Làm sao để quảng cáo thu hút trong 8 giây?

 Làm sao để quảng cáo thu hút trong 8 giây?

Khi đọc tiêu đề này, điều gì khiến bạn bị thu hút và click chuột trong khi những người khác bỏ qua nó? Điều này không phải tùy thuộc vào mỗi người, mà đó là cách chúng ta xử lí thông tin mỗi ngày. Sự chú ý là một thứ không thể đong đếm, không có sẵn để mua mà phải tạo ra nó. Quảng cáo có thể khiến khách hàng tìm thấy bạn nhưng không đảm bảo khách hàng sẽ thích bạn. Mỗi ngày, thời lượng thời gian khiến người ta chú ý đến một quảng cáo lại càng ít đi trong khi yêu cầu quảng cáo đòi hỏi phải có một lượng truy cập nhất định.

Vậy làm sao có lượng truy cập đều đặn mà không bị “bơ”? 5 cách sau đây sẽ giúp tối ưu hóa quảng cáo của bạn, trở nên ngắn gọn, đầy đủ thông tin, hấp dẫn người xem.

1. Yếu tố rõ ràng là điều trên hết:

Bạn nên dùng văn xuôi, vì nó dễ diễn dạt, dễ hiểu, Hãy cố gắng thật ngắn gọn súc tích nhất có thể. Nguyên tắc đầu tiên là bạn cần tạo quảng cáo chứa thông tin hữu ích( hoặc thú vị) thu hút người xem. Vì vậy đừng làm phức tạp lên khiến người xem khó hiểu, bỏ qua bài quảng cáo của bạn trong tích tắc. Việc gói gọn lý do vì sao họ nên quan tâm đến quảng cáo bạn trong 1-2s cũng là điều cần thiết.

Cách đơn giản là đưa người xem một chủ đề ngắn gọn dễ hiểu, sẽ níu kéo người đọc, gợi sự tò mò trong họ. Ví dụ như:

– Vấn đề của đối thủ mà sản phẩm bạn có thể giải quyết

– Sản phẩm được cải tiến mẫu mới hoặc tính năng hiện đại hơn

– Một lời hứa hẹn , đảm  bảo chất lượng sản phẩm đối với khách hàng

– Cụm từ ngắn gọn, kích thích sự hứng thú

– Hình ảnh sinh động, thú vị gợi sự khao khát sở hữu sản phẩm, muốn trải nghiệm sản phẩm.

Trước khi đưa ra chiến lược quảng cáo của bạn, hãy thử nghiệm và tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng cụ thể để điều chỉnh cách tiếp cận nếu không phù hợp. Điều này rất quan trọng, vì nếu chiến lược marketing không đi đúng hướng , không tiếp cận đúng thì sẽ gây ra tổn thất rất lớn.

2. Hiểu rõ nền tảng bạn sử dụng:

Mỗi nền tảng đều có nguyên tắc đặc biệt, không chỉ những nguyên tắc chính thức, mà còn cả nguyên tắc “ngầm”. Hiểu rõ nền tảng mình sử dụng giúp bạn truyền tải thông điệp chính xác, súc tích bằng nhiều cách khác nhau.

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay

Với Twitter, LinkedIn, Facebook và những nền tảng mạng xã hội khác, bạn cần chú ý cân nhắc từng cái một. Tùy vào nhiều trường hợp cụ thể, có quảng cáo sẽ phù hợp dạng tweet thay vì bài đăng trên LinkedIn, và ngược lại. Nếu bài đăng trên mạng xã hội của bạn không đủ lượt tương tác, xem xét nền tảng phù hợp hơn, giữ bản thân luôn cập nhật thông tin khi bắt đầu sử dụng mạng xã hội mới.

Kinh nghiệm quý giá là hãy đảm bảo định dạng bạn phù hợp, tránh trùng lặp nội dung và luôn sử dụng hình ảnh chất lượng cao mà người dùng sẽ thích thú. Tìm hiểu về những quy tắc đảm bảo định dạng đẹp cho bài viết cũng rất quan trọng.

