Khảo sát: 75% người dùng không muốn dùng hastag thương hiệu

 Khảo sát: 75% người dùng không muốn dùng hastag thương hiệu

Nội dung do người dùng tạo ra (UGC) là một cách marketing hiệu quả mà chẳng tốn chi phí nào. Đó là lý do vì sao các thương hiệu đều yêu thích loại nội dung này.

Brief:

Khuyến khích người dùng tạo ra nội dung UGC là một chiến lược marketing không tốn kém. Chiến lược này giúp quảng bá thương hiệu đạt hiệu quả, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa rằng người dùng cũng thích tạo ra nội dung UGC như vậy. Visual Object – tổ chức khảo sát, đưa số liệu tin cậy cho các công ty sáng tạo – đã kết luận như trên sau cuộc khảo sát gần đây của mình.

Review sản phẩm, dịch vụ là một dạng nội dung người dùng tạo ra phổ biến nhất hiện nay. Nội dung đánh giá sẽ giúp thương hiệu của bạn có thể tiếp cận đến hàng trăm, hàng nghìn người tiêu dùng khác.

Theo khảo sát, 26% người tiêu dùng sẵn sàng đưa ra đánh giá, ý kiến về doanh nghiệp trên các trang web bên thứ ba, nền tảng mạng xã hội. Khi được hỏi về loại hình nội dung, 40% người dùng cho rằng họ sẽ chia sẻ đánh giá thương hiệu thông qua tính năng stories trên Instagram, Snapchat, Facebook.

Trong khi đó, 27% người dùng sẽ phát video trực tiếp trên nền tảng xã hội. Ngoài ra, 25% người cho rằng họ sẽ đánh giá thông qua bài khảo sát của cửa hàng. Đây là những tín hiệu đáng mừng khi người dùng sẵn sàng chia sẻ nội dung về thương hiệu với nhiều người hơn.

Điều đặc biệt đáng chú ý trong khảo sát chính là 75% người tham gia không muốn sử dụng hastag tên thương hiệu trong bài đăng của mình. 73% người tham gia không muốn tạo nội dung UGC dạng video thương hiệu. Chỉ duy nhất 11% người cho rằng họ vẫn tương tác với chiến dịch thông qua hastag trên mạng xã hội trong 3 tháng qua. Theo tổ chức Visual Objects, tổ chức đã hỏi ý kiến của 401 người với độ tuổi khác nhau để tăng tính chính xác cho khảo sát.

khảo sát nội dung người dùng tự tạo

Insight:

Các phát hiện trong khảo sát của Visual Objects đều ủng hộ ý tưởng thúc đẩy người dùng tạo ra nhiều nội dung UGC hơn. Chiến lược khuyến khích người dùng tạo ra nội dung giúp tối ưu chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao. Điều này khá cần thiết đặc biệt trong tình hình hiện tại. Tình hình đại dịch COVID-19 phức tạp khiến doanh nghiệp phải cắt giảm ngân sách marketing để duy trì hoạt động. Do vậy, chiến dịch này rất hiệu quả nếu nhà tiếp thị muốn duy trì kết nối với người tiêu dùng trên mạng xã hội trong thời kì đại dịch.

Mọi người thường tin tưởng ý kiến, quan điểm của người quen hơn là những gì thương hiệu tự quảng bá về mình. Đánh giá của khách hàng chính là chiến lược tiếp thị UGC hiệu quả nhất hiện nay.

Visual Objects khuyến khích doanh nghiệp tạo ra các chiến lược thúc đẩy đánh giá tích cực từ khách hàng. Bởi vì khảo sát cũng cho thấy rằng người tiêu dùng rất ít tương tác, tạo ra nội dung UGC nếu không có động lực thúc đẩy. Do đó, các nhà tiếp thị nên sử dụng các kênh truyền thông, video, hình ảnh, ưu đãi để kết nối với khách hàng và khuyến khích họ đánh giá.

Tính năng Stories trên Instagram, Snapchat, Facebook là những cách tốt nhất để thu hút người dùng tương tác trên mạng xã hội. Các thương hiệu nên xem xét các nền tảng trên để tăng khả năng hiển thị tới người dùng nhiều hơn. Các video phát trực tiếp hoặc hiệu ứng AR vẫn có thể ứng dụng trong các chiến dịch.

Nghiên cứu chỉ ra rằng những thẻ hastag thương hiệu khiến bài đăng giảm sức hấp dẫn so với bình thường. Do đó, người tiêu dùng không muốn sử dụng thẻ trong bài đăng của mình. Sử dụng hastag sẽ phù hợp để tăng tương tác giữa người yêu thích thương hiệu hoặc được khuyến khích tham gia chương trình ưu đãi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.