Instagram thử nghiệm bỏ nút “like” có ảnh hưởng đến influencers?

 Instagram thử nghiệm bỏ nút “like” có ảnh hưởng đến influencers?

Liệu đây có phải dấu hiệu tích cực?

Instagram ẩn lượt like là dấu hiệu tích cực

Instagram ẩn lượt like là dấu hiệu tích cực

Lượt “like” là một chỉ số cực kỳ hời hợt và không phải là chỉ số phù hợp để đánh giá chất lượng content. “Like” đối với các social content giống như tỷ lệ nhấp chuột với banner, nếu phụ thuộc vào nó , các marketer có thể chủ quan, đưa ra những đánh giá sai lệch.

Với những người mới bắt đầu, nền tảng cần hướng đến giá trị cốt lõi là kết nối mọi người, duy trì mối liên kết giữa nền tảng với xã hội cũng như thu hút thiện cảm của người dùng. Vì vậy, nhiều người cho rằng đây là một động thái thúc đẩy sự phát triển của nền tảng thay vì theo đuổi sự hài lòng tức thì. Thứ hai, động thái này giúp chất lượng content được tập trung phát triển hơn để đạt được mục tiêu kinh doanhmarketing.

Với marketing đa kênh, mọi nội dung đưa đến người tiêu dùng cần phù hợp với câu chuyện thương hiệu và phục vụ một mục đích cụ thể. Vậy nên thương hiệu nên đo lường sự thành công của các nội dung đến từ influencer bằng kết hợp nhiều chỉ số để tăng độ chính xác.

Ngày nay, công nghệ là một yếu tố hỗ trợ tuyệt vời, góp phần giải phóng “tiếng nói” sáng tạo bằng nhiều cách khác nhau. Và số lượt “like” không phải là cách đánh giá duy nhất. Nội dung độc đáo, truyền cảm hứng được khai thác đúng cách có thể sẽ thay đổi cảm xúc của người tiêu dùng với thương hiệu và dẫn đến tăng doanh số. Chúng ta cần cả content creator lẫn thương hiệu mở rộng tầm nhìn, tập trung vào cảm nhận của người dùng hơn là chỉ tập trung vào số lượt “like” ảo.

Không hiển thị công khai số lượt “like” sẽ làm giảm “khao khát thành công” cũng như nhu cầu so sánh bản thân với người khác. Instagram cũng nên thiết lập lại một số trải nghiệm để giảm tính cạnh tranh, tăng tính chia sẻ, gần gũi và kết nối cộng đồng. Với vai trò là thương hiệu, client và agency, chúng ta nên ủng hộ mọi động thái tích cực với người dùng

Không hiển thị lượt like khiến nội dung “chất” hơn

giao diện khi Ínstagram ẩn like

Giao diện khi Ínstagram ẩn like

Áp lực để đạt đựơc những số liệu phù phiếm là một vấn đề nhức nhối lâu nay. Điều này hạn chế sự sáng tạo và những nội dung, thông điệp chúng tôi chia sẻ. Bước chuyển này sẽ giúp các Brand Manager và Influencer quyết định những nội dung được đăng tải dựa trên chiến lược thương hiệu, chứ không chỉ dựa trên các nội dung “câu like” đơn thuần.

Loại bỏ tính năng hiển thị công khai số lượt “like”, Instagram hướng đến các chiến dịch thúc đẩy kết quả như tăng doanh số, tăng nhận diện thương hiệu hay lượt click. Đây là những chỉ số cần theo dõi khi thiết lập chiến lược về content và influencer.

Nếu thử nghiệm thành công, Instagram sẽ tăng thêm cơ hội cho các agency đối tác và các công cụ phân tích của bên thứ ba để giúp thương hiệu đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Không hiển thị công khai lượt “like” trên Instagram là một bước thay đổi đáng ghi nhận, giúp chất lượng nội dung được cải tiến vì không bị chi phối bởi số lượt thích đến từ số đông. Tuy nhiên với các content creator như influencer, họ vẫn có thể xem được số lượt thích. Điều đó như một động lực khuyến khích họ tạo ra các nội dung hấp dẫn số đông, nhưng với chất lượng cao hơn. Vì influencer được đánh giá bởi lượt tiếp cận và tương tác, nên content thiếu chất lượng sẽ giảm đáng kể nếu Instagram không có những bước thay đổi tiếp theo với thử nghiệm này.

Theo BrandsVietnam

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.