Làm thế nào để hiểu được nhu cầu của khách hàng

 Làm thế nào để hiểu được nhu cầu của khách hàng

Làm thế nào để hiểu được nhu cầu của khách hàng

Giá trị là điều mà bất kỳ ai, dù ở lĩnh vực nào thì bạn vẫn muốn tìm đến. Kinh doanh chưa bao giờ là điều dễ dàng. Và điều quan trọng nhất chính là xác định được nhu cầu của khách hàng.

Khách hàng là thượng đế, và bạn luôn phải phục vụ họ bằng sự tận tâm nhất. Hãy biết đặt mình vào vị trí của khách hàng và tìm hiểu xem họ thật sự cần điều gì. Ở bài viết này, Blog Kalzen sẽ cho các bạn thấy được làm thể nào để thực sự hiểu được nhu cầu của từng vị khách.

1. Xác định giá trị

Mỗi một sản phẩm đều yêu cầu một cách kinh doanh khác nhau. Bạn cần phải xác định được rõ ràng khách hàng tiềm năng mà bạn đang nhắm tới, hay sản phẩm của bạn đem tới được những giá trị nào cho khách hàng.

Làm thế nào để hiểu được nhu cầu của khách hàng

Ví dụ như nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm, chắc chắn khách hàng của bạn sẽ đa phần là nữ giới. Tất nhiên, ai cũng yêu thích hàng giá rẻ, nhưng mỹ phẩm giá rẻ thì không phải là sự lựa chọn tối ưu. Sẽ chẳng có ai dám đánh cược với nhan sắc của mình. Bởi vậy, nếu bạn đang kinh doanh mỹ phẩm, hãy hướng tới những sản phẩm tự nhiên, hoặc cao cấp, phù hợp với đúng tệp đối tượng của bạn. Bạn phải nắm được giá trị sản phẩm của bạn nằm ở đâu, và chúng đem tới được lợi ích gì cho khách hàng. Thậm chí, bạn còn phải nêu ra được sản phẩm của bạn có gì khác biệt so với các thương hiệu cùng giá.

Hoặc nếu bạn kinh doanh thời trang taobao, khách hàng mà bạn nên hướng tới chính là các bạn nữ đang còn sinh viên. Lý do bởi hàng order rất rẻ, thời trang, và có tính sử dụng ngắn hạn, phù hợp với ví tiền của sinh viên. Với mặt hàng này mà bạn hướng tới những phụ nữ trên 30 tuổi thì sẽ không phù hợp.

Trên đây chính là những ví dụ về việc xác định giá trị của sản phẩm. Chúng cũng giúp bạn xác định được giá trị của khách hàng, từ đó nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp.

2. Mô hình giá trị khách hàng

Vì mỗi khách hàng tiềm năng đặt một mức giá trị khác nhau trên bất kỳ mặt hàng nào nên bạn khó có thể biết được giá trị đó nằm ở đâu. Cách tiếp cận tốt nhất là đánh giá giá trị trường, nhưng bạn cũng không thể chắc chắn được bất cứ điều gì. May mắn hơn là giờ đây có rất nhiều công cụ khác theo ý của bạn.

Bạn có thể sử dụng các câu hỏi khảo sát trực tiếp và gián tiếp, đạt được cái nhìn sâu sắc có giá trị về nơi khách hàng đặt giá trị. Ngoài ra còn có các nhóm phân tích và tập trung để hiểu rõ hơn về nhận thức về chức năng và hiệu suất sản phẩm của bạn.

Làm thế nào để hiểu được nhu cầu của khách hàng

Trong khi tất cả những điều trên có thể giúp bạn xác định giá trị và điều chỉnh giá cho phù hợp, bạn cũng sống trong thời đại hiện đại. Internet đã chín muồi với các công cụ quản lý giá trị khách hàng có thể giúp bạn sử dụng tốt hơn các khảo sát và đánh giá của mình trong khi sắp xếp thông tin bạn cần theo cách dễ hiểu hơn.

Những công cụ này cũng có thể cung cấp những hiểu biết tốt hơn, cho phép bạn tận dụng thông tin đó trong toàn tổ chức của mình khi bạn trao quyền cho tất cả mọi người từ người quản lý sản phẩm đến nhóm bán hàng và kỹ sư giá trị của bạn. Một số cũng cung cấp các nhà xây dựng nghiên cứu trường hợp, đó là một cách tuyệt vời để tăng giá trị và do đó tăng giá kệ.

3. Kết luận

Giá trị là tương đối, nhưng nó tồn tại trong tâm trí của mọi người tiêu dùng trong thị trường của bạn. Bằng cách hiểu và xây dựng giá trị trong sản phẩm của bạn, cũng như tạo các mô hình giá trị khách hàng, bạn có thể xác định tỷ lệ giá trên giá trị tốt nhất. Trong khi nó là một khoa học phức tạp, có những công cụ giúp bạn mở đường rõ ràng đến chiến thắng.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.