Liệu phương tiện truyền thông xã hội có gây hại cho trẻ em?

 Liệu phương tiện truyền thông xã hội có gây hại cho trẻ em?

Liệu phương tiện truyền thông xã hội có gây hại cho trẻ em?

Đây là một câu hỏi đã được rất nhiều các bậc cha mẹ đưa ra và họ mong muốn tìm được câu trả lời chính xác nhất. Họ lo sợ rằng con cái của họ đang phải đối mặt với một loạt các nền tảng kỹ thuật số và có thể gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý của trẻ. Trong bài viết dưới đây của Blog Kalzen, chúng tôi sẽ xem xét các nền tảng truyền thông xã hội và đưa ra những điều có thể gây ảnh hưởng đến những người trẻ tuổi.

GenZ

Con bạn được sinh ra trong thời đại công nghệ và tất nhiên đây sẽ là điều chúng quan tâm hàng đầu. Những chiếc thoại thông minh và máy tính bảng chính là tiêu chuẩn cho thế hệ này, và đó là lý do tại sao những người trẻ tuổi có thể dễ dàng khắc phục những sự cố công nghệ mà cha mẹ chúng gặp phải. Và hầu hết những người này đều biết nhiều về công nghệ kỹ thuật số hơn cha mẹ của họ.

Liệu phương tiện truyền thông xã hội có gây hại cho trẻ em?

Internet không phải là một điều gì đó xa lạ, tuy nhiên, có những thứ trên website mà cha mẹ không muốn những đứa trẻ biết đến. Để ngăn chặn điều đó, bạn hãy sử dụng tốt các bộ lọc ngăn chặn truy cập vào nội dung không phù hợp mà bạn biết. Nếu bạn chưa biết về vấn đề này hãy tìm hiểu chúng, hoặc tìm một chuyên gia để có thể giúp bạn làm điều này.

Truyền thông xã hội

Trước tiên chúng ta phải hiểu phương tiện truyền thông xã hội là gì. Truyền thông xã hội là nơi mà mọi người có thể trò chuyện, chia sẻ ảnh, video và giao tiếp chung với những người dùng khác. Việc con của bạn trò chuyện với bạn học của chúng trên Facebook hoặc Twitter là điều hoàn toàn bình thường. Điều này sẽ an toàn hơn rất nhiều so với việc con của bạn tham gia một nền tảng kỳ lạ nào đó, nơi kết bạn với những người giấu mặt.

Nhiều trường trung học đã trang bị cho học sinh những kiến thức về nền tảng kỹ thuật số và có rất nhiều chương trình giảng dạy được cung cấp điện tử. Điều này sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về những điều nên và không nên khi tiếp xúc với mạng xã hội.

Theo dõi hoạt động Internet của con bạn

Liệu phương tiện truyền thông xã hội có gây hại cho trẻ em?

World Wide Web cung cấp một vũ trụ các trang kỹ thuật số, do đó, trẻ em cần được theo dõi khi truy cập Internet. Các hoạt động sau đây nên được khuyến khích ở trẻ:

  • Tìm kiếm thông tin với Google
  • Học về phần mềm
  • Giao tiếp với bạn bè
  • Chơi game giáo dục

Những điều trẻ em không nên làm bao gồm:

  • Chơi game bạo lực
  • Nói chuyện với người lạ
  • Tham gia diễn đàn lạ

Dành quá nhiều thời gian cho bất kỳ một khía cạnh nào của Internet cũng sẽ không tốt cho trẻ. Bạn vẫn nên đảm bảo một số hoạt động ngoài trời lành mạnh cho trẻ bởi trẻ cần phải được tập thể dục và dành thời gian ở môi trường tự nhiên.

Nhìn về tương lai

Một điều chắc chắn là tốc độ phát triển công nghệ sẽ không bị chậm lại và mọi trẻ em cần kết hợp điều này vào cuộc sống của chúng. Tuy nhiên, hướng dẫn của cha mẹ là điều cần thiết, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn vẫn luôn theo dõi những gì con bạn đang làm ở hiện tại và cả tương lai. Bạn cũng có thể thảo luận với trẻ về Internet, điều này sẽ tiết lộ những điều không an toàn nếu có.

Truyền thông xã hội không hề gây hại cho trẻ, mà quan trọng là chúng ta nên quan tâm và hướng dẫn con trẻ sử dụng chúng đúng mục đích. Chúng ta nên nhắc nhở con trẻ về việc kết bạn trực tuyến, chỉ nên trò chuyện với những người thân quen và hạn chế tiếp xúc với người lạ. Không khó để người xấu làm giả hồ sơ thông tin. Và với sự hướng dẫn của cha mẹ, con bạn có thể gặt hái được nhiều lợi ích của công nghệ kỹ thuật số.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.