Làm thế nào để xây dựng bản sắc thương hiệu?

 Làm thế nào để xây dựng bản sắc thương hiệu?

Bản sắc thương hiệu được hiểu là tầm nhìn, văn hóa, triết lý và tính cách mà thương hiệu đang theo đuổi. Ngày nay, đa phần các doanh nghiệp tập trung vào việc theo đuổi kỹ thuật và sản phẩm, nhưng chính nét “bản sắc” mới mang đến sức mạnh thật sự cho doanh nghiệp trong việc cạnh tranh cũng như tăng “tuổi thọ” trên thương trường. Suy cho cùng, trong thời đại ngày nay, khách hàng yêu thích việc tìm đến giấc mơ, câu chuyện hay phong cách sống hơn là sản phẩm thông thường. Vậy làm thế nào để xây dựng bản sắc thương hiệu? Bài viết hôm nay của Blog Kalzen sẽ gợi ý cho bạn 5 cách xây dựng bản sắc thương hiệu dễ thành công nhé!

Xác định hình mẫu và cá tính thương hiệu

Tương tự như một con người, thương hiệu cũng có những tính cách đặc trưng riêng như: trẻ tung, năng động, thông minh, trầm tính, lãng mạn, ngọt ngào, thành công, quyết đoán… Nếu có được cá tính riêng và rõ nét thì việc xây dựng thương hiệu cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, cá tính thương hiệu cũng giúp bạn hiểu rõ điều gì khiến thương hiệu của bạn trở nên khác biệt so với các đối thủ trên thị trường. Từ đó, doanh nghiệp của bạn tạo dựng có thể trở nên khác biệt và thiết thực hơn với khách hàng.

Câu chuyện thương hiệu

Việc xây dựng tốt một câu chuyện cũng sẽ giúp thương hiệu nhanh chóng ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Đó có thể là những khám phá của người sáng lập hay giấc mơ, thông điệp nào đó mà thương hiệu muốn truyền tải. Những thông tin này sau khi được chia sẻ rộng rãi sẽ góp phần định vị những tiêu chuẩn cho các yếu tố cốt lõi mà thương hiệu của bạn đang có.

Làm thế nào để xây dựng bản sắc thương hiệu?

Thương hiệu và cuộc sống

Sau khi thương hiệu đã có câu chuyện của riêng mình, việc cần làm tiếp theo đó là mang nó đến gần hơn với cuốc sống và những khách hàng tiềm năng của bạn. Đồng thời cũng cần phải đảm bảo rằng những giá trị mà bạn xây dựng phù hợp với thực tế bên ngoài. Hãy nhỡ rằng thương hiệu cũng có sự sống và sẽ trưởng thành cũng như thay đổi theo thời gian. Vậy nên, bạn đừng ngần ngại khi phát triển thêm hoặc giảm bớt những nét tính cách ở thương hiệu sao cho phù hợp với từng mốc thời gian.

Xây dựng thương hiệu trước khi bán hàng

Trước khi bắt đầu đưa sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng, các bạn nên nghĩ xa hơn thay vì chỉ chăm chăm vào việc sản xuất và lợi nhuận. Thương hiệu bắt đầu giao dịch, song những trải nghiệm của khách hàng và cảm nhận của họ mới là điều quan trong. Việc tạo ra ấn tượng tốt về thương hiệu cần phải được làm trước khi khách hàng quyết định mua. Điều này sẽ giúp thương hiệu của bạn nâng cao giá trị sản phầm.

Làm thế nào để xây dựng bản sắc thương hiệu?

Bảo tồn và phát triển di sản thương hiệu

Câu chuyện thương hiệu là di sản đáng tự hào của mỗi doanh nghiệp. Để bảo tồn được di sản đó cần đảm bảo sự kiên trì và tâm huyết với chính câu chuyện bạn muốn gửi đi đến khách hàng. Nhưng liệu bảo tồn đã đủ chưa? Thương hiệu cần sự phát triển và lớn mạnh, vì thế ngoài việc bảo tồn Thương hiệu thì phát triển di sản Thương hiệu tại mỗi thời điểm sẽ giúp câu chuyện Thương hiệu của bạn trở nên sống động hơn.

Trên đây là 5 cách giúp bạn tạo dựng bản sắc thương hiệu. Nếu muốn doanh nghiệp của bạn vững mạnh hơn trên thị trường đừng quên tạo nét riêng của thương hiệu ngay từ bắt đầu.

Tin liên quan