Khuyến khích sử dụng UGC trên Instagram

 Khuyến khích sử dụng UGC trên Instagram

Khuyến khích sử dụng UGC trên Instagram

Instagram là một nền tảng tiềm năng dành cho social media marketing. Một công ty khởi nghiệp có thể xây dựng nên một doanh nghiệp trị giá sáu con số từ nó. Tuy nhiên, nó cũng sở hữu một đường cong lĩnh hội (learning curve) dốc. Nhưng tin tốt là việc tái cấu trúc chiến lược có thể giúp bạn nhanh chóng tận dụng được tiềm năng của Instagram. Một lựa chọn hoàn hảo chính là cân nhắc việc chuyển sang chiến lược sử dụng user generated content (UGC) – nội dung do người dùng sáng tạo.

Hầu hết các nhà marketing trên Instagram đều tập trung vào việc sáng tạo content của riêng họ. Vấn đề với phương pháp này là nội dung định hướng thương hiệu (branded content) và nội dung được quản lý (curated content) chuyên nghiệp có thể khiến bạn mất đi tính chân thật, từ đó sẽ làm giảm tương tác.

Thay vào đó, bạn sẽ cần đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực để nuôi dưỡng một chiến lược UGC. Tuy nhiên, việc đầu từ sẽ rất xứng đáng, vì ROI (tỷ suất hoàn vốn) thu về sẽ cho kết quả khổng lồ. Dữ liệu từ Starbucks cho thấy 61% khách hàng sẵn sàng mua hàng từ UGC.

Vậy làm cách nào để bạn có thể tạo ra UGC với Instagram? Blog Kalzen sẽ đưa ra một số ý tưởng mà bạn có thể tham khảo. Chúng có thể giúp bạn xây dựng nên một thương hiệu hoặc thậm chí trở thành một influencer.

Sử dụng hashtags để tạo trend

Aerie là một công ty thời trang nữ, họ đã phát triển một chiến lược UGC rất thành công vào năm 2017. Họ đã khởi tạo một hashtag có tên là #UGCgoals. Các hashtag được đính kèm trong bài đăng kêu gọi các follower đăng những bức ảnh chưa qua filter của họ trong trang phục đồ bơi. Họ đã cam kết sẽ quyên góp 1 đô la cho mỗi bức hình cho Hiệp hội Rối loạn Ăn uống Quốc gia. Bài đăng này đã thu về thành công đáng kể, nhận về 14.906 lượt thích.

Khuyến khích sử dụng UGC trên Instagram

Art Mash got 5,373 likes in just six days. Art Mash là một tổ chức khác đã sử dụng chiến lược này rất hiệu quả. Họ đã tạo ra hashtag #Procreate để khuyến khích các nghệ sĩ đăng nhiều lượng sản phẩm độc đáo hơn. Art Mash nhận được 5.373 lượt thích chỉ trong sáu ngày.

Điều này cho thấy rằng bạn có thể tạo một chiến dịch UGC  mạnh mẽ với các hashtag hấp dẫn và lời kêu gọi hành động rõ ràng.

Kết nối với những influencer phù hợp

Influencer marketing là một cách hiệu quả để có được lực kéo trên social media. Một khảo sát cho thấy 25% các nhà marketing có kế hoạch chi hơn 100.000 đô la cho influencer marketing trong năm nay.

Khuyến khích sử dụng UGC trên Instagram

Tuy nhiên, influencer marketing chỉ có hiệu quả nếu bạn làm theo đúng quy trình. Điều đầu tiên mà bạn cần làm là đưa ra mục tiêu thích hợp. Bạn nên cân nhắc việc tạo một chiến dịch influencer marketing dành riêng cho thu hút UGC cho hồ sơ Instagram của mình.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng mình chọn đúng influencer để hỗ trợ cho chiến dịch. Dưới đây là một số mẹo để điều chỉnh chiến lược UGC với influencer tốt nhất:

  • Hãy chú ý đến số liệu tương tác hơn số lượng follower

Có rất nhiều nhà marketing ám ảnh trở nên ám ảnh với số lượng follower, cho dù khi họ đang phân tích hồ sơ của chính mình hoặc hồ sơ của một influencer mà họ muốn hợp tác. Số lượng follower quan trọng hơn trên Instagram so với trên Pinterest, nhưng nó vẫn không quan trọng bằng số liệu tương tác. Rất nhiều influencer mua fake follower nhằm khiến cho tài khoản của họ trông “đẹp mắt” hơn. Nếu những tài khoản này không có tỷ lệ tương tác tốt, điều đó có nghĩa là nội dung của họ sẽ không được xếp hạng cao trong nguồn cấp dữ liệu của Instagram. Mặt khác, nội dung sẽ có khả năng hiển thị cao hơn rất nhiều nếu có điểm tương tác cao.

  • Hãy đảm bảo tài khoản có sự liên hệ đến thương hiệu

Một số influencer có phạm vi tiếp cận rộng, nhưng điều đó không có nghĩa là nội dung của họ có liên quan đến thương hiệu của bạn. Hãy nhìn vào một số trường hợp của nhiều người nổi tiếng như Kim Kardashian. Họ tính phí vài trăm nghìn đô la cho một bài chia sẻ trên social media. Tuy nhiên, nó sẽ không đem lại được nhiều giá trị cho thương hiệu của bạn nếu những người theo dõi họ không quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Bạn nên tìm đến những influencer ít nổi tiếng nhưng có nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn đang nhắm tới hơn.

Bạn cũng cần một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ để khuyến khích người dùng gửi UGC. Hãy chắc chắn rằng đó là thứ mà influencer sẽ tích cực tham gia và những người theo dõi họ sẽ thấy hấp dẫn.

Content về nhân viên của bạn

IBM đã đưa ra một chiến lược UGC rất hấp dẫn. Họ tạo ra các content với hình ảnh hậu trường nơi công nhân của công ty đang làm việc. Các nội dung với yếu tố con người rõ ràng có xu hướng nhận được nhiều khả năng hiển thị hơn trên social media.

Bạn cũng có thể làm theo một cách tương tự. Hãy tạo một hình ảnh các nhân viên đang làm việc rất gắn bó cùng nhau và yêu cầu khách hàng chia sẻ suy nghĩ của họ.

Một chiến lược UGC mạnh mẽ có thể thay đổi các chiến dịch trên Instagram

Khuyến khích sử dụng UGC trên Instagram

Instagram marketing đem lại một hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, bạn cần có chiến lược content phù hợp. UGC có thể là một lựa chọn rất hữu ích, do đó vậy bạn nên cố gắng tận dụng tối đa tiềm năng của nó.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.