Làm thế nào để cải thiện Blog của bạn?

 Làm thế nào để cải thiện Blog của bạn?

Làm thế nào để cải thiện Blog của bạn?

Việc sở hữu một blog hay và chuyên nghiệp trên một trang web kinh doanh sẽ đem lại tác động cực kỳ lớn. Các bài đăng trên blog cung cấp cho doanh nghiệp cơ hội để giới thiệu chuyên môn và thông tin hữu ích, đồng thời cũng để sáng tạo các nội dung sẽ xuất hiện trong kết quả trên trang công cụ tìm kiếm cho các cụm từ có liên quan.

Tuy nhiên, đến nay có khá nhiều doanh nghiệp thấy rằng họ sáng tạo nội dung nhưng không thu lại được lợi nhuận. Điều này thường là do thiếu đi chiến lược viết blog, nội dung không độc đáo và thiếu đi lời kêu gọi. Nếu bạn muốn tối đa hóa khả năng tương tác online của doanh nghiệp, muốn hướng lưu lượng truy cập đến trang web, hay tạo ra khách hàng tiềm năng và nâng cao doanh số, cùng Blog Kalzen tham khảo 5 phương pháp đơn giản dưới đây để cải thiện các bài đăng trên blog của mình.

Bước 1: Cải thiện nội dung

Bài viết có số liệu thống kê và nguồn rõ ràng

Các nghiên cứu data có thể giúp tạo ra các bài đăng blog tuyệt vời. Tuy nhiên chúng ta đang sống trong thời kỳ chứa đựng nhiều thông tin nhiễu loạn và nhiều người thấy rằng khó có thể tin tưởng những gì họ đọc trên internet mà thiếu đi bằng chứng thuyết phục. Nếu bạn định đưa ra nội dung mang tính tuyên bố hoặc khiếu nại có thể gây tranh cãi, hãy đưa kèm số liệu thống kê cụ thể và trích dẫn rõ nguồn.

Sử dụng đồ họa và hình ảnh

Làm thế nào để cải thiện Blog của bạn?
Làm thế nào để cải thiện Blog của bạn?

Nhờ có phương tiện truyền thông xã hội mà mọi người đã quen với việc tiếp nhận thông tin một cách nhanh thông qua các đoạn nội dung, hình ảnh, video và đồ họa ngắn. Thay vì trình bày trước mắt người đọc một đoạn văn bản dài dằng dặc, hãy cố gắng chia nó thành các đoạn nhỏ dễ hiểu hơn. Đồ họa có thể được sử dụng để chọn ra những mẩu thông tin quan trọng mà ngay cả những người đọc lướt qua cũng có thể nắm bắt. Blog càng hấp dẫn thì càng có nhiều khách truy cập trang web của bạn và chia sẻ nó.

Hãy luôn nhớ check lại bản nháp trước khi đăng

Việc sáng tạo content không phải lúc nào cũng đơn giản và ngay cả những người giàu kinh nghiệm nhất cũng sẽ mắc lỗi. Vì vậy điều quan trọng là phải dành thời gian để đọc lại bài viết của bạn một vài lần trước khi chính thức xuất bản nó. Điều này giúp bạn có cơ hội để xác định lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, nội dung lặp đi lặp lại và các câu diễn đạt chưa tốt. Các công cụ như Grammarly có thể là một trợ thủ tuyệt vời giúp đảm bảo bài đăng trên blog của bạn được viết chính xác và chuyên nghiệp.

Bước 2: Tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi

Thực hiện long tail keywords

Làm thế nào để cải thiện Blog của bạn?

Hầu hết các blogger hiểu rằng họ nên bao gồm các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của họ, nhưng họ có thể không tập trung vào các long tail keywords (từ khóa đuôi dài). Những từ khóa này giống như cụm từ bao gồm 3-4 từ. Chúng có xu hướng ít cạnh tranh nhưng với sự cụ thể hơn về ý định của user, chúng chuyển đổi với tốc độ cao hơn. Bằng cách xác định và bao gồm các từ khóa chuyển đổi với tỷ lệ cao hơn, bạn có thể thu hút lưu lượng truy cập có giá trị hơn.

Sử dụng Google Analytics để thông báo chiến lược của bạn

Khi bạn có một vài bài đăng trên blog, bạn có thể sử dụng Google Analytics để hiểu rõ hơn tình hình của blog. Bạn sẽ thấy bài đăng nào đã thu hút nhiều khách truy cập nhất và nếu những khách truy cập đó đã tiếp tục mua hàng, hãy làm một cuộc điều tra hoặc thứ gì đó tương tự. Ngoài ra còn có rất nhiều số liệu khác có thể hữu ích, bao gồm các kênh nào đang hướng lưu lượng truy cập đến bài đăng trên blog của bạn, chẳng hạn như các phương tiện truyền thông xã hội, chiến dịch email marketing, kết quả organic search hoặc quảng cáo phải trả tiền. Khi bạn biết bài viết nào đang hoạt động tốt và bài nào không, bạn có thể tập trung vào chiến lược viết blog trong tương lai của mình theo đúng hướng.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.