Liệu bạn có phải là một nhà lãnh đạo công nghệ tài ba?

 Liệu bạn có phải là một nhà lãnh đạo công nghệ tài ba?

Liệu bạn có phải là một nhà lãnh đạo công nghệ tài ba?

Người lãnh đạo có thể không phải là người giỏi nhất, nhưng họ là người hiểu rõ về năng lực của từng người và biết sử dụng năng lực đó. Họ không chỉ đặt mục tiêu cho nhóm của mình mà còn cung cấp trí tuệ, cảm xúc để hỗ trợ họ hoàn thành công việc.

Một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ thì cũng không thể thiếu di một nhà lãnh đạo tài ba. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 77% tập đoàn đã trải qua khoảng trống lãnh đạo trong năm 2019. Đây là một vấn đề đáng lo ngại.

Vai trò lãnh đạo trong những năm gần đây ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, nhất là trong các tổ chức về công nghệ. Vậy hiệu quả của các nhà lãnh đạo công nghệ là gì? Liệu bạn có phải là một nhà lãnh đạo công nghệ tài ba hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Blog Kalzen nhé.

Nắm rõ kế hoạch hành động của bạn

Là một nhà lãnh đạo công nghệ, bạn phải duy trì giám sát toàn bộ dự án, đưa ra các quyết định và cũng trao quyền cho tất cả các nhà công nghệ trong nhóm của bạn. Kế hoạch hành động bao gồm tất cả mọi thứ như lựa chọn thiết kế, lựa chọn phần mềm, phát triển sản phẩm và chờ đợi kết quả cuối cùng.

Liệu bạn có phải là một nhà lãnh đạo công nghệ tài ba?

Hơn nữa, đôi khi toàn bộ nhóm của bạn có thể không nhận thức được tất cả các loại công việc kỹ thuật cần thiết, và họ sẽ tìm kiếm sự trợ giúp của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn biết tất cả các bước từ trong ra ngoài và cũng có thể truyền đạt nó cho nhóm của mình.

Biết khi nào cần sửa

Với vai trò là Trưởng nhóm kỹ thuật, bạn phải theo dõi các trục trặc, lỗi hệ thống hoặc các vấn đề mã hóa trong các sản phẩm đang được phát triển.

Là một nhà lãnh đạo, bạn phải có khả năng xử lý vấn đề một cách lịch sự, yêu cầu các bên liên quan sửa chữa hoặc ít nhất là tham khảo ý kiến ​​của người có thẩm quyền trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.ṣ

Đôi khi, bạn thậm chí có thể phải kết hợp nhiều công nghệ trong toàn bộ doanh nghiệp và một vài lần khác, bạn có thể không thích nó. Là một nhà lãnh đạo công nghệ, bạn phải có lập trường và nói lên mối quan tâm của mình, nhưng cũng phải cởi mở để thảo luận.

Để học hỏi, phát triển và duy trì, đó phải là mục tiêu cuối cùng!

Biết cách làm việc với cộng đồng của bạn

Là một nhà lãnh đạo công nghệ, bạn có thể sẽ phải làm việc với nhiều nhóm và phòng ban khác, trong toàn bộ công ty, đôi khi thậm chí ở nhiều vị trí.

Liệu bạn có phải là một nhà lãnh đạo công nghệ tài ba?

Do đó, điều quan trọng là bạn phải hiểu hệ thống phân cấp, nơi bạn làm việc với cả nhóm tích hợp theo chiều dọc và chiều ngang.

Trong mỗi phân khúc của cộng đồng, hãy hướng tới mục tiêu trở thành người có ảnh hưởng tích cực, đánh giá cao đồng nghiệp và cởi mở. Một nhà lãnh đạo công nghệ phải khuyến khích tài năng của cộng đồng trong khi cũng chuẩn bị cho bản thân trong cuộc hành trình. Vì vậy, hãy tiếp tục xây dựng bộ kỹ năng của bạn và sử dụng kiến ​​thức của bạn để đạt được những đỉnh cao hơn với nhóm.

Biết giá trị của các cuộc trò chuyện

Khi nói đến kiến ​​thức miền hoặc thu thập thông tin cụ thể, các nhà lãnh đạo công nghệ phải luôn cố gắng.

Chuyển giao kiến ​​thức thông qua các cuộc trò chuyện, hội thảo và các sự kiện kết nối là giải pháp tốt nhất để đạt được không chỉ là kết nối xã hội mà còn cả sự hiểu biết chuyên nghiệp. Đó có thể chỉ là 10 phút nghỉ giải lao khi bạn có thể thảo luận về sản phẩm của mình, tìm ý tưởng mới để kết hợp các tính năng mới, tìm hiểu về xu hướng mới trong ngành hoặc giúp ai đó tạo ra bước đột phá.

Trên thực tế, đôi khi bạn có thể đang theo cách tiếp cận truyền thống, nghĩ rằng đó là lựa chọn duy nhất nhưng bạn gặp một người đồng lãnh đạo và nhận ra rằng họ có một phần mềm là một thiết kế thời đại mới và có thể giảm tải công việc của bạn.

Vì vậy, hãy trao đổi ý tưởng, tăng năng suất và trò chuyện vui vẻ, đôi bên cùng có lợi cho mọi người.

Tóm lại

Cơ hội là vô hạn, bạn chỉ cần biết nắm bắt đúng lúc và đúng chỗ.

Nhóm của bạn trông đợi bạn để được đào tạo, hy vọng, cố vấn và hành động. Nếu bạn nghĩ rằng bạn không thể làm điều đó một mình, bạn cũng có thể xem xét các khóa đào tạo nhóm công nghệ chuyên nghiệp để giúp nâng cao kỹ năng cho nhóm của bạn. Tuy nhiên, hãy luôn giữ vững lập trường và sẵn sàng xây dựng mô hình từ đầu vì đó là cách duy nhất để đạt được sự hoàn hảo.

Một nhà lãnh đạo công nghệ được biết đến là trụ cột của toàn bộ đội ngũ quản lý, vì vậy hãy bắt đầu chuyến đi và thành công!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.