Kinh nghiệm về kinh doanh cho thuê xe du lịch

 Kinh nghiệm về kinh doanh cho thuê xe du lịch

Ngày nay, dịch vụ cho thuê xe du lịch, phục vụ đám cưới, đám hỏi,… không còn là một dịch vụ mới lạ nữa. Tuy nhiên, những công ty cho thuê xe tại Hà Nội lại có nhiều tiềm năng để phát triển và đem lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để kinh doanh ngành nghề này thì đòi hỏi bạn phải có hiểu biết nhất định về dịch vụ cũng như là về những rủi ro có thể gặp phải khi kinh doanh. Cùng Blog Kalzen tìm hiểu về kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ cho thuê xe du lịch ở bài viết dưới đây nhé.

Có tài khoản bảo đảm ngang giá khi cho thuê xe

Khi kinh doanh dịch vụ cho thuê xe ô tô du lịch, không ít người gặp phải tình huống bị “khách thuê” cầm cố xe hoặc đem xe đi bán. Đây sẽ là tình huống rủi ro lớn nhất có thể khiến bạn mất một số tiền lớn, thậm chí nó còn khiến bạn lâm vào cảnh nợ nần nếu chiếc xe đó không phải là của bạn. Trên thực tế đã có rất nhiều nhà xe gặp phải tình trạng này. Bởi vậy, để tránh liên quan đến các vấn đề về bán hoặc cầm cố xe thuê, người thuê xe phải có tài khoản thế chấp có giá trị tương đương với giá xe thuê. Đây là kinh nghiệm đầu tiên mà bạn bắt buộc phải nhớ nếu muốn kinh doanh dịch vụ này.

Có tài khoản bảo đảm ngang giá khi cho thuê xe

Nếu bạn muốn đơn giản hóa các thủ tục cho thuê xe du lịch nhằm “câu khách” thì cần phải xem xét một cách lưỡng. Đây sẽ là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc khách thuê xe có thể bán hoặc cầm cố xe của bạn. Việc đòi hỏi khách thuê xe phải có giá trị tài sản ngang giá chính là để bảo vệ quyền lợi của bản thân cũng như cho chính khách hàng.

Đảm bảo độ an toàn và chất lượng của xe

Để cơ sở kinh doanh của bạn có độ uy tín cao trong mắt khách hàng, bạn phải đảm bảo được độ an toàn và chất lượng của các xe mà bạn đang cho thuê. Điều này chính là sự tôn trọng và để bảo vệ tính mạng cho khách hàng.

Để làm được điều này, trước tiên bạn phải lựa chọn một cách kỹ càng ngay từ khi mua xe. Tốt nhất bạn nên chọn lựa những thương hiệu xe có uy tín và chất lượng cao. Đặc biệt là bạn không nên ham rẻ mà mua những loại xe quá hạn hay đã được sử dụng trong một thời gian dài. Nếu bạn chỉ có số vốn nhỏ, bạn có thể mua xe cũ nhưng phải chọn lựa kỹ càng và nếu nhờ được những người có kinh nghiệm về xe tư vấn thì càng tốt. Một điều quan trọng mà bạn nhất định phải nhớ, đó là xe phải đảm bảo đầy đủ giấy tờ, đáp ứng được các quy chuẩn an toàn, được đăng kiểm, đóng phí đường bộ cùng các loại phí giao thông định kỳ và bảo hiểm đầy đủ.

Đảm bảo độ an toàn và chất lượng của xe

Trong quá trình kinh doanh, bạn vẫn phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng để đảm bảo xe luôn trong tráng thái tốt nhất và không gặp vấn đề gì khi cho khách thuê xe. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý đến các tiện nghi trên xe như các phương tiện giải trí, gối đầu,…và đặc biệt là xe không có mùi khó chịu để tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng.

Các hình thức hợp đồng

Hợp đồng cho thuê xe ô tô du lịch có thể được kết giao bằng lời nói hoặc bằng các giấy tờ tùy thân như giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe,…hoặc bằng văn bản hợp đồng cụ thể.

Nội dung hợp đồng

Bên A (người cho thuê xe) đồng ý cho bên B (người thuê xe) thuê xe du lịch cho mục đích sử dụng cá nhân với đầy đủ tên xe, biển kiểm soát, số khung, nhãn hiệu,…

Thời hạn thuê

Thời hạn thuê xe du lịch do hai bên thỏa thuận. Lưu ý là phải ghi rõ ngày, tháng, năm trên hợp đồng.

Quyền và nghĩa vụ của hai bên trong hợp đồng

Bên B (người thuê xe) có quyền và nghĩa vụ như sau:

 • Giao xe du lịch đúng như thời gian đã thỏa thuận trong hợp đồng
 • Được toàn quyền sử dụng xe du lịch trong thời gian ký kết hợp đồng thuê xe
 • Nếu bên A (người cho thuê xe) vi phạm hợp đồng, bên B có quyền ngừng thanh toán
 • Thanh toán tiền cho bên A đúng hạn
 • Chịu toàn bộ chi phí bảo dưỡng xe theo kỳ hạn
 • Chịu toàn bộ phí xăng dầu trong thời gian sử dụng xe du lịch
 • Bảo quản tài sản cẩn thận
 • Khi hết hợp đồng, bên B phải giao trả xe cho bên A trong tình trạng như ban đầu nhận

Bên A (người cho thuê xe) có quyền và nghĩa vụ như sau:

 • Nhận chi phí đúng hạn từ bên B khi cho thuê xe du lịch
 • Nếu bên B sử dụng xe du lịch không đúng mục đích bên A có quyền yêu cầu chấm dứt việc cho bên B thuê xe. Nếu bên B không chịu chấm dứt, bên A có quyền đơn phương đình chỉ hợp đồng, yêu cầu bên B bồi thường thiệt hại và hoàn trả xe đang thuê
 • Ngay khi hợp đồng có hiệu lực, bên A phải giao xe và toàn bộ giấy tờ liên quan cho bên B bao gồm: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy kiểm định và giấy bảo hiểm xe
 • Chịu trách nhiệm pháp lý về nguồn gốc và quyền sở hữu của xe
 • Mua bảo hiểm và đăng kiểm cho xe ở các lần tiếp theo trong thời hạn hợp đồng còn hiệu lực
 • Xuất hóa đơn thuê xe: 1 lần/tháng

Phương thức thanh toán

Bạn có thể lựa chọn thanh toán trực tiếp hoặc chuyển tiền qua tài khoản đều được.

Các hình thức hợp đồng

Trên đây là những kinh nghiệm mà Blog Kalzen muốn chia sẻ đến những người đang có ý định kinh doanh vụ đặt thuê xe đi tỉnh, cho thuê xe du lịch. Chúc các bạn thành công với những dự định trong tương lai.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.