Liệu video ngắn có thể đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới?

 Liệu video ngắn có thể đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới?

Liệu video ngắn có thể đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới?

Video đã nhanh chóng trở thành một tiêu chuẩn cho nội dung trực tuyến. Video ngắn trở nên cực kỳ phổ biến trong một thập kỷ qua với sự bùng nổ của mạng xã hội và sự ra đời của các nền tảng như Tik-Tok và Instagram Reel. Trong khoảng thời gian mạng xã hội nhận ít tương tác hơn thì video đã đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chuyển đổi này.

Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa video trực tuyến và xuất bản trực tiếp mà không quá khó khăn bởi có nhiều công cụ hỗ trợ. Những nghiên cứu gần đây chỉ ra video ngắn chính là tương lai của truyền thông. Blog Kalzen sẽ chỉ ra vì sao video lại có ý nghĩa lớn đối với marketing đến vậy.

Tại sao nên sử dụng video ngắn cho social media?

1. Xây dựng dự đoán

Một video ngắn mang đến cảm giác cấp bách và mong muốn xem thêm. Hãy coi đây là những luồng dopamine nhỏ giúp bạn xây dựng sự tò mò về thương hiệu của mình. Các đoạn phim quảng cáo đã sử dụng triết lý này trong nhiều thế hệ để tạo ra sự quan tâm.

2. Khiến người dùng bị thu hút

Khi người dùng dành nhiều giờ cho một video, họ có xu hướng điều chỉnh và chuyển sang những video khác. Lợi thế của các video nhỏ là giữ cho chúng được kết nối và chuyển từ video này sang video khác.

Liệu video ngắn có thể đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới?

Sự liên quan này là lý do tại sao chúng ta chỉ xem một bộ phim mỗi ngày nhưng có thể xem một cách say sưa rất nhiều đoạn video cả ngày. Việc tiêu thụ nội dung theo từng đoạn nhỏ có vẻ thu hút nhiều người xem hơn.

3. Nhiều lượt xem lại

Nội dung dạng ngắn cũng nhận được nhiều lượt xem lặp lại hơn nội dung dạng dài. Đơn giản vì chúng mất ít thời gian hơn để tiêu thụ, mọi người không ngại xem lại một video nhỏ thay vì cả một bộ phim. Khi người dùng xem video thường xuyên hơn, nó cũng tạo ra ấn tượng lâu dài trong tâm trí họ.

Nếu bạn nhận thấy phần bắt đầu hoặc phần cuối của một chương trình được thực hiện bằng máy tạo âm thanh, chúng sẽ lưu lại trong não bộ của bạn trong thời gian dài hơn toàn bộ chương trình – đó là vì tính chất ngắn và lặp lại của nó.

4. Khả năng chia sẻ

Liệu video ngắn có thể đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới?

Video ngắn có nghĩa là nhiều người xem đến cuối mỗi video hơn. Yếu tố này cũng làm tăng tính tương đối từ nội dung, dẫn đến nhiều lượt chia sẻ hơn. Các video ngắn đã được thống kê chứng minh là có khả năng tăng trưởng tốt hơn khi được chia sẻ.

Những người thường xuyên xem video dài cũng xem video ngắn khi được gửi cho họ.

5. Số lượng đăng

Tạo video ngắn sẽ tốn ít thời gian và công sức hơn. Điều này cho phép người sáng tạo tự do tạo nhiều video hơn và đăng thường xuyên hơn. Một số nền tảng truyền thông xã hội xếp hạng nội dung của bạn cao hơn khi bạn đăng thường xuyên hơn. Vì vậy, các video nhỏ có tác dụng tốt cho việc kinh doanh.

6. Hiệu quả về chi phí

Cuối cùng, yếu tố quan trọng nhất là tiết kiệm chi phí. Các video ngắn có thể tốn ngân sách rất ít, thiết bị tối thiểu và các kỹ năng cơ bản để tạo. Chúng cũng có thể được sản xuất hàng loạt, điều này sẽ giúp bảo vệ chi phí sản xuất lặp đi lặp lại.

Các video nhỏ cũng không cần các công cụ chỉnh sửa phức tạp. Điện thoại di động và các công cụ chỉnh sửa trực tuyến là những công cụ lý tưởng cho việc thực hành sáng tạo video này.

