Influencer marketing – Xu hướng marketing của các thương hiệu

 Influencer marketing – Xu hướng marketing của các thương hiệu

Influencer marketing là một hình thức marketing sử dụng những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng (influencer) để gửi thông điệp của thương hiệu đến thị trường. Thay vì quảng cáo trực tiếp đến khách hàng, những influencer sẽ lan truyền tiếng nói của họ thông qua các kênh mạng xã hội với nội dung do nhãn hàng biên soạn trước.

Bất kể ngành nghề nào cũng đều có nhóm người ảnh hưởng riêng, doanh nghiệp chỉ cần nghiên cứu và nhận biết những người này thông qua mức độ tương tác với khách hàng để đánh gia chất lượng của người ảnh hưởng. Bất kỳ người nổi tiếng, doanh nhân hay vận động viên đều là những người có sức ảnh hưởng nhất định ở lĩnh vực của họ.  Nếu cảm thấy phù hợp, các doanh nghiệp sẽ mời hợp tác và đồng hành với họ để quảng bá sản phẩm và dịch vụ cho mình.

Influencer marketing - Xu hướng marketing của các thương hiệu

Cũng như các chiến lược marketing khác, influencer marketing vẫn là cách tiếp cận hiệu quả với khách hàng các lý do như:

Chi phí hiệu quả hơn

Đa số những người ảnh hưởng sẽ tính chi phí dựa trên mức độ sáng tạo nội dung và yêu cầu lượt tương tác. Doanh nghiệp có thể dựa trên điều này để xem xét điều chỉnh khoản chi phí cần chi trả cho chiến dịch marketing theo mức độ công việc cụ thể nhưng vẫn có thể đạt được hiệu quả.

Những người ảnh hưởng có thể tự xây dựng nội dung truyền tải

Influencer marketing

Hầu hết người ảnh hưởng có cách thức riêng để sáng tạo nội dung tương tác với người hâm mộ, như sử dụng nội dung video hay tranh ảnh… Thông qua những nội dung này, người ảnh hưởng sẽ chia sẻ về thương hiệu, doanh nghiệp để khách hàng có thể biết đến nhãn hàng một cách gần gũi hơn.

Không lo bị chặn bởi trình quảng cáo

Việc các quảng cáo truyền thông chen ngang khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu và điều đó khiến việc cài đặt các ứng dụng “chặn quảng cáo” (AdBlock) trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn. Nhưng với influencer marketing thì khác, các khách hàng sẽ trải nghiệm hình thức quảng cáo “tự nhiên” mang đến nội dung thật hơn.

Có thể đo lường được

Influencer marketing

Với influencer marketing dựa trên nền tảng kỹ thuật số, mỗi lần truy cập vào trang web, mỗi lượt like trên Facebook, và những hình ảnh đăng tải trên mạng đều có thể được lưu trữ và phân tích. Điều này mang lại rất nhiều dữ liệu có giá trị về khách hàng mục tiêu và tăng hiệu quả quảng cáo của doanh nghiệp.
Mặc dù influencer marketing đang là một xu hướng được nhiều người quan tâm, nó vẫn ẩn chứa rất nhiều thách thức. Với doanh nghiệp đang có mong muốn mở rộng thương hiệu của mình, những xu hướng mới nhất trong thế giới tiếp thị trực tuyến vẫn luôn được khuyến khích sử dụng để kịp thời tiếp cận đến công chúng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.