Làm thế nào để kiếm được nhiều lượt follow trên Instagram?

 Làm thế nào để kiếm được nhiều lượt follow trên Instagram?

Làm thế nào để kiếm được nhiều lượt follow trên Instagram?

Instagram là một trang mạng xã hội phổ biến được hàng triệu người trên thế giới sử dụng, chỉ đứng sau Facebook. Bởi vậy mà có không ít các doanh nghiệp đều tận dụng nền tảng này để kinh doanh. Vậy làm thế nào để có được nhiều lượt follow trên Instagram? Cùng tìm hiểu điều này ở bài viết dưới đây của Blog Kalzen nhé.

1. Có sự nhất quán

Từ quan điểm của việc xây dựng thương hiệu, người dùng Instagram thích nhìn thấy sự nhất quán. Đó chính xác là những gì Samsung Galaxy Note 11 đang làm trên tài khoản Instagram của họ. Khi bạn bắt đầu xây dựng tài khoản của riêng mình, hãy quyết định một chủ đề mà bạn có thể gắn bó suốt với nó. Nếu là tài khoản hoàn toàn mới, hãy dành một chút thời gian để cô đọng lại một mô tả nắm bắt được những gì cốt lõi nhất của công ty. Sau đó, hãy thêm một số hình ảnh và video phản ánh chính xác thương hiệu của bạn.

Làm thế nào để kiếm được nhiều lượt follow trên Instagram?

Với hình ảnh profile, hãy sử dụng logo của công ty của hoặc một bức ảnh chuyên nghiệp. Hãy kết hợp màu sắc thương hiệu với profile để những người theo dõi có thể dễ dàng nhận ra bài đăng của bạn. Và cũng đừng quên cài đặt chế độ công khai để mọi người đều có thể dễ dàng tìm kiếm và xem nội dung. Bạn cũng có thể cân nhắc mua Instagram Impressions khi mới bắt đầu.

2. Hiểu rõ đối tượng khách hàng là ai và điều gì khiến họ trung thành với bạn

Hãy dành thời gian nghiên cứu thị trường mục tiêu của bạn và tìm hiểu càng nhiều càng tốt về sở thích của họ. Tập trung tài khoản của bạn xung quanh một phân khúc cụ thể sẽ giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khi bạn sáng tạo nội dung nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể, việc thu hút mọi người tham gia sẽ đơn giản hơn. Khi thu thập thông tin nhân khẩu học về những người theo dõi bạn, hãy nghiên cứu xem họ bao nhiêu tuổi, giới tính, địa chỉ, ngôn ngữ của họ và thời gian họ hay online nhất. Thông tin như thế này có thể giúp bạn điều chỉnh nội dung cho phù hợp.

3. Làm theo lịch trình

Bạn càng nhất quán với việc cập nhật tài khoản, người theo dõi càng dễ dàng nắm bắt nội dung của bạn. Hãy đặt ra một thời khóa biểu cho việc đăng nội dung mới. Sau đó, hãy cố gắng bám sát nhất có thể với lịch trình đó. Ngoại lệ duy nhất là trường hợp bạn không có nội dung hay để đăng. Thay vì đăng những content nhàm chán, điều tốt nhất là hãy đợi cho đến khi bạn sở hữu thứ gì đó đáng để chia sẻ. Trên Instagram, chất lượng luôn luôn quan trọng hơn số lượng. Tuy nhiên, nếu bạn kiên quyết với việc đăng bài, hãy đảm bảo rằng bạn có thể tăng đáng kể lượt theo dõi của mình đồng thời tăng cường cả tương tác.

4. Tương tác với follower

Làm thế nào để kiếm được nhiều lượt follow trên Instagram?

Mục đích của việc sở hữu tài khoản Instagram là để tương tác với những người theo dõi bạn. Càng thường xuyên tương tác, bạn càng tạo dựng được nhiều niềm tin từ các follower. Bằng cách giúp mọi người biết đến công ty, khả năng họ làm ăn với doanh nghiệp của bạn cũng sẽ cao hơn. Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý nhiều hơn đến thương hiệu của mình, hãy thử tổ chức một cuộc thi hoặc giveaway. Điều này giúp bạn có cơ hội cung cấp cho các follower giá trị thực sự đồng thời kết nối với những người dùng khác. Một cách khác để tăng tương tác là đặt câu hỏi trực tiếp khi bạn đăng nội dung mới. Việc nhận phản hồi từ follower khiến họ cảm thấy bạn quan tâm và biết cân nhắc đến cảm nhận của khách hàng.

5. Sử dụng hiệu quả hashtags

Khi bạn đăng một nội dung mới trên Instagram, bạn có thể đính kèm 30 hashtag. Những hashtag này là một công cụ thiết yếu giúp nội dung của bạn tiếp cận được với người dùng mới. Hơn thế nữa, chúng cũng là một cơ hội để tăng cường tính tương tác. Nếu bạn biết chọn hashtag phù hợp và khiến mọi người tương tác tích cực với nội dung của mình thì bài đăng của bạn sẽ được hiển thị trên trang Khám phá (Explore page), một nơi giúp tăng đáng kể khả năng truy cập.

Làm thế nào để kiếm được nhiều lượt follow trên Instagram?

Tuy nhiên đừng cảm thấy bắt buộc phải sử dụng đủ 30 hashtag. Tốt hơn hết là sử dụng một vài hashtag có mục tiêu rõ ràng hơn là việc cứ đính kèm ngẫu nhiên vào bài đăng với hy vọng rằng chúng sẽ thu hút sự chú ý. Điều quan trọng nhất cần nhớ là phải có sự phù hợp của các hashtag. Dùng các hashtag không liên quan đến nội dung của bạn có thể dẫn đến việc bị shadow ban.Việc sở hữu được nhiều người theo dõi trên Instagram là tương đối dễ dàng nếu bạn sẵn sàng dồn hết nỗ lực cho nó. Đăng các nội dung chất lượng cao trên cơ sở nhất quán sẽ tự nhiên dẫn đến nhiều tương tác hơn. Qua đó có thể giúp người khác dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn, cho phép bạn phát triển tài khoản của mình hơn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.