Khẩu trang và giấy vệ sinh “đắt giá” hơn rượu

 Khẩu trang và giấy vệ sinh “đắt giá” hơn rượu

Trước khi dịch Corona hoành hành, khẩu trang và giấy vệ sinh thường rẻ, dễ kiếm. Tuy nhiên, tại Hongkong và Singapore hiện nay, khẩu trang và giấy vệ sinh là món quà còn đắt giá hơn một chai rượu vang.

Chiến dịch “tặng quà” ý nghĩa

Từ ngày 1/2, đảo quốc Sư tử chính thức cấm du khách Trung Quốc và người nước ngoài từng tới Trung Quốc trong 2 tuần qua để ngăn ngừa dịch virus corona. Chính phủ Singapore làm mọi cách để ngăn chặn sự lan rộng của virus Corona.

Vì ảnh hưởng của bệnh dịch viêm phổi này nên nhiều siêu thị và nhà thuốc tại Singapore, Hongkong nhanh chóng hết sạch giấy vệ sinh hay khẩu trang. Độ khan hiếm làm tăng giá trị của khẩu trang và giấy vệ sinh. Người dân chỉ còn cách đặt hàng trên các trang mạng điện tử và chịu một khoản phí vận chuyển cao gấp nhiều lần giá của khẩu trang, giấy vệ sinh thông thường. Nhiều siêu thị phải quy định số lượng khẩu trang, giấy vệ sinh một khách hàng có thể mua để tránh tình trạng

Nhiều công ty tài chính lợi dụng điều này để thắt chặt mối quan hệ với khách hàng. Thay vì tặng những chiếc bút cùng cuốn sổ da, khách hàng được tặng những đồ dùng thiết yếu như giấy vệ sinh hay khẩu trang y tế.

Khẩu trang và giấy vệ sinh “đắt giá” hơn rượu

Ngay khi Singapro đẩy mức cảnh báo y tế về virus Covid 19 lên ngưỡng màu cam – mức nghiêm trọng, chi nhánh Singapore của IG Group đã thực hiện chiến dịch tặng quà của mình. Quà tặng khách hàng là những túi cá nhân bao gồm khẩu trang N95 của 3M, nhiệt kế điện tử và những chai nước rửa tay diệt khuẩn Dettol.

Nếu như trước đây, ý tưởng này nhìn có vẻ không nghiêm túc và không hiệu quả. Nhưng đối với tình hình khan hiếm đồ dùng thiết yếu như hiện nay, món quà khách hàng này trở nên ý nghĩa, đắt giá hơn bao giờ hết.

Không chỉ khách hàng mà nhân viên văn phòng cũng được nhận những túi y tế như vậy. Theo giám đốc phát triển kinh doanh của IG Asia, ý tưởng ban đầu cũng chỉ là đề phòng sức khỏe của người thân, bạn bè nhưng nhận được nhiều sự ủng hộ nên công ty biến chúng thành món quà tặng khách hàng cũng như nhân viên của mình.

Ông chia sẻ rằng chiến dịch đã thành công vượt hơn mong đợi và công ty sẽ tiếp tục gửi những món quà trong tương lai.

Hiện nay, nhiều ngân hàng tại Singapore đã chuyển sang hoạt động trực tuyến và nhân viên làm việc tại nhà. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe nhân viên trong mùa dịch hiện nay.

Tình trạng khan hiếm càng ngày càng nghiêm trọng

Tình trạng cháy hàng giấy vệ sinh tại Hongkong ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Một doanh nhân tại Hongkong Joel Werner mất nhiều ngày tìm kiếm giấy vệ sinh trong vô vọng. Cuối cùng, ông đã phải chấp nhận phí vận chuyển lên tới 200 USD để mua 216 cuộn giấy vệ sinh trên Amazon.

Khẩu trang và giấy vệ sinh “đắt giá” hơn rượu

Tuy mất phí vận chuyển quá cao nhưng ông coi đó là một chi phí xứng đáng. Ông đã giữ lại một nửa và đem tặng nửa còn lại cho người thân, bạn bè của mình. Ông chia sẻ rằng: “Giờ giấy vệ sinh lại là món quà đắt giá, ý nghĩa hơn cả chai rượu vang đấy”.

Tại 1 bữa tiệc ở Hongkong, để tham dự, bạn cần đóng góp khẩu trang, mặt nạ, giấy vệ sinh làm phần thưởng của chương trình rút thăm may mắn. Vào dịp Lễ tình nhân Valentine, thay vì những bó hoa hồng thì những bó hoa xếp đầy mì gói và hoa quả được lan truyền, chia sẻ chóng mặt trên WhatsApp tại Singapore.

Tất cả những điều trên cho thấy, khi có nạn dịch xảy ra, đồ dùng thiết yếu sẽ trở nên giá trị hơn hết. Nếu biết tận dụng thì sẽ là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.