Làm gì khi dân Content “Bí Ideas”?

 Làm gì khi dân Content “Bí Ideas”?

Đối với một content writter, việc “bí ideas” không phải là quá xa lạ. Dù bạn đã theo ngành này lâu đến đâu, có kinh nghiệm viết hàng ngàn bài thì đôi khi vẫn không thể tìm ra ý tưởng mới cho bài viết tiếp theo. Vậy cần phải làm gì khi chúng ta bí ideas? Bài viết hôm nay của Blog Kalzen sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả quả nhất.

Tạo danh sách chủ đề theo nhóm

Khi bạn chuẩn bị viết nội dung mới, bạn không nên ngồi xuống để quyết định những gì bạn sẽ viết sắp tới. Bởi lẽ, điều này chỉ làm lãng phí thời gian mà không mang lại hiệu quả. Tốt hơn hết, bạn nên tạo danh sách dài các chủ đề tiềm năng cùng một lúc. Tiếp theo, dánh một vài giờ để nghiên cứu các chủ để để tìm ra ý tưởng mới. Hành động này giúp bạn có đủ chủ đề trong ít nhất một, hai tháng.

Làm gì khi dân Content “Bí Ideas”?

Theo dõi những người trong ngành trên Social Media

Những người làm trong ngành content đều có bí quyết viết lách riêng của mình. Một số người còn chia sẻ kinh nghiệm trên các social media. Đó chính là kho tàng phong phú để bạn có thể tham khảo ngay mỗi khi bí ý tưởng.

Bạn có thể bắt đầu với những người mà bạn theo dõi trên mạng xã hội. Sau đó, nhấp vào hồ sơ của họ để xem họ đang nói về điều gì. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đọc qua tweet, kiểm tra hình ảnh và xem họ đang tương tác với thương hiệu nào. Không những vậy, bạn thậm chí có thể hỏi trực tiếp những người đang theo dõi mình bằng cách đăng một câu hỏi trên câu truyện Instagram của mình và yêu cầu trả lời.

Tìm ý tưởng tại bình luận

Bạn cũng có thể tìm ý tưởng thông qua các bình luận trên bài viết của bạn. Nó giúp bạn có thể trao đổi trực tiếp với độc giả của mình. Vậy nê, bạn nên luôn trả lời bình luận của họ bỏi những bình luận này có thể là nguồn cảm hứng tuyệt vời giúp bạn lên ý tưởng thú vị.

Làm gì khi dân Content “Bí Ideas”?

Đặc biệt, nguồn cảm hứng từ bình luận gần như không bao giờ bị giới hạn. Miễn là bạn có thể tiếp tục xuất bản bài viết mới thì sẽ luôn có những ý tưởng mới hay ẩn trong các bình luận. Bạn cần học cách quan tâm đến độc giả của mình và đọc bình luận để có thể tương tác nhiều hơn với chính khách hàng tiềm năng của bạn và doanh nghiệp.

Trang web của đối thủ cạnh tranh

Nếu như bạn không chắc nên viết gì thì có thể xem blog của đối thủ cạnh tranh của bạn. Đây cũng là một trong những cách tốt nhất để đưa ra danh sách dàu các thủ đề theo nhóm.

Điều này không có nghĩa là bạn copy ý tưởng nhưng cũng không có gì là sai khi bạn sử dụng keyword của đối thủ và viết theo văn phong của mình để cạnh tranh với họ.

Bạn có một lợi thế rất lớn ở đây vì bạn có thể cố gắng làm cho bài đăng của mình về cùng chủ đề thậm chí còn tốt hơn bài của họ. Ngoài tiêu đề của đối thủ cạnh tranh cho các ý tưởng nội dung mới, bạn cũng có thể xem xét các khía cạnh khác trên trang web của họ.

Làm gì khi dân Content “Bí Ideas”?

Trên đây là những bài học khi bạn “bí ideas” có thể áp dụng. Hãy theo dõi các bài viết trên Blog Kalzen để trau dồi thêm kiến thức về marketing của bạn nhé.

Tin liên quan