Liệu Youtube và các nền tảng video khác có phải là tương lai của tiếp thị?

 Liệu Youtube và các nền tảng video khác có phải là tương lai của tiếp thị?

Liệu Youtube và các nền tảng video khác có phải là tương lai của tiếp thị?

Đa phần khách hàng đều cảm thấy ngán ngẩm với việc phải đọc những nội dung dài. Bởi vậy, theo tâm lý con người, họ thường có xu hướng bỏ qua việc đọc các ghi chú dài và thay vào đó, họ sẽ xem hình ảnh hoặc video để tìm hiểu về một cái gì đó. Đây là lý do mà xu hướng về nội dung video đang tăng lên rõ rệt trong vài năm qua. Mọi người không chỉ xem phim hoặc chương trình yêu thích của họ trực tuyến mà họ còn thích những nội dung video ngay cả khi đó là một sản phẩm gia dụng. Có hàng trăm YouTubers và các nhà tiếp thị / người ảnh hưởng nội dung video cung cấp các đánh giá chuyên sâu về sản phẩm và dịch vụ và giúp mọi người mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang tìm kiếm.

Hiệu quả, khả năng tiếp cận, lợi tức đầu tư và các số liệu dịch vụ khách hàng khác mà tiếp thị nội dung video có thể tạo ra là khá phổ biến đối với các công ty tiếp thị. Nhìn vào xu hướng hiện tại, tiếp thị nội dung video đang là tương lai và các hoạt động tiếp thị truyền thống phải chấp nhận, tích hợp và xem xét nó trong ngân sách tiếp thị của họ.

Tại sao tiếp thị nội dung video đang trở thành phương tiện ưa thích cho thị trường?

Liệu Youtube và các nền tảng video khác có phải là tương lai của tiếp thị?

  1. Lý do đầu tiên là liên quan đến tâm lý con người. Có một câu nói phổ biến rằng, một bức tranh đáng giá cả ngàn từ nhưng nếu là video, chúng đáng giá cả triệu từ.
  2. Video rất dễ ghi nhớ và bao gồm một số tập lệnh mà hầu hết mọi người đều có thể liên quan đến. Trong khi nội dung đơn giản dưới dạng một bài viết hoặc blog thì không tạo ra được tác động như vậy.
  3. Các video đã rất phổ biến trên điện thoại thông minh. Theo khảo sát, 4/5 người lớn đều xem video trên điện thoại thông minh ít nhất 4 giờ mỗi ngày. Đây là một khoảng thời gian lớn và là cơ hội lớn cho các công ty tiếp thị nhắm mục tiêu đến những khán giả có thể quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của họ. Tiêu thụ video trên thiết bị di động đang tăng với tốc độ 200%, làm cho nội dung video trở thành phương tiện tốt nhất để nhắm mục tiêu đối tượng tìm kiếm một số sản phẩm hoặc dịch vụ.
  4. Bên cạnh các số liệu dịch vụ khách hàng và các số liệu phổ biến như chia sẻ, lượt thích, số lần hiển thị, lượt xem, một chiến dịch tiếp thị YouTube được lên kế hoạch tốt sẽ tạo ra tác động tích cực đến lợi nhuận kinh doanh.
  5. Có một thực tế là tiếp thị trên YouTube rất hiệu quả và tạo ra lợi tức đầu tư tốt nhất cho các doanh nghiệp nếu muốn có được khách hàng mới.

Những con số nói lên điều gì về tiếp thị video?

Liệu Youtube và các nền tảng video khác có phải là tương lai của tiếp thị?

Những con số luôn thể hiện rõ nhất giá trị của một vấn đề nào đó. Nội dung video là tương lai của tiếp thị, số lượng người dùng điện thoại di động và tiếp cận internet ngày càng tăng đang khiến cho các doanh nghiệp đầu tư vào video tăng nhiều lợi nhuận hơn. Dưới đây là những con số đáng để bạn quan tâm:

  1. Có khoảng 51% các nhà tiếp thị hiện đang chạy quảng cáo YouTube và 65% trong số họ đang lên kế hoạch tăng chi tiêu quảng cáo hàng năm.
  2. Theo một nghiên cứu, có khoảng 63% thời gian quảng cáo trên thiết bị di động được chú ý. Mặt khác, TV chỉ có khoảng 45% thời gian quảng cáo.
  3. 72% quảng cáo ngắn trên YouTube thúc đẩy nhận thức về thương hiệu tăng đáng kể và khoảng 92% quảng cáo trên YouTube thúc đẩy thu hồi quảng cáo.
  4. 79% các nhà tiếp thị nghĩ rằng YouTube là phương tiện tiếp thị hiệu quả nhất trong khi Facebook đứng thứ hai với 59%.
  5. 94% quảng cáo YouTube có thể xem được, tức là tối thiểu 50% pixel có thể xem trên màn hình trong ít nhất 2 giây. YouTube và các nền tảng tiếp thị nội dung video khác nhận được hàng tỷ lượt xem mỗi ngày. Do khả năng tiếp cận, tác động, hiệu quả và thúc đẩy tác động của các nền tảng này, chắc chắn nội dung video

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.