Làm thế nào để giữ chân khách hàng trên Fanpage?

 Làm thế nào để giữ chân khách hàng trên Fanpage?

Trong cuộc sống hiện đại việc kinh doanh trên các trang mạng xã hội đã không còn là điều xa lạ. Trước kia mọi người chỉ bán hàng trên trang cá nhân của mình bởi thời điểm đó fanpage vẫn chưa phát triển như bây giờ. Hiện nay, mọi người đa phần đã chuyển sang xu hướng lập một fanpage của riêng mình để phục vụ cho công việc kinh doanh. Trong Digital Marketing, fanpage là một kênh rất quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu, đặc biệt là trong việc xây dựng quan hệ với khách hàng thân thiết.

Một số tính toán cho thấy, chi phí để tìm khách hàng mới sẽ mất nhiều hơn so với chi phí để giữ chân những khách hàng quen thuộc. Vậy làm thế nào để giữ chân khách hàng trên fanpage? Kalzen Media sẽ chỉ ra 5 yếu tố để giữ khách hàng ở lại với fanpage của bạn.

1. Trả lời chuyên nghiệp

Hãy tập thói quen sử dụng lời chào trước khi đi thẳng vào vấn đề. Lời chào là một hành động rất đơn giản nhưng đôi khi những người bán hàng, quản trị fanpage lại quên mất điều này. Lời chào đầu tiên chắc chắn sẽ khiến khách hàng cảm thấy được tôn trọng và sự chuyên nghiệp từ phía bạn.

Về ngôi xưng trong xưng hô, các bạn không cần quá cứng nhắc. Bạn có thể sử dụng các ngôi xưng như “mình-bạn”, “chúng mình”,…nếu tôn trọng khách hàng hơn có thế gọi “anh/chị” xưng “em”. Tùy từng hoàn cảnh các bạn có thể đổi ngôi xưng một cách linh hoạt sao cho thân thiện, tạo cho khách hàng sự thoải mái nhất có thể.

2. Thường xuyên tương tác với khách hàng

Đối với fanpage việc tương tác nhiều hơn với khách hàng là điều vô cùng cần thiết. Bởi fanpage không chỉ là nơi để kinh doanh, bán hàng mà còn là nơi khẳng định thương hiệu của mình.

Làm thế nào để giữ chân khách hàng trên Fanpage?

Hãy sử dụng những ứng dụng của facebook như live-stream để tăng lượng tương tác với khách hàng. Ứng dụng này giúp rút ngắn thời gian giao dịch và đạt hiệu quả trong việc chốt sale. Việc cần làm của bạn là tìm một đội ngũ support để có thể trả lời được hết những thắc mắc của khách hàng. Đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu và thắc mắc của khách tạo nên sự chuyên nghiệp của fanpage.

Không chỉ ở ứng dụng live-stream mà ở mục inbox của fanpage cũng cần được chăm sóc kịp thời. Khi khách hàng cần tư vấn mà chúng ta phản hồi lại quá lâu chắc chắn sẽ dẫn đến việc bị bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng. Bởi vậy, dù ở ứng dụng nào thì chúng ta cũng nên chú ý đến việc tương tác thường xuyên với khách hàng.

3. Fanpage cung cấp những thông tin hữu ích

Fanpage đừng nên chỉ toàn quảng cáo về sản phẩm của mình. Việc làm này lúc đầu có thể có hiệu quả, nhưng về lâu dài sẽ khiến khách hàng cảm thấy bị nhàm chán, thậm chí không thu hút được những khách hàng mới. Để giữ chân khách hàng cũ cũng như thu hút được những khách hàng mới, chúng ta nên thường xuyên thay đổi nội dung các bài đăng để tránh bị nhàm chán.

Nội dung các bài đăng trên fanpge có thể hướng đến những vấn đề xã hội để thu hút lượng người quan tâm. Hay có thể chọn đăng những bài đăng vui nhộn, hài hước, những bài đăng theo trend,… Có rất nhiều cách để thu hút khách hàng, đừng nên chỉ chăm chăm vào việc quảng cáo sản phẩm. Điều này không chỉ không giữ chân được khách hàng mà còn khiến giảm lượng tương tác của fanpage.

4. Sử dụng “tâm lý đám đông”

Hãy để cho khách hàng mới thấy được nhiều người đã tin dùng những sản phẩm, dịch vụ của bạn như thế nào. Nếu chỉ mỗi chúng ta quảng cáo về bản thân đương nhiên không thể khiến nhiều người tin tưởng được.

Tâm lý đám đông

Thay vào đó, chúng ta hãy tận dụng triệt để ứng dụng của fanpage như mục “đánh giá của khách hàng”. Hãy quan tâm đến cảm nhận của khách hàng, hỏi khách hàng có hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm đó hay không?… Việc làm này không chỉ thể hiện sự quan tâm tới khách hàng mà còn giúp chúng ta lắng nghe được ý kiến từ khách hàng để hoàn thiện sản phẩm hơn.

Hãy tích cực up những những lời review của khách hàng cũ để thu hút những khách hàng mới. Từ đó làm tăng sự tin tưởng đối với khách hàng mới. Đây chính là cách sử dụng “tâm lí đám đông” để thu hút khách hàng trên fanpage.

5. Sản phẩm chất lượng

Chất lượng sản phẩm

Đây là điều cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất để giữ chân khách hàng. Dù bạn có PR tốt đến đâu mà sản phẩm không chất lượng thì cũng không thể khiến khách hàng quay lại lần hai. Nếu sản phẩm tốt, chiến dịch marketing hiệu quả thì việc đưa thương hiệu của mình đến với gần với khách hàng là điều không xa.

Trên đây Kalzen Media đã đưa ra 5 yếu tố để giữ chân khách hàng trên Fanpage. Hi vọng bài viết giúp các bạn có thêm cho mình những kiến thức mới trong việc quản trị fanpage cũng như marketing fanpage  hiệu quả.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.