Hướng đi mới cho Influencer Marketing trong thời đại ngày nay

 Hướng đi mới cho Influencer Marketing trong thời đại ngày nay

Trong 5 năm trở lại đây, Influencer Marketing đã và đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Sở dĩ như vậy là nhờ vào sự ra đời của các nền tảng Influencer Marketing, cũng như sự gia tăng của người dùng các nền tảng mạng xã hội. Cũng trong thời điểm này, các marketer đã có cái nhìn khác về người có ảnh hưởng khi từ chỉ nhìn vào lượng người theo dõi đến việc chú trọng phân tích hiệu suất chiến dịch trong quá khứ, chỉ số tình cảm của người theo dõi và phân tích sự đoán.

Như chúng ta đã biết, Influencer Marketing đang tiến gần đến điểm bão hòa, tuy nhiên những thay đổi mà Blog Kalzen đề cập dưới đây sẽ tạo nên xu hướng với cho Influencer Marketing.

Ra mắt sản phẩm và thương hiệu riêng

Các marketer có thể đã được chứng kiến hoặc nghe về việc người có ảnh hưởng đang sản xuất và kinh doanh sản phẩm của riêng họ. Ra mắt sản phẩm hoặc thương hiệu mới đồng nghĩa với việc người có ảnh hưởng đang thiết lập nối quan hệ sâu sắc và xây dựng hình ảnh của họ với người hâm mộ. Theo đó, người hâm mộ sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về thần tượng của mình sau khi mua sản phẩm. Cũng từ lúc này, các Influencer sẽ cần cẩn trọng hơn khi lựa chọn sản phẩm để quảng bá bởi khi khi quảng cáo cho một sản phẩm kém chất lượng sẽ gây ảnh hương tiêu cực đến nhận thức của người tiêu dùng về sản phẩm mà họ tạo ra.

Hướng đi mới cho Influencer Marketing trong thời đại ngày nay

Bên cạnh đó, người có ảnh hưởng đang bắt đầu thay đổi phong cách và chiến lược nội dung gồm cả nội dung cho sản phẩm của riêng họ và nội dung mang tính thúc đầy khách hàng chuyển đổi, đặc biệt trong thời điểm thương mại điện thử đang dần phổ biển hơn bao giờ hết. Điều này cũng đồng nghĩa với việc marketer cần có cái nhìn đa chiều về sở thích, nhận thức về chất lượng cũng như yêu cầu cần có cho một chiến dịch Marketing mà Influencer đang hướng tới. Dù đúng hay sai, sớm hay muộn thì điều này cũng sẽ được thực hiện với quy mô lớn.

Tất cả đều dựa trên data

Xu hướng này tạo điều kiện cho các marketer trong việc khai thác nhiều loại dữ liệu để xây dựng bức tranh toàn diện nhất.

Thông qua dữ liệu có trên website, mạng xã hội, người có ảnh hưởng và dữ liệu từ chiến dịch Influencer Marketing, marketer có thể kết nối và có cái nhìn bao quát về người ảnh hưởng hoặc chiến dịch Influencer Marketing tác động vào từng giai đoạn marketing. Bằng cách phân chia dữ liệu về khách hàng, marketer cũng có thể hiểu rõ về sở thích của người hâm mộ và những yếu tố để thu hút người mua hàng.

Hướng đi mới cho Influencer Marketing trong thời đại ngày nay

Bên cạnh mục tiêu chuyển đổi, việc sở hữu lượng thông tin sâu rộng còn giúp các marketer phát hiện ra người theo dõi và tương tác ảo. Ngoài ra, marketer cũng nên tập trung phát triển các chiến dịch Influencer Marketing theo ngữ cảnh và chiến lược nội dung với mục đích cuối cùng là thúc đẩy kết quả kinh doanh.

Những người có ảnh hưởng đang cố gắng tạo ra các sản phẩm và thương hiệu riêng, thậm chí cung cấp thêm nhiều dữ liệu sâu sơn cho marketer. Hơn thế nữa, việc ngày càng có thêm nhiều thương hiệu chọn phương thực kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng cũng như sự xuất hiện của các nền tảng mua sắm mang lại cơ hội lớn cho những người làm Marketing trong việc khai thác dòng dữ liệu này.

Hướng đi mới cho Influencer Marketing trong thời đại ngày nay

Cuối cùng, tương lai của Influencer Marketing sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố. Một là các cơ hội mới cho marketer trong việc xác định và tiếp cận người tiêu dùng. Hai là nội dung cần phải được gắn kết chặt chẽ với mục tiêu kinh doanh.

Tin liên quan