IKEA tung ra trò chơi chống lại bất bình đẳng trong việc nhà

 IKEA tung ra trò chơi chống lại bất bình đẳng trong việc nhà

Ông lớn ngành nội thất IKEA mới tung ra digital card game trên Instagram để chống lại sự bất bình đẳng giới tính trong chia việc nhà.

Chống lại sự bất bình đẳng giới tính

  • Ikea đã tạo ra một trò chơi digital card cho Instagram Stories nhằm giải quyết tình trạng bất bình đẳng giới trong làm việc nhà. Vấn đề này ngày càng trầm trọng hơn do ảnh hưởng của đại dịch Coronavirus.
  • Được phát triển với chuyên gia về mối quan hệ Jennie Miller, trò chơi FiftyFifty được thiết kế để truyền cảm hứng cho những cuộc trò chuyện cởi mở giữa các cặp vợ chồng trước dịp 8-3. Ý tưởng của trò chơi bắt nguồn từ việc phụ nữ chăm sóc gia đình gấp ba lần nam giới mà không nhận được lương trong bối cảnh đại dịch.
  • Để quảng bá trò chơi tiếp cận đến nhiều người hơn, Ikea hợp tác với ca sĩ và nhà hoạt động người Thụy Điển Zara Larsson. Mới đây, cô đã đăng tải video YouTube giải thích về trò chơi FiftyFifty. IKEA cố gắng làm cho một vấn đề xã hội cấp bách, gai góc dễ tiếp cận hơn thông qua trò chơi mạng xã hội.

Việc nhà không chỉ là của phụ nữ

Thay vì đăng tải nội dung truyền thông thông thường, Ikea đã hướng mọi người tiếp cận vấn đề qua một trò chơi. Việc phụ nữ làm hết việc nhà luôn là một vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm. Nhưng không cần phải cãi nhau, nói nặng lời, vợ chồng có thể giải quyết và trò chuyện nhẹ nhàng, vui vẻ hơn với trò chơi thú vị FiftyFifty.

Để có thể bắt đầu chơi, bạn chỉ cần vào Instagram Stories của IKEA. Các câu hỏi đặt ra rất đơn giản, yêu cầu người tham gia chia sẻ tên công việc gia đình yêu thích và không thích. Ngoài ra, trò chơi còn hỏi họ dành bao nhiêu giờ một tuần cho các công việc gia đình.

IKEA đang định vị FiftyFifty là “nút tạm dừng để chúng ta không còn phân biệt giới tính”. Nhưng việc ra mắt trước Ngày 8-3 cho thấy IKEA muốn nhấn mạnh về gánh nặng không đáng có mà người phụ nữ chịu và vấn đề càng nghiêm trọng hơn trong đại dịch.

Theo phát hiện của Urban Sitter, chưa đến 1/3 số phụ huynh được khảo sát đồng ý rằng việc chăm sóc con cái được chia đều. Theo một báo cáo trên CBS News, gần 3 triệu phụ nữ Mỹ nghỉ việc trong năm qua khi họ phải vật lộn để cân bằng công việc với việc nhà.

Trong một video quảng cáo, Larsson nói rằng trò chơi sẽ khơi dậy “cuộc trò chuyện cởi mở và thoải mái” về sự bất bình đẳng trong công việc gia đình. Cô sẽ phát trực tiếp trên kênh YouTube của cô ấy để hỗ trợ thông điệp, hướng dẫn mọi người chơi trò chơi.

Ikea và công ty mẹ Ingka đã đặt vấn đề về bình đẳng giới là một ưu tiên lớn trong những năm gần đây. Vào năm 2020, Ikea đã giới thiệu chương trình đào tạo cho nhân viên để giảm thiểu định kiến ​​trong nội bộ. Thương hiệu đang cố gắng phân chia giới tính đồng đều trong các hoạt động của mình vào năm 2022.

Các nhà tiếp thị khác đang áp dụng cách tiếp cận tương tự đối với vấn đề bất bình đẳng giới. Vào tháng 2, Procter & Gamble đã khởi động chiến dịch “Hãy dọn sạch mọi khoảng cách” cho xà phòng rửa bát Dawn và các sản phẩm tẩy rửa Swiffer. Thông điệp này nhằm kêu gọi người tiêu dùng chia sẻ công việc gia đình một cách bình đẳng hơn thông qua quảng cáo trên trang web và TV.

Trong trường hợp không có các sự kiện trực tiếp, các thương hiệu đã phải trang bị lại các chiến lược tiếp cận của họ xung quanh các ngày lễ. Ikea đang thúc đẩy FiftyFitfy trên Instagram Stories với hy vọng rằng nó sẽ thu hút người tiêu dùng trong nước.

Trò chơi trên thiết bị di động đã trở thành một phần quan trọng hơn trong playbook của Ikea vì nó giúp mọi người giải trí. Gần đây, thương hiệu đã tung ra một trò chơi thực tế tăng cường (AR) trên Snapchat, thách thức người chơi giải các câu đố để thoát khỏi căn phòng ảo.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.