Làm thế nào để tự động hóa tiếp thị của bạn thông minh hơn AI?

 Làm thế nào để tự động hóa tiếp thị của bạn thông minh hơn AI?

Tự động hóa tiếp thị và AI là một cách tiềm năng để nâng tầm doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể kết hợp hai điều này cùng nhau. Vậy hai lĩnh vực này sẽ tác động đến cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp như thế nào? Cùng Blog Kalzen tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích của việc kết hợp AI với tự động hóa tiếp thị

Tăng hiệu quả

Hiện tại, nhiều tổ chức phải đối mặt với thách thức là cố gắng quản lý thủ công tất cả các nỗ lực tiếp thị khác nhau. Điều này thường mất rất nhiều tài nguyên để vận hành công nghệ tiếp thị. Tự động hóa tiếp thị khi kết hợp với AI có thể cắt giảm rủi ro được tạo ra bởi cách tiếp cận thủ công, dễ bị lỗi và giúp tăng tốc thời gian.

Liên quan nhiều hơn và cải thiện hiệu suất tiếp thị

Nếu thông điệp tiếp thị không liên quan đến khách hàng, khách hàng sẽ điều chỉnh. Khi không có sự liên quan trong thông điệp tiếp thị, sự mong đợi của khách hàng sẽ không được đáp ứng. Tuy nhiên, kết hợp AI và tự động hóa tiếp thị có thể giúp bạn dự đoán đúng chương trình cho đúng người. Bạn có thể nhập mục tiêu của mình và để các công nghệ kết hợp hướng dẫn bạn từ nhiều đối tượng đến một phân khúc.

cai-thien-hieu-suat-tiep-thi

Trải nghiệm khách hàng tốt hơn sẽ làm tăng lòng trung thành và giá trị khách hàng

Khi các nhà tiếp thị sử dụng AI với tự động hóa tiếp thị, họ sẽ tạo ra một siêu năng lực. Các nhà tiếp thị có thể tăng cường các chiến dịch và chương trình của họ bằng cách dựa trên mọi thứ họ biết về người tiêu dùng của họ để điều chỉnh trải nghiệm với tốc độ và độ chính xác. Và điều này là có thể trên quy mô lớn.

Tăng khả năng thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh

Tiếp thị thường bị giới hạn bởi khối lượng và tốc độ tăng trưởng của dữ liệu. AI có thể làm việc với tự động hóa tiếp thị để trao quyền cho khả năng tiếp thị dữ liệu của các quyết định tiếp thị, tương tác có ý nghĩa và tác động tích cực đến kết quả kinh doanh.

thuc-day-tang-truong-kinh-doanh

Xem xét thực tiễn trước khi kết hợp tự động hóa tiếp thị và AI

Bắt đầu nhỏ và thử nghiệm nó

Điều quan trọng là phải xem những gì làm việc cho bạn. Thật không may, có rất nhiều sự cường điệu trong ngành, và nhiều nhà cung cấp đang đánh giá quá cao những gì công ty trung bình có thể đạt được. Công nghệ có dễ triển khai không? Làm thế nào để nó tích hợp với các giải pháp hiện có tại tổ chức của bạn? Là nhà cung cấp đổi mới hay là công nghệ tĩnh?

ket-hop-tu-dong-hoa-AI

Xác định và ưu tiên các khu vực

Quyết định nơi công nghệ có thể có tác động lớn nhất. AI sẽ có tác động đáng kể nhất để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng như thế nào? Công nghệ AI sẽ giúp điều phối sự tham gia?

Đầu tư vào con người và quy trình

AI không phải là về robot và máy móc đảm nhận công việc của con người. Đó là về con người dạy máy móc làm việc thông minh hơn. Hơn nữa, AI cần một đội ngũ cũng như một kế hoạch và quy trình để nó thành công. Đầu tư nhiều gấp 5-10 lần so với chi cho công nghệ.

Một số xu hướng được dự đoán với AI và MA sẽ xem

Dưới đây là một số xu hướng dự đoán về cách AI và tự động hóa tiếp thị có thể phối hợp với nhau trong tương lai.

  • Sẽ có sự gia tăng của các hồ dữ liệu được xây dựng trên nền tảng đám mây, tức là Microsoft Azure hoặc Google. Chính từ những hồ dữ liệu này, trí thông minh sẽ được lượm lặt, thông qua AI, để thông báo cho các chương trình tự động hóa tiếp thị.
  • Nền tảng dữ liệu khách hàng sẽ được tích hợp với AI và được sử dụng làm nguồn sự thật cho dữ liệu tiếp thị và khách hàng. Ví dụ, AI và tự động hóa tiếp thị có thể giúp tiết lộ những hiểu biết về hành vi của khách hàng để tiếp cận họ tại các điểm tiếp xúc quan trọng và có ảnh hưởng nhất.
  • Sẽ làm mờ ranh giới giữa các chiến lược tiếp thị dựa trên tài khoản và tạo khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ khiến nhiều công ty chuyển sang chiến lược lai tùy thuộc vào thị trường mục tiêu, mục tiêu kinh doanh, hiệu suất kênh và mức độ tham gia bán hàng.
  • Phối hợp thông minh do AI cung cấp sẽ giúp ích cho nhiều khía cạnh thủ công và dựa trên quy tắc của tự động hóa tiếp thị. Điều này có thể tăng hiệu quả và giảm lỗi thường được tạo ra bởi các quy trình thủ công.
  • Nhiều nỗ lực và công nghệ sẽ được áp dụng để đo lường hiệu suất tiếp thị tốt hơn bao gồm phân bổ, thử nghiệm, kinh tế lượng và phân tích hành trình nâng cao.

Phần kết luận  

Chúng ta đang sống trong một thời gian thú vị, nơi có rất nhiều công nghệ đang phát triển và giao nhau. Mặc dù chúng tôi không bao giờ có thể thực sự dự đoán được ngành công nghiệp tiếp thị của mình sẽ hướng tới đâu, nhưng thật an toàn khi nói rằng kết hợp AI với tự động hóa tiếp thị có thể giúp chuẩn bị cho doanh nghiệp của bạn cho các cơ hội trong tương lai.

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.