Làm thế nào để tạo ra một video “pro”nhất?

 Làm thế nào để tạo ra một video “pro”nhất?

Làm thế nào để tạo ra một video “pro”nhất?

YouTube hiện có hơn một tỷ người dùng và vẫn đang tiếp tục phát triển. Mọi người xem nhiều video khác nhau trên YouTube mỗi ngày. Đồng thời cũng có rất nhiều kênh kiếm được lượng lớn thu nhập từ Youtube.

Tạo một kênh Youtube là công việc khá dễ dàng nhưng điểm khác biệt giữa một channel video tốt với những channel khác chính là tính chuyên nghiệp. Nếu như video của bạn trông như thể nó được làm bởi một người còn nghiệp dư thì video đó sẽ không được xem nhiều và sẽ không có ai bàn luận về nó. Mặc dù đã có những trường hợp video nghiệp dư tạo ra hiệu ứng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy . Nếu bạn muốn mọi người chia sẻ video của mình thì video đó phải trông thật chuyên nghiệp. Blog Kalzen sẽ gợi ý cho bạn cách tạo một video chuyên nghiệp cực kỳ dễ dàng với nhiều công cụ có sẵn.

Lên kế hoạch và tạo video

Bước đầu tiên chính là lên kế hoạch cho video. Trước hết, bạn nên biết lý do tại sao bạn tạo video đó. Có rất nhiều thể loại video khác nhau, chẳng hạn như video hướng đến việc giảng dạy, hầu hết các video về “How to” đều thuộc danh mục này. Một lựa chọn khác là làm video mà bạn tin rằng sẽ nó sẽ trở nên “viral”. Bạn muốn có nhiều lượt thích, lượt chia sẻ và bạn muốn mọi người bàn luận về nó. Một khi bạn đã quyết định lý do tạo ra video, mọi thứ khác sẽ đi tự đi vào quỹ đạo của nó.

Làm thế nào để tạo ra một video “pro”nhất?

Hãy viết suy nghĩ ra giấy. Hãy viết ra những gì bạn tin rằng đối tượng người xem mục tiêu của bạn sẽ thích và lên sườn kịch bản của video dựa trên đó. Đồng thời hãy liệt kê ngân sách mà bạn có dành cho việc làm video. Phải đảm bảo rằng bạn không vượt quá ngân sách. Sau đó là tuyển chọn diễn viên, dựng sân khấu, thiết bị và sẵn sàng cho việc quay video.

Edit video

Tạo video là phần việc dễ dàng; chỉnh sửa video mới là phần khó nhất. Bạn có nhiều thông tin ở dạng video và bạn cần chỉnh sửa nó sao cho có thể tạo được sự hấp dẫn đối với người xem. Bạn nên chuẩn bị để loại bỏ những nội dung không cần thiết, đừng bao giờ sử dụng nội dung chỉ vì lợi ích của nó. Nếu video của bạn rõ ràng và ngắn gọn, nó sẽ có tác động tốt hơn thay vì một video quá dài.

Tầm quan trọng của một phần intro tốt

Làm thế nào để tạo ra một video “pro”nhất?

Một phần giới thiệu hay là rất quan trọng vì về cơ bản nếu nó thu hút, nó sẽ khiến bạn muốn xem toàn bộ video đó. Tuy nhiên, nhiều người lại quá lạm dụng phần này. Người xem sau khi thấy tiêu đề video sẽ thường muốn trực tiếp đi sâu vào phần chính của video. Họ sẽ không thích một đoạn giới thiệu dài lê thê mà không hề liên quan tới chủ đề. Do đó, phần giới thiệu lý tưởng nhất là phải hay nhưng cũng phải ngắn gọn và để người xem dễ dàng tiếp cận nội dung chính. Con người thường có khoảng chú ý khá ngắn; họ sẽ thoát video và chuyển sang xem video khác nếu như video trước có phần giới thiệu quá dài. Điều đó không có nghĩa là phần intro không đóng vai trò quan trọng, một intro tốt có thể có tác động lớn đến người xem. Ngày nay có rất nhiều trang web cung cấp trình tạo intro. Bạn có thể sử dụng các trang web này để tạo một phần intro hoàn hảo với tác động tối đa.

Xây dựng thương hiệu với một logo gọn gàng

Video nên hiển thị logo của bạn một cách nổi bật. Nếu bạn muốn xây dựng một thương hiệu thì bạn sở hữu cho mình một logo gọn gàng. Bạn có thể nhờ các chuyên gia thiết kế hoặc tốt hơn nữa là có thể tự tạo logo cho riêng mình. Có rất nhiều trang web nơi bạn có thể tự sáng tạo một thiết kế logo. Hãy sáng tạo một logo tuyệt vời và đảm bảo rằng nó sẽ xuất hiện khắp mọi nơi trong video của bạn ngay từ phần giới thiệu. Logo có giá trị gợi nhớ tốt, một khi logo của bạn đã gắn liền với tâm trí mọi người, họ sẽ có thể liên tưởng đến nó một cách dễ dàng. Ví dụ, logo của Nike thường trực trong tâm trí của chúng ta và hình ảnh một “dấu tích” ngay lập tức gợi lên hình ảnh của những đôi giày Nike.

Trên đây là những cách làm đơn giản giúp bạn tạo được những video tuyệt vời nhất để thu hút khán giả. Hy vọng thông qua bài viết trên các bạn sẽ có thể tạo dựng cho mình được những video đơn giản nhưng có ích. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.