 2 tiếng chỉ để theo dõi các nội dung livestream. Có vẻ như trước tình hình ngày càng phức tạp của dịch bệnh cũng những quy định giãn cách xã hội nghiêm ngặt của Nhà nước khiến cho bộ phận không nhỏ người dân đã thay thế các hoạt động ngoài trời bằng các hoạt động giải trí và giao tiếp xã hội trực tuyến.

Livestream Influencer – Đòn bẩy giúp các nhãn hàng lớn tăng tỷ lệ chốt đơn

Cùng với đó là Influencer Marketing cũng cho thấy nhiều tín hiệu, chuyển biến tích cực. Cụ thể, theo báo cáo của Công ty Quảng cáo Adsota cho thấy có đến 90% người mua hàng Việt Nam tin tưởng đánh giá từ các Influencer hơn là quảng cáo của các nhãn hàng. Điều này đã khẳng định thêm tầm quan trọng của Influencer tác động lớn lên hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Đây cũng chính là điều mà các nhãn hàng đang nỗ lực tìm kiếm trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành khiến hành vi người tiêu dùng trở nên khó đoán hơn bao giờ hết.

Lợi ích khi triển khai Livestream Influencer Marketing

Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu

Khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu của Influencer Marketing chính xác hơn nhiều so với các hình thức Marketing khác. Sở dĩ như vậy là do mỗi Influencer đều có lượng người ủng hộ nhất định. Chính vì thế, thông qua các Influencer, các nhãn hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc tối ưu hóa thông tiệp truyền thông giúp thu hút nhóm đối tượng mục tiêu để quảng cáo sản phẩm/dịch vụ. Điều này càng hiệu quả hơn khi kết hợp Livestream trực tiếp.

Livestream Influencer – Đòn bẩy giúp các nhãn hàng lớn tăng tỷ lệ chốt đơn

Phát triển niềm tin giữa khách hàng và thương hiệu

Để phát triển niềm tin của khách hàng với sản phẩm/dịch vụ của nhãn hàng cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian và chi phí Marketing. Thế nhưng, thông qua sự tin tưởng đã được xây dựng sẵn giữa Influencer và nhóm công chúng mục tiêu của họ thì thương hiệu sẽ nhanh chóng giành được sự đón nhận cũng như niềm tin của nhóm khách hàng mục tiêu.

Livestream Influencer – Đòn bẩy giúp các nhãn hàng lớn tăng tỷ lệ chốt đơn

Bên cạnh đó, với hình thức Livstream trực tiếp, công chúng sẽ theo dõi hoàn toàn, tương tác, đặt câu hỏi và thắc mắc về sản phẩm/dịch vụ mà các Influencer đề cập trong review. Từ đó, thương hiệu có thể thông qua Influencer đưa ra câu trả lời rõ ràng cho khách hàng giúp người xem hiểu được thông điệp của sản phẩm/dịch vụ, tạo dựng niềm tin nhằm gia tăng tỷ lệ mua hàng.

Tăng tỷ lệ chốt đơn

Một chiến dịch Marketing hiệu quả cần thu lại nguồn khách hàng tiềm năng về cho doanh nghiệp. Với việc thành công chiếm được niềm tin của khách hàng, cùng với sự khéo léo trong việc đưa vào những lời kêu gọi hành động (Call to action) phù hợp từ Influencer, tỷ lệ chốt đơn giữa khách hàng tiềm năng và nhãn hàng gia tăng đáng kể.

Livestream Influencer – Đòn bẩy giúp các nhãn hàng lớn tăng tỷ lệ chốt đơn

Một số những case study về sự khéo léo trong việc kết hợp nội dung sáng tạo của Influencer và thông điệp truyền tải của nhãn hàng có thể kể tới như chiến dịch hợp tác giữa nước tăng lực Warrior với các Gaming Influencer (Người ảnh hưởng trong mảng Game) như Ngân Sát Thủ, Feri hay chiến dịch thúc đẩy sản phẩm giữa sàn TMĐT Sen Đỏ và các Streamer nổi tiếng như Tuấn Tiền Tỉ, Hạ Mi, Nam Blue,… và hàng loạt các chiến dịch đình đám khác. Đây chính là minh chứng cụ thể nhất về tiềm năng của Livestream Influencer Marketing trong mùa dịch.

Nếu như bạn đang tìm kiếm giải pháp giúp nhãn hàng của mình gia tăng doanh thu thì hãy nhanh chóng lập kế hoạch Livestream Influencer Marketing để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Tin liên quan