Khai thác khách hàng tiềm năng thông qua Email Marketing

 Khai thác khách hàng tiềm năng thông qua Email Marketing

Bạn có biết làm cách nào để marketing qua email có thể thúc đẩy doanh nghiệp phát triển? Bạn có biết rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đều muốn tận dụng lợi thế của Email Marketing do lợi tức đầu tư (ROI) của chúng?

Thực trạng tìm kiếm khách hàng mới của doanh nghiệp

Trong thời gian đầu kinh doanh, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều gặp phải ít nhiều thách thức khác nhau. Và theo một số thống kê tại Mỹ, hiện nay có khoảng 20% ​​doanh nghiệp nhỏ thất bại vào cuối năm đầu tiên. Đến cuối năm thứ năm, 50% doanh nghiệp phá sản; và đến năm thứ mười, con số đó tăng lên 80%.

email marketing

Với tỷ lệ thành công thấp như vậy, thật dễ hiểu tại sao các chủ doanh nghiệp phải đối mặt với những năm đầu tiên kinh doanh trong sự lo lắng. Trên thực tế, nhiều vấn đề và thách thức kinh doanh phổ biến hoàn toàn có thể khắc phục được. Và đặc biệt, việc tìm kiếm khách hàng đang là vấn đề quan trọng khiến bạn tốn thời gian nhiều hơn bao giờ hết để khắc phục và đưa doanh nghiệp đi lên.

Điều này không chỉ là một vấn đề kinh doanh nhỏ, ngay cả các ông chủ lớn như Apple và Toyota hay McDonald đều ngồi chờ khách hàng tiềm năng đến. Ngay cả những công ty lớn nhất, thành công nhất cũng có những người làm việc chăm chỉ mỗi ngày để tìm kiếm khách hàng mới.

Email Marketing – Xu hướng mới trong thời đại 4.0

Hơn 34% người dân trên toàn thế giới sử dụng email, tương đương với khoảng 2,5 tỷ người. Các chuyên gia dự đoán sẽ tăng lên 2,8 tỷ người dùng email trong 2 năm tới. Tập đoàn Radicati, doanh nghiệp đã đưa ra thông tin đó cũng cho biết thêm trên khắp thế giới, có khoảng 196 tỷ email được gửi đi mỗi ngày. Trong số 196 tỷ email này, chiếm phần lớn là email doanh nghiệp với con số lên đến 109 tỷ chiếc mail.

email 4.0Theo Hiệp hội Direct Marketing, Email Marketing mang lại khoảng 40 đô la cho mỗi 1 đô la bạn bỏ ra. Đó là một trong những ROI cao nhất cho bất kỳ loại hình marketing nào hiện nay.

Các con số thống kê rất ấn tượng nhưng bạn vẫn cần thêm thông tin để có các quyết định cho riêng mình. Dưới đây là 3 lý do bạn nên tận dụng nguồn lực từ Email Marketing:

Email Marketing thúc đẩy tăng doanh số

Chia sẻ thông tin về doanh nghiệp của bạn như các chương trình của tháng, sản phẩm mới,… thông qua email, bạn sẽ giúp khách hàng thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có giá trị như thế nào. Chính điều đó dẫn đến tăng doanh thu hàng tháng của doanh nghiệp.

Email Marketing giúp định vị doanh nghiệp bạn trong tâm trí khách hàng

Tiếp thị qua email có thể giúp sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn duy trì vị trí hàng đầu đối với người tiêu dùng. Email sẽ là lời nhắc nhở nhẹ nhàng về doanh nghiệp của bạn khi thường xuyên gửi email cho khách hàng vào các dịp Lễ Tết hay mẹo sử dụng sản phẩm.

Giữ chân khách hàng quay lại với các email thường ngày

Email giúp bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Bạn có muốn có những khách hàng trung thành,luôn liên tục quay lại nhiều lần. Email marketing có thể biến mục tiêu đó thành hiện thực bằng cách thường xuyên tiếp cận với khách hàng của bạn, bạn khuyến khích họ thực hiện hành vi mua hàng khác.

Ngoài 3 lý do chính như trên, còn rất nhiều lý do khác khiến bạn nhất định không thể bỏ qua lợi ích từ Email Marketing. Vì vậy, hãy tạo ra những emai thật hấp dẫn để thu hút khách hàng cho doanh nghiệp nhé!

Cảm ơn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.