Làm sao để tăng mối gắn kết với học viên online hơn?

 Làm sao để tăng mối gắn kết với học viên online hơn?

Hầu hết người bán khóa học đều tập trung để chào bán khóa học. Nhưng đây không phải là bước quyết định sự thành công của một khóa học.

Đúng hơn, đó là giá trị lâu dài của nó. Thống kê từ FieldBoom cho thấy chi phí tìm kiếm học viên mới có thể cao gấp 5 lần so với việc chăm sóc học viên hiện tại. Nếu bạn muốn lợi nhuận cao, hãy nuôi dưỡng mối gắn kết với học viên hiện tại.

Mặc dù mỗi khóa học và đối tượng học viên đều khác nhau, nhưng những lời khuyên sau đây sẽ giúp thu hút các học viên hiện tại của bạn quan tâm đến khóa học mới. Từ đó tăng tỷ lệ ở lại, gắn kết với thương hiệu và tạo ra giá trị lâu dài bền vững.

Ưu tiên trải nghiệm người dùng

Có một vấn đề có thể làm giảm chất lượng khóa học của bạn dù học viên đã mua: thiếu tập trung. Michal Kyselica là người sáng lập FORLOGIS – một nền tảng hỗ trợ các chuyên gia bán khóa học – chia sẻ rằng: “Mọi người không trả tiền cho thông tin”.

Cô giải thích thêm: “Có rất nhiều loại thông tin họ cần trên internet. Những gì họ trả tiền là kết quả, trải nghiệm người dùng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả nhận được từ khóa học của bạn”

Dựa trên nghiên cứu, Michal Kyselica nhận thấy rằng một trong những yếu tố quyết định chất lượng khóa học là trải nghiệm của người dùng. Đặc biệt, trải nghiệm này có thể thay đổi tùy chỉnh, cải thiện tốt hơn.

Ví dụ, nếu một học sinh bắt đầu một khóa học, sau đó bị phân tâm và quay lại với nó vào tuần tiếp theo, học sinh đó sẽ dễ dàng tiếp tục nơi họ đã dừng lại như thế nào? Những chi tiết nhỏ này tạo nên kết quả lớn. Học viên càng dễ dàng hoàn thành khóa học và đảm bảo kết quả thì giá trị gắn kết của họ càng cao.

Ưu tiên trải nghiệm người dùng

Kích thích học viên mua thêm khóa học

Để khuyến khích học viên mua thêm khóa học của bạn, hãy tạo ra các sản phẩm phù hợp với hành trình của họ. Ví dụ: có lẽ khóa học hàng đầu của bạn là “ Nhân tố ảnh hưởng đến truyền thông xã hội”. Vậy họ muốn học gì tiếp theo sau khi hoàn thành khóa học đó?

Có lẽ khóa học thứ hai trong trường hợp này có thể là “Cách kiếm tiền từ ảnh hưởng trên mạng xã hội của bạn”. Nếu họ đã học được nhiều và bắt đầu thấy kết quả từ khóa học đầu tiên, nhiều khả năng họ sẽ mua khóa học thứ hai, thứ ba, thứ tư,…. vì giờ đây họ đã tin tưởng bạn.

Giảm giá cho học viên thân thiết

Để khuyến khích học viên tiếp tục hành trình khách hàng của họ, hãy xem xét kết hợp niềm tin mà bạn đã xây dựng với họ với một lời đề nghị không thể cưỡng lại. Đây có thể là một cái gì đó như :“Chỉ dành cho học viên của khóa học: Giảm sâu 50%  cho khóa học số 2 chỉ trong tuần này.”

Bằng cách này, sinh viên cảm thấy như họ là một phần của thứ gì đó mang lại cho họ lợi ích về lòng trung thành và sự cấp bách của thời hạn giảm giá sẽ thúc đẩy hành động ngay lập tức.

Điều này cũng nâng cao giá trị lâu dài của họ, bởi vì họ càng mua hàng nhiều từ bạn và họ càng đạt được nhiều thành tựu vì bạn, thì càng có nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục mua hàng của bạn trong tương lai – ngay cả khi không được giảm giá.

Hãy sáng tạo với cách bạn nuôi dưỡng, nhưng cũng phản ánh nhu cầu cơ bản quan trọng nhất sẽ giúp người tiêu dùng thiết lập niềm tin với bạn. Đây là sự phản ánh trực tiếp chất lượng của thông tin bạn chia sẻ, các mục hành động và việc phân phối mà bạn đề xuất và trải nghiệm người dùng sẽ khiến họ đủ tương tác để hoàn thành khóa học.

Một khi bạn có được nền tảng tin tưởng vững chắc, bạn có thể tiếp tục xây dựng và nuôi dưỡng lòng trung thành của học viên. Điều này không chỉ mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ mà còn làm tăng danh tiếng cho khóa học, thương hiệu của bạn.

Tin liên quan