Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân đơn giản mà hiệu quả cho CEO?

 Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân đơn giản mà hiệu quả cho CEO?

Chúng ta thường nghe thấy những tên CEO gắn liền với thương hiệu như Apple – Steve Jobs, Amazon – Jeff Bezos hay Facebook – Mark Zuckerberg. Điều này cho thấy, danh tiếng của CEO ảnh hưởng rất lớn tới thương hiệu và đóng vai trò thu hút nhân tài cho công ty. Ngược lại, tiếng xấu của CEO sẽ làm giảm sút hình ảnh của thương hiệu, đồng thời khiến công việc tuyển dụng khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên trên thực tế, có nhiều CEO còn khá lúng túng, không biết bắt đầu từ đâu dù rất muốn xây dựng thương hiệu cá nhân. Bài viết dưới đây của blogkalzen sẽ giúp mọi người tìm ra con đường để làm việc này hiệu quả nhất.

Cải thiệu kết quả tìm kiếm

Có một sự thật là, chúng ta đang sống trong một thế giới mà mọi người luôn tò mò, thích tìm kiếm. Khi bạn nói chuyện với khách hàng hoặc muốn kết giao với ai đó và trao danh thiếp cho họ, thì nhiều khả năng họ sẽ tìm kiếm thông tin của bạn trên Google.

Phân biệt giữa Marketing và Xây dựng thương hiệu – BlogKalzen

Kết quả hiển thị rằng bạn đang đại diện cho một công ty hàng đầu hay đơn giản là những mẩu tin tổng hợp, trong đó có thể xuất hiện những thông tin hoặc hình ảnh không phù hợp. Cho nên dù bạn có đưa bao nhiêu danh thiếp đi chăng nữa thì phần đông mọi người sẽ vẫn bị ảnh hưởng bởi những thông tin mà họ tìm thấy. Ngược lại, nếu bạn xuất hiện tốt đẹp trên kênh trực tuyến thì bạn sẽ tạo ra ấn tượng tích cực với đối tác trong môi trường ngoại tuyến.

Những bài viết chuyên sâu

Những bài viết về kiến thức chuyên ngành, nắm bắt tốt xu hướng hiện đại với lời lẽ thể hiện tầm nhìn sâu rộng là một trong những cách tốt nhất để tăng cường sự tín nhiệm, khẳng định tư duy lãnh đạo của nhà điều hành công ty.

Mỗi nội dung trên ấn phẩm nào đó, trên trang web của công ty hay trên website cá nhân, các CEO cần tạo riêng cho mình nền tảng để thường xuyên nói về những thành tựu, thách thức và cơ hội mà công ty, ngành nghề của họ đang phải đối mặt. Với nhiều người thì việc tìm đề tài hay thời gian để viết chúng là điều tương đối khó khăn. Để giải quyết vấn đề này, các CEO có thể thuê đối tác bên ngoài để giúp họ xây dựng nội dung, phát triển ý tưởng và phổ biến nội dung hoàn chỉnh.

Giải thưởng và sự tôn vinh

Giải thưởng uy tín và sự tôn vinh chính là cách để tạo dựng độ tin cậy cho thương hiệu, công ty và đội ngũ lãnh đạo. Hãy chia sẻ những thông tin đó trong nội bộ công ty và khuyến khích nhân viên chia sẻ thông tin trong mạng lưới quan hệ của họ. Hãy nhân cơ hội này để khẳng định với nhân viên về đóng góp của họ cho những thành tựu của công ty.

Xuất hiện trên các phương tiện truyền thông

Sự xuất hiện trên một bên thứ ba sẽ tốt hơn rất nhiều việc bạn chỉ tự nói về mình. Truyền thông là phương tiện để giúp bạn tăng độ phủ sóng cũng như độ khả tín. Để xuất hiện trên truyền thông hoàn hảo nhất, bạn nên xây dựng mối quan hệ với các biên tập viên, phóng viên của các ấn phẩm quan trọng. Điều này giúp ích rất nhiều khi nhà điều hành xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Truyền thông xã hội

Hiện nay, hầu hết mọi người đều bị ảnh hưởng rất lớn từ các thông tin trên các trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIn… Những điều tích cực của CEO trên đây cũng giúp người dùng có cái nhìn thiện cảm hơn với thương hiệu, thu hút được đối tượng khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng. Song mạng xã hội cũng là “con dao hai lưỡi”, nên các bạn đừng quá vội vã thể hiện quá nhiều cảm xúc và những suy nghĩ riêng tư của mình trên đây.

Đây là những cách để giúp các CEO phát triển thương hiệu cá nhân đơn giản nhưng hiệu quả nó đem lại rất tích cực. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết, mọi người sẽ chọn cho mình phương pháp riêng phù hợp nhất. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!