Khách hàng cần những gì từ thương mại xã hội?

 Khách hàng cần những gì từ thương mại xã hội?

Khách hàng cần những gì từ thương mại xã hội?

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà mua sắm trực tuyến được ưu tiên hàng đầu. Theo một báo cáo mới nhất, có tới 67% Millenials, 56% Gen X và 41% Baby Boomers ưa thích mua sắm trực tuyến hơn so với mua tại cửa hàng.

Và ngày càng có nhiều người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Năm 2019, có hơn 2,95 tỷ người đã tham gia vào một số nền tảng của phương tiện truyền thông xã hội trên toàn thế giới. Những nền tảng này đã giúp cho việc mua sắm trực tuyến trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết! Và bạn có thể dễ dàng thu thập được thông tin của người tiêu dùng.

Các trang truyền thông xã hội như Facebook, Instagram và Pinterest đều đã sử dụng chiến lược tiếp thị được gọi là thương mại xã hội. Điều này đã thay đổi cách chúng ta sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một nền tảng kinh doanh.

Cùng Blog Kalzen tìm hiểu xem chúng ta cần phải trải qua điều gì để có thể biết về những nhu cầu mà khách hàng muốn ở thương mại xã hội.

Hiểu hồ sơ khách hàng mục tiêu của bạn

Các nhóm tuổi khác nhau sẽ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội khác nhau. Nếu bạn biết được nhóm tuổi của khách hàng tiềm năng, điều đó sẽ giúp cho bạn biết được nền tảng nào mà bạn cần tập trung vào.

Khách hàng cần những gì từ thương mại xã hội?

Nếu khách hàng của bạn ở độ tuổi từ 30 đến 64, bạn nên tham gia nền tảng Facebook bởi một báo cáo đã chỉ ra có tới 79% lượng người trong độ tuổi từ 30 đến 49 tuổi và 68% lượng người trong độ tuổi từ 50 đến 64 tuổi đang tham gia nền tảng này. Nếu thị trường mục tiêu của bạn trẻ hơn một chút, bạn nên xem xét đến Instagram bởi có tới 75% người có độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi đang hoạt động nền tảng này.

Với thương mại xã hội, bạn có thể cung cấp được những tiện ích đơn giản nhất cho khách hàng của mình. Cung cấp chức năng kiểm tra trực tuyến trên nền tảng truyền thông xã hội ưa thích của khách hàng sẽ khiến họ hài lòng và có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn hơn.

Điều hướng dễ dàng

Chúng ta đang sống trong thời đại mà tất cả mọi người đều có thể nhận được bất kỳ câu trả lời nào họ muốn chỉ trong vài cú nhấp chuột. Thương mại xã hội của bạn cũng vì thế mà trở nên dễ dàng hơn. Việc sử dụng nền tảng xã hội để khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến cũng góp phần giúp cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn.

Nó đã loại bỏ được bước họ phải chuyển hướng đến trang chủ của bạn, tất cả mọi thứ họ cần đều sẽ được kết nối với trang truyền thông xã hội. Khách hàng của bạn sẽ có thể xem một sản phẩm, sau đó với một cú nhấp chuột được đưa đến trang thanh toán.

Việc điều hướng dễ dàng cũng sẽ giúp tăng doanh số bởi những người “cuồng” mua sắm sẽ không thể cưỡng lại việc họ dễ dàng có được tất cả những gì họ muốn với một vài cú nhấp chuột.

Hình ảnh chất lượng

Bạn muốn doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp và thu hút khách hàng tìm mua sản phẩm của bạn? Nếu bạn tạo được một quảng cáo bắt mắt với hình ảnh chất lượng tốt về sản phẩm của mình, thì bạn có thể sẽ nhận được nhiều doanh số hơn nữa.

Đó là sự thật, bởi chúng ta là những người trực quan khi mua sắm. Một nghiên cứu chỉ ra rằng có tới 59% người mua sắm nghĩ rằng hình ảnh quan trọng hơn thông tin văn bản khi mua sắm trực tuyến. Hầu hết khách hàng tiềm năng đều muốn xem hình ảnh các sản phẩm của bạn.

Bạn nên đầu tư một chiếc máy ảnh tốt và thiết lập một khu vực để chụp ảnh sản phẩm của bạn. Khu vực này phải sạch sẽ, không quá mất tập trung và có ánh sáng chất lượng. Hãy để vật phẩm trở thành tâm điểm và làm nổi bật những phần tốt nhất của nó. Điều này có thể đơn giản như treo một tấm vải trắng, xám hoặc đen sạch lên ghế.

Ánh sáng tốt nhất sẽ luôn là ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, thiết lập một vài đèn sân khấu cho phông sản phẩm cũng là một cách làm hay. Bạn có thể sử dụng đèn pin điện thoại hoặc lấy đèn bàn. Ảnh của bạn càng đẹp thì càng có nhiều khả năng khách hàng của bạn sẽ nhấp vào chúng.

Đăng đánh giá của khách hàng

Trước khi mua một thứ gì đó, hầu hết mọi khách hàng đều muốn xem trải nghiệm của những khách hàng trước đó. Có tới 91% người tiêu dùng trong độ tuổi từ 18-34 lấy đánh giá làm khuyến nghị cá nhân. Kết hợp đánh giá từ khách hàng đối với các sản phẩm, hình ảnh và thông tin có thể sẽ làm hài lòng khách hàng mới.

Khách hàng cần những gì từ thương mại xã hội?

Những người mua hàng tiềm năng sẽ không phải tìm bất cứ nơi nào khác hoặc hỏi xung quanh về công ty của bạn. Tất cả các câu trả lời mà họ cần sẽ có ở ngay đó. Khi họ tin tưởng vào những đánh giá của các người mua hàng trước đó, họ sẽ có nhiều khả năng mua nó hơn.

Kết luận

Thương mại xã hội vẫn còn là một lý thuyết khá mới đối với thị trường mua sắm trực tuyến, nhưng nó có thể sẽ phát triển hơn trong tương lai. Nếu bạn muốn đưa doanh nghiệp của mình lên mạng, đây chính là một cách hoàn hảo để tạo ra một mối liên kết chặt chẽ cho khách hàng mua sản phẩm của bạn.

Hãy nhớ để hiểu đối tượng mục tiêu của bạn là ai, thực hiện điều hướng đơn giản, tải lên ảnh chất lượng cao và đăng đánh giá thực tế của khách hàng về doanh nghiệp của bạn. Bằng cách này, chúng sẽ làm cho khách hàng hiện tại của bạn hài lòng và tạo ra những khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp của bạn!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.