Bên cạnh đó, “less is more”. Không cần bài quảng cáo của bạn phải dài lê thê, dài dòng. Càng ngắn gọn súc tích mà vẫn đầy đủ thông tin càng tốt, đặc biệt trên Twitter thường giới hạn kí tự thì bài đăng càng có sức thu hút hơn. Nhìn chung, luôn luôn xem xét điều gì người xem thích nhìn thấy, và đưa cho họ điều họ muốn xem nhất.

3. Đừng lạm dụng video nếu không phù hợp:

Mọi người đều coi rằng video là công cụ bí mật giúp tăng lượt tương tác cao. Trong một vài trường hợp, sự thực thì không phải vậy, những con số được thổi phồng lên làm video xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội làm bạn tin chắc rằng video thần thánh cỡ nào. Nhưng điều đó không có nghĩa video không phải là phương pháp tuyệt vời để tiếp cận người xem. Tuy vậy, video luôn có vị trí của riêng nó trong bài viết, phù hợp, đủ thông tin, đảm bảo thời gian thì đem lại hiệu quả cao

Video sẽ hiệu quả nếu dùng đúng vị trí, ngắn gọn, đầy đủ thông tin

Video sẽ hiệu quả nếu dùng đúng vị trí, ngắn gọn, đầy đủ thông tin

Tự động phát video trên website là ví dụ điển hình bạn cần tránh. Một mặt, nó khiến trang của bạn load chậm hơn, và đó chính là nguyên nhân chính khiến người ta ít chú ý đến trang của bạn. Mặt khác, nó làm người xem khó chịu. Hãy cân nhắc liệu video có thực sự giúp truyền tải thông điệp bạn rõ ràng hơn không.

Cuối cùng, video của bạn cần ngắn gọn, nội dung truyền tải thông điệp rõ ràng. Video dài cũng có điểm lợi riêng – nhưng bạn nên xem xét kĩ trước khi quyết định vì video dài thường khó giữ sự chú ý người xem được lâu.

4. Chia nhỏ content của bạn, tại sao không?

Nếu bạn có video hoặc những bài viết thông tin đặc biệt, nhưng khá dài. Khoan, đừng vội đăng chúng lên mà hãy chia nhỏ chúng ra. Đăng từng phần nhỏ một, khiến chúng liên kết với nhau thành 1 chủ đề lớn khiến người đọc tò mò, theo dõi phần tiếp theo của bài viết. Nhờ đó, trang của bạn thêm tương tác, theo dõi, chia sẻ nhiều hơn thay vì đăng 1 bài dài lê thê khiến người đọc mau nản, bỏ qua bài viết hoặc tích cực hơn, người ta sẽ chia sẻ rồi quên mất lúc nào cũng không hay.

Bạn nên giữ các đoạn văn ngắn, có thể chia thành các mục trong danh sách. Hãy để bài viết luôn  gọn gàng, phù hợp, và thú vị nhất có thể.

5. Cá nhân hóa ad content của bạn:

Có một cách dễ dàng làm cho nội dung của bạn thú vị hơn: cá nhân hóa nội dung. So với hàng chục quảng cáo người tiêu dùng xem mỗi ngày, cá nhân hóa nội dụng khiến bài của bạn trở nên nổi bật hơn, mới mẻ hơn nhiều.

email marketing là cách cá nhân hóa ad content

email marketing là  một cách cá nhân hóa ad content

Hầu như tất cả các nền tảng quảng cáo hiện nay đều nhắm tới mục tiêu các nội dung đặc biệt, mang tính cá nhân hóa. Một trong những cách cá nhân hóa đó chính là tiếp thị email. Hiện nay, Facebook và Google cung cấp nhiều công cụ giúp tìm kiếm mục tiêu cụ thể, phù hợp, cùng đưa ra dữ liệu riêng cho email quảng cáo của bạn.

Mặc dù vậy, cá nhân hóa có thể vượt qua ranh giới để thu hút người tiêu dùng. Người tiêu dùng sẽ cảm thấy không an toàn vì không được bảo mật thông tin. Hãy đứng trên phương diện người tiêu dùng và tự hỏi bạn sẽ cảm thấy sao khi nếu ai đó gửi bạn email quảng cáo này.

Xem thêm: 13 tips đơn giản giúp cá nhân hóa content của bạn

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.