Ý tưởng video ngắn

1. Hậu trường

Các dạng video này rất dễ tạo và được sử dụng bởi bất kỳ thương hiệu hay cá nhân nào. Các video BTS giới thiệu quá trình sản xuất của bạn, cuộc đời của một blogger hoặc hoạt động của một công ty. Nó ở dạng cơ bản nhất – quá trình dẫn đến dịch vụ bạn đang bán.

Liệu video ngắn có thể đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới?

Những video nhỏ này thể hiện trung thực về thương hiệu. Nội dung BTS sẽ giúp thiết lập bộ mặt cho thương hiệu của bạn và giúp kết nối với người dùng một cách tình cảm.

2. Sự thật thú vị

Nội dung học tập hoặc thông tin là một trong những hình thức video trực tuyến được sử dụng nhiều nhất. Dựa trên lĩnh vực kinh doanh của bạn, hãy tạo các video nhỏ chia sẻ các sự kiện, giai thoại hoặc thông tin chi tiết hấp dẫn. Những điều này sẽ thu hút người dùng tham gia và miêu tả thương hiệu của bạn như một chuyên gia về chủ đề.

3. Video hướng dẫn

Liệu video ngắn có thể đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới?

Những video này hoạt động rất tốt nếu bạn là một công ty lấy sản phẩm làm trung tâm. Bạn đang tạo các video nhỏ giải thích cách hoạt động của sản phẩm hoặc một công nghệ mới khác trong lĩnh vực đó. Video này sẽ giúp người dùng của bạn hiểu sản phẩm của bạn tốt hơn và cũng hướng dẫn người dùng mới.

4. Video giải trí

Liệu video ngắn có thể đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới?

Giải trí là một loại video rất cụ thể. Bằng cách tạo video giúp mọi người giải trí, bạn có thể thu hút sự chú ý và cuối cùng là xây dựng cơ sở người dùng để bán hàng trực tiếp. Các sản phẩm như Vine và Reels là ví dụ hoàn hảo cho mô hình này. Chúng là những video dạng ngắn và thu hút được rất nhiều lượt xem.

5. Đoạn giới thiệu sự kiện

Nếu bạn có một sự kiện, hội thảo trên web hoặc hội nghị sắp diễn ra, hãy sử dụng video để xây dựng dự đoán và lan tỏa trên thị trường. Một video trái ngược với một bài đăng văn bản có thể gói gọn tất cả thông tin tốt hơn và được trình bày tốt hơn với các công cụ hỗ trợ trực quan.

Bạn cũng có thể chia sẻ video về các sự kiện đã qua và giới thiệu các sự kiện sắp tới dưới dạng đoạn giới thiệu. Bản chất ngắn gọn của video sẽ khiến chúng có tác động cao.

6. Tính năng sản phẩm

Các công ty về điện thoại di động như Apple và OnePlus đã sử dụng thủ thuật này trong nhiều năm. Họ đã sử dụng các video nhỏ để thiết lập các tính năng của điện thoại vài tháng trước khi ra mắt. Các video ngắn thường hướng về những nội dung như “đập hộp” hay ra mắt hình ảnh của những chon máy điện thoại mới nhất.

7. Hình ảnh chuyển động

Cuối cùng, nếu bạn không chắc chắn về việc tạo video hiệu suất cao nhưng vẫn muốn tận dụng lợi thế của nội dung video, hãy tạo hình ảnh chuyển động. Đây là những áp phích động, biểu ngữ lặp lại và ảnh GIF dành cho mạng xã hội.

Mặc dù chúng có thể là một hình ảnh mear hoặc các bài đăng văn bản, bạn có thể cải thiện xếp hạng trang của mình và nhận được sự tương tác tốt hơn bằng cách biến chúng thành video. Các công cụ trên các nền tảng truyền thông xã hội như Boomerangs và các nhà tạo ảnh GIF trực tuyến đã được tạo ra cho mục đích này.

Lời kết

Bạn càng tập trung vào ý tưởng về video ngắn, bạn càng thấy chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi. Từ Whatsapp chuyển tiếp đến giới thiệu trang web, những video này đang trở thành công cụ mạnh mẽ và việc không sử dụng chúng sẽ chỉ gây hại cho bất kỳ thương hiệu hoặc doanh nghiệp nào.

Yếu tố duy nhất cần xem xét để tạo video hay là chúng phải tăng thêm giá trị cho người dùng của bạn. Hãy dần làm quen với những video ngắn bởi chúng chính là chìa khóa cho doanh nghiệp của bạn trong thời gian tới.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.