Hướng dẫn trở thành một Content Creator

 Hướng dẫn trở thành một Content Creator

Là một content creator giỏi có thể truyền tải được các thông điệp của các sản phẩm, của cá nhân hay các doanh nghiệp. Và việc sáng tạo và chuyển hóa được các nội dung để trở thành một hệ thống có tính liên kết và hoàn chình để tối ưu hóa được hoạt động marketing.

Trong bài viết này các bạn sẽ hướng dẫn trở thành một content creator và làm một content marketing chuyên nghiệp.

Đối tượng mà bạn hướng đến là ai

Đối với mỗi chủ đề, mỗi bài viết, bạn cần xác định đối tượng sẽ đọc bài viết của bạn là ai, và nhóm chủ đề mà những đối tượng đó hướng đến là gì. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tiếp cận được độc giả của bạn và thu hút họ với các bài viết của bạn.

Bài viết của bạn nhằm mục đích gì

Hướng dẫn trở thành content creator

Hướng dẫn trở thành content creator

Khi bạn đã xác định được đối tượng mà bạn đã hướng đến, bạn cần xác định được bài viết của bạn nhằm mục đích gì. Có 3 mục đích phổ biến: hoặc là để xây dựng thương hiệu hoặc là viết bài để tương tác, hoặc là viết ra đơn hàng. Chỉ cần xác định được mục tiêu bài viết của bạn, bạn đã hoàn thành được một nửa chặng được rồi.

Xây dựng outline cho bài viết của bạn

Với những người viết chuyên nghiệp, outline thường được xây dựng ngay trong đầu người viết như một phản xạ. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy thử vạch ý ra bố cục cho bài viết của bạn.

Bạn sẽ không có outline chính xác, và trong quá trình viết bạn sẽ có sự điều chỉnh sao cho phù hợp trong bài viết để đạt được hiệu quả mà bạn mong muốn. Tuy nhiên sẽ không thiếu được những phần phổ biến trong outline cơ bản của một bài viết:

Tiêu đề (title): Thu hút khách hàng đọc tiếp bài viết.
Dẫn (sapo): Gợi mở, liên kết giữa title và nội dung trong bài.
Thông tin (information): Nội dung chính sẽ muốn quảng bá về sản phẩm, thương hiệu, các chương trình triển khai.
Lời kêu gọi hành động (call to action): Hướng khách hàng tới một hành động tương tác mà chúng ta mong muốn.
Thông tin liên hệ (contact): Để khách hàng dễ dàng kết nối.

Hãy thể hiện mình là một người viết lách chuyên nghiệp mà không được mắc các lỗi sai chính tả, văn phong, câu chữ,… trước khi đăng bài nhé.

Chúc các bạn thành công !

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.