Làm thế nào để xây dựng một thương hiệu mới thành công?

 Làm thế nào để xây dựng một thương hiệu mới thành công?

Một thương hiệu không chỉ là một logo hay cái tên của doanh nghiệp mà đó còn là một trong những tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp bạn và là hiện thân của giá trị của công ty bạn.

Có rất nhiều thương hiệu trong mỗi thị trường và những thương hiệu mới đang được phát triển thêm mỗi ngày. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng mỗi người sẽ tiếp xúc với gần 4.000 – 10.000 quảng cáo mỗi ngày – đó là một con số rất lớn ảnh hưởng tới thương hiệu ganh đua và sự chú ý của đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp bạn.

Thương hiệu phù hợp có thể giúp bạn phân biệt doanh nghiệp của mình để khách hàng tiềm năng chọn bạn mà không phải là các đối thủ khác. Nhưng để làm được điều này cần có một khoảng thời gian nhất định.

Điều quan trọng là đầu tư vào một quy trình xây dựng thương hiệu vững chắc để bạn có thể làm nổi bật doanh nghiệp của mình cho khách hàng hiện tại và tương lai. Đây là cách bạn có thể bắt đầu:

Nghiên cứu thị trường

Trước tiên phải đánh giá tiềm năng thị trường trước khi bạn tham gia thị trường đó và tìm hiểu thêm về đối thủ cạnh tranh của bạn.

Làm thế nào để xây dựng một thương hiệu mới thành công?

Sau đó duyệt qua các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, YouTube và thậm chí Reddit để tìm các đánh giá về các sản phẩm tương tự như của bạn. Phân tích những gì khách hàng tiềm năng của bạn đang nói về đối thủ cạnh tranh của bạn để tìm ra những khoảng trống trên thị trường.

Đừng quên đánh giá nghiêm túc cách người mua tương tác với đối thủ của bạn để giúp bạn tìm ra những gì bạn có thể làm tốt hơn.

Những hoạt động này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng công bằng về việc:

  • Đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn là ai?
  • Những khách hàng nào bạn có thể tạo nên doanh thu dễ nhất?
  • Làm thế nào để thị trường mục tiêu của bạn nói về những người khác trong thị trường ngách của bạn?

Tạo đề xuất giá trị và thương hiệu của bạn

Bạn không thể cung cấp tất cả mọi thứ cho mọi người, vì vậy hãy dành chút thời gian để suy nghĩ về đề xuất giá trị duy nhất của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào những gì bạn có thể làm tốt hơn so với đối thủ – tức là lợi thế cạnh tranh của công ty bạn.

Bạn muốn doanh nghiệp của bạn mang tính chuyên nghiệp, quyến rũ, táo bạo, dũng cảm? Hay muốn nó là một quirkier, lạnh lùng và hợp thời trang bắt kịp xu hướng? Câu trả lời chính là đặc trưng thương hiệu của bạn.

Điều này giúp bạn xác định loại thái độ, đặc điểm tính cách và giá trị triển lãm thương hiệu của bạn và loại người mua mà nó thu hút.

Chọn tên và màu sắc thương hiệu của bạn

Nếu bạn muốn chứng tỏ thương hiệu của mình trong tương lai, hãy xem xét tên gọi và màu sắc có thể hoạt động trên một số ngành nghề khác nhau.

Màu sắc có thể có tác động đáng kể đến cách cảm nhận thương hiệu của bạn. Trên thực tế, nhận dạng màu sắc có thể giúp tăng nhận diện thương hiệu lên đến 80%.

Đó là lý do tại sao tâm lý màu sắc là toàn bộ chủ đề nghiên cứu cách màu sắc gợi lên những cảm xúc nhất định ở con người. Bạn có thể sử dụng các màu sắc và sắc thái khác nhau để hướng dẫn nhận thức của khách hàng về thương hiệu của bạn.

Ví dụ như khi nhắc đến màu xanh lam chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Facebook, hay nhắc đến màu đen chúng ta sẽ nhớ đến các nhãn hàng nổi tiếng như Nike, Adidas,… Có thể thấy rằng, màu sắc chính là thứ in sâu trong tâm trí khách hàng và khiến khách hàng lưu giữ thương hiệu của doanh nghiệp.

Thiết kế logo đơn giản nhưng độc đáo

Logo chính là điều đầu tiên gây ấn tượng đến với tâm trí của người tiêu dùng khi họ nghĩ về thương hiệu của bạn, vì vậy hãy tạo ra một logo độc đáo nhất có thể.

Làm thế nào để xây dựng một thương hiệu mới thành công?

Nhiều thương hiệu nổi tiếng như Twitter, McDonald, Wendy, Starbucks,…là những ví dụ điển hình về một logo tuyệt vời giúp tạo nên nhận thức và ghi nhớ thương hiệu của họ trong tâm trí khách hàng.

Thiết kế logo sẽ dễ dàng hơn khi bạn có một nhà thiết kế hiểu rõ nhu cầu về thương hiệu của bạn. Vì vậy hãy tìm một đối tác phù hợp có thể giúp tạo ra một logo hoàn hảo cho doanh nghiệp bạn.

Kết luận

Nhiều nghiên cứu cho thấy các doanh nghiệp ít tiếng tăm và thương hiệu kém thường trả lương cao hơn 10% cho nhân viên của họ. Vì vậy, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách tốt hơn.

Mặc dù có thể khó khăn, nhưng không phải là không thể xây dựng được một thương hiệu mạnh mẽ. Bạn hãy lên cho mình một bản kế hoạch chi tiết, sau đó thực hiện, nghiên cứu và tập trung vào công việc và tạo ra được thứ gì đó khiến khách hàng của bạn yêu thích hoặc quan tâm.

Nếu bạn đang cần tìm một người bạn đồng hành để tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể liên hệ với Công ty Truyền thông Kalzen Media. Kalzen Media sẽ giúp bạn không phải mất nhiều thời gian cho các khía cạnh sáng tạo của quy trình. Thay vào đó, bạn có thể tập trung vào các khía cạnh cấp bách hơn của kinh doanh, như chi phí, doanh thu và tăng trưởng – và để thương hiệu trở nên thuận lợi.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.