Instagram hay Facebook: đâu là kênh đem lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp?

 Instagram hay Facebook: đâu là kênh đem lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp?

Hiện nay, Instagram và Facebook được coi là những nền tảng truyền thông xã hội có tầm ảnh hướng lớn. Việc hoạt động tích cực trên cả hai nền tảng sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội để kết nối với khách hàng.

Nhiều người thường cân nhắc, xem xét thế mạnh, điểm yếu của hai nền tảng này để lựa chọn đầu tư một trong hai. Tuy nhiên, thay vì đắn đo cân nhắc giữa hai nền tảng, tại sao không sử dụng cả hai để tăng hiệu quả cao hơn?

Cách sử dụng Instagram để thúc đẩy doanh thu

Đối với doanh nghiệp B2C

Instagram giúp cung cấp thông tin dự án của doanh nghiệp và giữ kết nối chặt chẽ với khách hàng của bạn. Thay vì chỉ đăng những bức ảnh truyền thống thông thường, doanh nghiệp có thể trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của nền tảng này.

Đối với doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ trực tiếp đến khách hàng, doanh nghiệp có thể sử dụng Instagram như công cụ thương mại. Ví dụ như công ty hoa dưới đây. Trong khi chia sẻ bức ảnh truyền cảm hứng về cách trang trí nhà với hoa, công ty hoa đã tag thông tin sản phẩm vào bức ảnh.

Cách sử dụng Instagram để thúc đẩy doanh thu Đối với doanh nghiệp B2C

Với một cú click, người xem có thể tìm hiểu thông tin chi tiết của sản phẩm và link mua hàng (nếu có). Cửa hàng ảo sẽ tăng trải nghiệm mua sắm của người dùng và thúc đẩy doanh số.

Đối với doanh nghiệp B2B

Khách hàng trung thành có thể chuyển đổi thành những người ủng hộ tuyệt vời đặc biệt khi có nền tảng để kết nối, chia sẻ câu chuyện của họ. Chẳng hạn, một công ty sản xuất ông thép có thể kêu gọi người dùng ghi lại những cảm xúc, suy nghĩ khi sử dụng sản phẩm cùng hastag #feeinthefield.

Doanh nghiệp có thể sử dụng những hình ảnh, video kèm hastag đó để đăng lên tài khoản Instagram của mình. Những hình ảnh, video có thể nhanh chóng được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội và tiếp cận đến nhiều người hơn.

Vậy nếu không có sản phẩm để đăng trên Instagram thì sao? Khi đó, doanh nghiệp có thể cá nhân hóa chính thương hiệu của mình. Ví dụ như công ty phần mềm Workday, để tạo sự năng động, tích cực, thu hút tài năng mới, Instagram công ty chỉ đăng hình ảnh nhân viên tham gia hoạt động tình nguyện, xây dựng cộng đồng, tiệc nghỉ lễ….

Cách sử dụng Instagram để thúc đẩy doanh thu đối với doanh nghiệp B2B

Cách sử dụng Facebook để thúc đẩy doanh thu

Đối với công ty B2C

Facebook đề cao việc gắn kết cộng đồng và coi đó là yếu tố chính của chiến lược tiếp thị B2C. Vì vậy, doanh nghiệp nên ưu tiên kết hợp nhiều tính năng như video, bài đăng blog, cuộc thi, câu hỏi,… để tăng kết nối và quảng bá dịch vụ, sản phẩm.

Đây là điều nhiều doanh nghiệp lớn khác như Airbnb đã từng làm. Để tăng tương tác, Airbnb đã khuyến khích fan chia sẻ bài viết kinh nghiệm của họ, tặng quà khi tag bạn bè. Các bài viết chia sẻ của cá nhân truyền cảm hứng cho nhiều người khác và khiến lượt tương tác cao hơn.

Ngoài ra, còn một cách khác để thu hút người dùng chính là thông qua Facebook Messenger. Thay vì gọi điện trực tiếp, người dùng có thể hỏi và nhận câu trả lời nhanh chóng nhờ có tình năng thiết lập câu hỏi thường gặp. Tính năng này vừa giúp tiết kiệm thời gian, chi phí vừa làm hài lòng khách hàng, tăng tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

công cụ facebook messenger

Đối với công ty B2B

Một profile doanh nghiệp tốt trên Facebook sẽ nâng cao danh tiếng của bất kì thương hiệu B2B nào. Ngoài ra, nền tảng này còn mang đến cơ hội trở thành doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực của bạn. Chẳng hạn, doanh nghiệp bạn cung cấp dịch vụ bảo vệ an ninh nhà từ xa giúp tiết kiệm chi phí vận hành. Bạn hãy viết một bài đăng dạng blog về luật kiểm soát tiền thuê nhà và đưa ra những điểm mấu chốt, giải pháp để vượt qua thách thức này.

Theo kunocreative.com

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.